Keystone logo
Yunnan University

Yunnan University

Yunnan University

บทนำ

云南大学 ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 1922 เมื่อที่ดินเอกชนทิศตะวันออกมหาวิทยาลัยในปี 1934 ได้เปลี่ยนชื่อเป็นจังหวัด 云南大学 , ในปี 1938 การเปลี่ยนแปลงแห่งชาติ 云南大学 ก็เป็นหนึ่งของชายแดนตะวันตกของจีนครอบคลุมมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดที่จัดตั้งขึ้น ในปี 1937 นักคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียงการศึกษาชโยงชิงเลเป็นประธานเป็นจำนวนมากของนักวิชาการที่รู้จักกันดีได้รับการว่าจ้างในการสอนโรงเรียนในการพัฒนาโรงเรียนมัธยมได้วางวิชาการมูลนิธิและจุดเริ่มต้นที่เป็นของแข็งการสร้างครั้งแรกที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์ของโรงเรียนเมฆขนาดใหญ่ 1940, 云南大学 ได้พัฒนาเป็นหนึ่งรวมทั้งศิลปศาสตร์กฎหมายวิทยาศาสตร์วิศวกรรมศาสตร์, การเกษตร, การแพทย์และสาขาวิชาอื่น ๆ รวมทั้งที่มีขนาดใหญ่หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของจีนที่มีอิทธิพลระหว่างประเทศ ในปี 1946, "สารานุกรม Britannica ว่า" 云南大学 เป็นหนึ่งใน 15 มหาวิทยาลัยที่มีอิทธิพลมากที่สุดของจีนของโลก

หน่วยงานห้าสิบปรับลูกน้อง 云南大学 จำนวนของปัญญาที่สำคัญและโดดเด่นเช่นการบินพลเรือนตามกฎหมายและทางรถไฟอื่น ๆ ที่ได้รับการยกเว้นจากปักกิ่งสถาบันวิชาการเป็นนิติบุคคลที่จัดตั้งมหาวิทยาลัยเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้มหาวิทยาลัยรัฐศาสตร์และกฎหมายฉางรถไฟสถาบัน ฯลฯ วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยวิศวกรรมการแพทย์การเกษตรและเพื่อให้มีโรงเรียนเอกชนและค่อยๆพัฒนาเป็นคุนหมิมหาวิทยาลัยการแพทย์ Kunming, Yunnan มหาวิทยาลัยเกษตร, มหาวิทยาลัย Southwest ป่าไม้และวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในวันนี้ ในปี 1958 云南大学 ถูกวางไว้ภายใต้การบริหารของมณฑลยูนนานโดยกระทรวงกลางการศึกษาระดับอุดมศึกษา ในปี 1978 云南大学 โดยสภาเป็นหนึ่งใน 88 มหาวิทยาลัยที่สำคัญในประเทศรัฐ

หลังจากการปฏิรูป 云南大学 มีความคืบหน้ามาก ในปี 1996 ชุดแรกรวมอยู่ในชาติ "211 โครงการ" มหาวิทยาลัยที่สำคัญในปี 2001 รวมถึงการมุ่งเน้นการพัฒนาภาคตะวันตกของสถาบันอาคารกระทรวงศึกษาธิการและในปี 2004 กลายเป็นจุดสนใจของมณฑลยูนนานของประชาชนส่วนราชการจังหวัดที่จะสร้างมหาวิทยาลัยในปี 2006 รวมของการประเมินการเรียนการสอนระดับปริญญาตรี 19 ตัวชี้วัดรองทั้งหมดจัดเป็นเป็นชื่อที่โดดเด่นโรงเรียนการเรียนการสอนระดับปริญญาตรีกระทรวงศึกษาธิการในปี 2012 แห่งชาติ "การก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของวิศวกรรมวิทยาลัยมิดเวสต์" และ "เพื่อเพิ่มความแข็งแรงโดยรวมของโครงการมหาวิทยาลัยมิดเวสต์" โรงเรียนในปี 2017 9 เดือนชุดแรกของจีน 42 เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกจัดอันดับวิทยาลัยการก่อสร้าง

ในปีที่ผ่านมา 云南大学 คิดริเริ่มที่จะรวมเข้ากับยุทธศาสตร์ชาติและแข็งขันทำหน้าที่ในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของมณฑลยูนนานตาม "ความร่วมมือเปิดบูรณาการและนวัตกรรมการประสานงานร่วมกันให้ความสำคัญในการพัฒนา" โรงเรียนแห่งความคิดให้สอดคล้องกับความต้องการทั่วไปของ "จุดเริ่มต้นที่สูงแหกคอกกระโดดสไตล์" จะมีการก่อสร้างสายหลักของมหาวิทยาลัยระดับโลก, ความหมายการก่อสร้างเป็นกุญแจสำคัญในการปฏิรูปสถาบันเป็นแรงผลักดันสำหรับการป้องกันของการทำงานและอุดมการณ์ทางการเมืองของอาคารพรรคดำเนินการตามกลยุทธ์นวัตกรรมแบบบูรณาการกลยุทธ์ทรัพยากรมนุษย์ของโรงเรียนที่แข็งแกร่งยุทธศาสตร์การพัฒนาที่ไม่สมดุลในการสร้างกลยุทธ์และความร่วมมือ กลยุทธ์สากลพยายามที่จะส่งเสริม "คนต้นไม้วางแผน", " 云南大学 บริการแผนปฏิบัติการยูนนาน" ในระดับใหม่และแข็งแรงโดยรวมของระดับโดยรวม 云南大学 ได้กลายเป็นดังนั้นวิทยา, ชีววิทยา, ทรัพยากรพิเศษการพัฒนาและการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกับปัญหาชายแดนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เอเชียใต้ศึกษานานาชาติเป็นลักษณะขั้นสูงวรรณคดีประวัติศาสตร์ปรัชญาเศรษฐศาสตร์กฎหมาย, การศึกษา, วิทยาศาสตร์วิศวกรรมเกษตร , การแพทย์, การจัดการศิลปะและสาขาวิชาอื่น ๆ ที่เป็นที่สมบูรณ์มากขึ้น, บุคลากรมากมหาวิทยาลัยแห่งชาติที่ครอบคลุมสำคัญ เรื่องล่าสุดของกระทรวงการทบทวนการศึกษาวิทยาโรงเรียนนิเวศวิทยาอันดับที่ 2 ฉบับที่ 6 รัฐศาสตร์ชีววิทยาอันดับที่ 9 จุลชีววิทยา, เคมี, พฤกษศาสตร์และสัตววิทยา ESI เพื่อเข้าสู่โลกบน 1%

มหาวิทยาลัยมี 26 วิทยาลัย 13 สถาบันการวิจัยแผนกการเรียนการสอนที่สาธารณะโรงพยาบาลร่วมกับบัณฑิต มี 94 หลักสูตรระดับปริญญาตรี 12 พิเศษลักษณะแห่งชาติแห่งชาติมืออาชีพปฏิรูปครบวงจรโครงการนำร่อง 2 หลักสูตรคุณภาพแห่งชาติ 10 ชาติหลักสูตรยอดเยี่ยมสามใช้ทรัพยากรร่วมกันวิดีโอคุณภาพแห่งชาติเปิด 6 ชั้นแห่งชาติรูปแบบการศึกษาสองภาษา หลักสูตร 4 กระทรวงหลักสูตรการศึกษาที่มีคุณภาพ -IBM, กระทรวงศึกษาธิการ -INTEL หลักสูตรที่มีคุณภาพของกระทรวงศึกษาธิการ -IBM มืออาชีพที่ครอบคลุมโครงการปฏิรูป 2 กับวิทยานิเวศวิทยาประวัติศาสตร์เฉพาะจุลชีววิทยาสี่ที่สำคัญของชาติ สาขา 52 สาขาวิชาที่สำคัญจังหวัดมี 13 สาขาวิชาระดับปริญญาเอกระดับปริญญาเอก 91 สาขาวิชาที่สองที่ได้รับอนุญาต 14 หลังปริญญาเอกสถานีวิจัยสาขาวิชาระดับปริญญาโท 38 อนุญาต 206 ปริญญาโทสองสาขา อนุมัติปริญญาอนุมัติการศึกษาระดับปริญญาโท 22 มีฐานสี่ชาติฝึกอบรมการเรียนการสอนการทดลองแห่งชาติศูนย์สาธิต 4 ชาติเป็นเลิศการฝึกอบรมวิศวกรโครงการ 3 แอพลิเคชันของชาติเป็นเลิศทางกฎหมายที่ซับซ้อนในฐานการฝึกอบรมบุคลากรทางการศึกษาอาชีวศึกษาการฝึกอบรมความสามารถพิเศษแห่งชาติทดลองนวัตกรรมโหมด เขต 4 โรงเรียนของซอฟต์แวร์และประเทศที่เป็นแบบอย่าง ฐานวิจัยแห่งชาติที่สำคัญของมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, ฐานคุณภาพการศึกษาของชาติทางวัฒนธรรมสำหรับนักศึกษาวิจัยอุตสาหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติศูนย์แห่งชาติทางวิทยาศาสตร์การตัดสินใจศูนย์การวิจัยที่ปรึกษาเป็น "จีนแอฟริกา Think Tank 1010 โปรแกรมพันธมิตร" แอฟริกากลาง คู่สถาบันการศึกษาศูนย์การวิจัยจังหวัดเจ็ดฐานการวิจัยที่สำคัญของมณฑลยูนนานปรัชญาและสังคมศาสตร์ 1 ห้องปฏิบัติการที่สำคัญของรัฐซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการร่วมกันระหว่างประเทศเทคโนโลยีแห่งชาติสถาบันการสาธิตโอน 2 ห้องปฏิบัติการที่สำคัญของกระทรวงศึกษาธิการเจ็ดระดับจังหวัดห้องปฏิบัติการที่สำคัญ 2 ระดับจังหวัดที่มีเทคโนโลยีสูงมีความสามารถพิเศษที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ฐานการฝึกอบรมสี่จังหวัดศูนย์ร่วมวิจัยระหว่างประเทศ 4 ศูนย์การวิจัยวิศวกรรมจังหวัด 4 ห้องปฏิบัติการวิศวกรรมจังหวัด 5 จังหวัดศูนย์ร่วมนวัตกรรมลินุกซ์การฝึกอบรมเทคโนโลยีแห่งชาติศูนย์ส่งเสริมและ

云南大学 พนักงานที่มีอยู่ของ 2,956 คนรวมทั้งตำแหน่งมืออาชีพและเทคนิค 2,474 คน 337 ตำแหน่งผู้บริหาร 145 คนและงานบริการ โพสต์มืออาชีพและเทคนิคในการเรียนการสอนและการวิจัยพนักงาน 1,901 คนมี 436 คนอยู่ที่ชื่อสูงคิดเป็น 22.9% ของการเรียนการสอนและการวิจัยพนักงานที่มี 832 ตำแหน่งระดับสูงคิดเป็นสัดส่วน 43.8% ของการเรียนการสอนการวิจัยและพนักงาน ปัจจุบันการเรียนการสอนการวิจัยและพนักงานมีปริญญาเอกใน 1083, การบัญชีสำหรับ 57% ของครูต้นแบบ 984 คิดเป็น 51.7% ของครูผู้สอน

โรงเรียนอย่างจริงจังใช้กลยุทธ์ของการเสริมสร้างมหาวิทยาลัยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในบุคลากรระดับสูง ที่มีอยู่นักวิชาการ 6 คน (รวมทั้งสองครั้งที่ลูกจ้างเก้าอี้ต่างประเทศ), ชาติ "คนวางแผน" โครงการนวัตกรรมที่ถูกเลือกโดยสามชาติ "พันตะโครงการ" เยาวชน 3 โครงการการคัดเลือกจากกระทรวงศึกษาธิการ "Cheung ฮ่องกง Scholar" ศาสตราจารย์ 5 คนศาสตราจารย์ 1 ระดับชาติที่โดดเด่นชนะเยาวชนกองทุนวิทยาศาสตร์แปดคนชาติมูลนิธิวิทยาศาสตร์ธรรมชาติที่โดดเด่นชนะเยาวชนกองทุนวิทยาศาสตร์ของคนสองคนที่ชาติ "คนวางแผน" นำพรสวรรค์ 4 คนชาติ "คนวางแผน" เด็กพิเศษ การสนับสนุนโปรแกรมที่เลือกผู้สมัคร 2 คนชาติ "คนวางแผน" ครู 1 คนหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ "973" โครงการ 4 ได้รับรางวัลครูแห่งชาติสี่คนฝ่ายหนึ่ง "นับล้านของโครงการพรสวรรค์" ได้รับเลือกจากหกคน โฆษณาชวนเชื่อโทวัฒนธรรมและ "กลุ่มสี่" โครงการความสามารถพิเศษที่เลือกโดยคนคนหนึ่งครูรูปแบบของชาติ, กระทรวงศึกษาธิการ "โปรแกรมสำหรับความสามารถที่ยอดเยี่ยมศตวรรษใหม่", "ศตวรรษที่การฝึกอบรมความสามารถของโปรแกรม" และ "ครูมหาวิทยาลัย โครงการระดมทุน "ได้รับเลือกจาก 14 คนกระทรวงศึกษาธิการ" ที่โดดเด่นหนุ่มอาจารย์มหาวิทยาลัยได้รับรางวัล "ผู้ชนะ 1 คนคณะกรรมการการศึกษาระดับปริญญาสภาแห่งรัฐของสาขาสามคน" ยูนนานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นนำพรสวรรค์ "5 "Yunling ทางวิชาการ" 13 "Yunling การเรียนการสอนครูผู้สอน" 4 "ครั้งที่ 10 ประเทศจีนเยาวชนหญิงนักวิทยาศาสตร์รางวัล" ผู้ชนะ 1 คน, มณฑลยูนนานมีแผนจะแนะนำระดับ high-end ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเลือกผู้สมัคร 13 คนจังหวัดยูนนาน, การแนะนำของระดับสูงในต่างประเทศ วัตถุความสามารถวางแผนการฝึกอบรมผู้สมัครที่เลือก 14 คนนักวิชาการและเทคโนโลยีผู้นำวัยกลางคนในมณฑลยูนนานนวัตกรรมเทคโนโลยีและบุคลากร 114 คนจังหวัดวัยกลางทางวิชาการและเทคโนโลยีผู้นำสงวนบุคลากรจังหวัด "พรสวรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยี" 31 คน, ยูนนานมหาวิทยาลัยผู้นำการวิจัยการเรียนการสอน 20 คน 25 ครูผู้สอนในมณฑลยูนนานมณฑลยูนนาน, 20 วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยการประชุมเชิงปฏิบัติการครูสอนทีมชาติ 4 ทีมการเรียนการสอน 11 จังหวัดระดับกระทรวงศึกษาธิการนวัตกรรมทีมที่ 1, 12 ระดับจังหวัดทีมนวัตกรรมมณฑลยูนนาน ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนวัตกรรมทีมเจ็ดวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยมณฑลยูนนานปรัชญาและสังคมทีมวิทยาศาสตร์นวัตกรรม 15 ประชาชนแห่งชาติพื้นที่สำหรับสอง

ในปีที่ผ่านมาโรงเรียนได้เป็นเจ้าภาพชาติ "973 โครงการ" 2 "863" โครงการ 4 โครงการน้ำของรัฐทั้งสองโครงการที่สำคัญการวิจัยและการพัฒนาประเทศที่สำคัญโปรแกรมหนึ่งโครงการสนับสนุนเทคโนโลยีแห่งชาติ 2, มูลนิธิวิทยาศาสตร์สังคมแห่งชาติ นุ่มและกระทรวงศึกษาธิการมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์วิจัยที่สำคัญโครงการ 10 เขาได้รับรางวัลวิทยาศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติ, วิทยาลัยแห่งชาติมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์รางวัลความสำเร็จที่โดดเด่นวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติรางวัลความคืบหน้าและอีกหลายรางวัลระดับชาติอื่น ๆ มี 10 เอกสารตีพิมพ์ในวารสารวิชาการที่มีชื่อเสียง "ธรรมชาติ" โลก "วิทยาศาสตร์" โรงเรียนเจ้าภาพที่หน้า "อุดมการณ์", " 云南大学 " วารสารบทความวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและวารสารทางวิชาการอื่น ๆ ที่หน้า "อุดมการณ์" ปรากฏตัวครั้งแรกในหนึ่งในสิบเอ็ดชนิดวารสารกระทรวงศึกษาธิการของ "โครงการ."

โรงเรียนแข็งขันให้บริการให้กับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติและระดับภูมิภาค "สีจิ้นผิงที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการปกครองประเทศ" พม่าห้าประเทศภาษาแปลและตีพิมพ์ผลงานได้อย่างราบรื่น "ทะเลจีนใต้วิจัยแผนที่เก่า" ในรูปแบบพื้นฐานสำหรับการโต้เถียงกันในเรื่องอำนาจอธิปไตยของทะเลจีนใต้ "Yangzonghai สารหนูมลพิษ", "การรักษาความปลอดภัยของระบบนิเวศของการข้ามพรมแดนและแม่น้ำระหว่างประเทศ วิจัย "และบริการอื่น ๆ โดยตรงกับการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในการแก้ปัญหาในทางปฏิบัติที่สำคัญ" จีนพม่าน้ำมันและท่อก๊าซ "รายงานทางเดินใต้ถนนสายไหมและความสำเร็จทางเศรษฐกิจอื่น ๆ เพิ่มขึ้นเป็นหลักแห่งชาติตัดสินใจ" ฟื้นฟูระบบนิเวศและมลพิษของการจัดการแม่น้ำ "" เผชิญ Dianchi ลุ่มน้ำทะเลสาบ การตรวจสอบและควบคุมมลพิษ "และการวิจัยอื่น ๆ ได้มีส่วนร่วมสำคัญในการกำกับดูแลที่สูงทะเลสาบ

โรงเรียนครอบคลุมพื้นที่ 4,551.84 ไร่ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยและทิศตะวันออกวิทยาเขต Lu Chenggong พื้นที่อาคารสาธารณะ 100 ล้านตารางเมตร; เรียนการสอนและอุปกรณ์การวิจัยสินทรัพย์มูลค่า 5.29 พันล้านหยวนห้องสมุดที่รวบรวมมากกว่า 3,430,000 โรงเรียนที่เป็นประเทศจีนการศึกษาและเครือข่ายการวิจัย (CERNET), ยูนนานต้นแบบหน่วยโหนด

หันหน้าไปทางอนาคต 云南大学 จะยังคงยึดมั่นใน "หนึ่งร้อย Huize โลกคาทอลิก" จิตวิญญาณของเมฆ, ความร่วมมือเปิดบูรณาการและนวัตกรรมที่จะแก้ไขปัญหาที่ยากเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับปรุงการฝึกอบรมบุคลากรการวิจัยทางวิทยาศาสตร์การบริการทางสังคมและมรดกทางวัฒนธรรมและ ความสามารถในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่อย่างเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เข้ามาตั้งหลักในชายแดนทางตะวันตกเฉียงใต้เอเชียใต้เอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับการวิจัยระดับนานาชาติของมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกที่ครอบคลุม

สถานที่

  • Kunming

    Room 314-319, Mingyuan Building, Chenggong Campus, Yunnan University South Section, East Outer Ring Road, Chenggong District, 650500, Kunming

    คำถาม