Keystone logo
Waseda Business School

Waseda Business School

Waseda Business School

บทนำ

Waseda Business School (WBS) - บัณฑิตวิทยาลัยธุรกิจและการเงินซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ

WBS จะหารือกับผู้ที่สำเร็จโปรแกรมการศึกษาทางธุรกิจที่สะท้อนถึงผลการวิจัยล่าสุด ตามมาตรฐานการประเมินที่เหมาะสม และผู้ที่ได้รับความเชี่ยวชาญเชิงปฏิบัติระดับสูงและทักษะในการตัดสินใจในฐานะผู้นำทางธุรกิจ ปริญญาโท บริหารธุรกิจ (MBA) และสำหรับผู้ที่ได้รับความรู้และทฤษฎีทางการเงินขั้นสูงตามมาตรฐานสากล ปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาการเงิน (MSc in Finance) เรามีสามโปรแกรมซึ่ง ดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด (บางหลักสูตรมีภาษาญี่ปุ่นด้วย)

WBS สามารถจัดหลักสูตรการศึกษาที่สมดุลผ่านวิชาเลือกที่หลากหลาย รวมถึงการปลูกฝังมุมมองระดับโลกและจรรยาบรรณในวิชาชีพ เพื่อที่จะสามารถนำเสนอโอกาสในการเรียนรู้มากมายในแนวทางเชิงทฤษฎีและเชิงประจักษ์ ตลอดจน ในการสมัคร

ภารกิจของเรา

WBS สร้างชุมชนการเรียนรู้แบบไดนามิกสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการพัฒนาผู้นำระดับโลกที่ชาญฉลาดและมีความรับผิดชอบพร้อมความรู้ด้านการจัดการที่สามารถนำไปปฏิบัติได้

คุณสมบัติวิทยาเขต

ชีวิตที่ WASEDA

มีหลายวิธีในการมีส่วนร่วมและสำรวจความสนใจของคุณที่ Waseda Business School ในส่วนด้านล่าง คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนักเรียนของเรา กิจกรรมและประเพณีที่พวกเขาชื่นชอบ รวมถึงสถานที่และวิธีการใช้ชีวิตในโตเกียว

ชีวิตที่ WASEDA – Waseda Business School (Graduate School of Business and Finance)

อาศัยอยู่ในโตเกียว

ข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยและปัญหาในชีวิตประจำวันทั่วไปและคำแนะนำที่ครอบคลุมในการขอวีซ่านักเรียนสามารถดูได้จากเว็บไซต์ของศูนย์การศึกษานานาชาติ

โตเกียวเป็นเมืองใหญ่ระดับโลกที่สนุก สะอาด ปลอดภัย ทันสมัย มีร้านอาหารมิชลินสามดาวมากกว่าปารีส และบาร์พิเศษหลายแห่งที่ให้บริการเบียร์ขนาดเล็ก สาเก และไวน์ที่ดีที่สุด คุณภาพชีวิตในโตเกียวนั้นสูงมาก และการที่คนญี่ปุ่นมีอายุขัยสูงที่สุดในโลกก็ไม่น่าแปลกใจ

โตเกียวผลิตสิ่งประดิษฐ์ทางวัฒนธรรมเช่นอะนิเมะและมังงะที่เป็นที่นิยมทั่วโลก แต่ที่นี่ยังมีร๊อคที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่อง Lost in Translation ของโซเฟีย คอปโปลา ที่ต้องมีประสบการณ์จึงจะเข้าใจ

โตเกียวมีระบบขนส่งมวลชนที่น่าทึ่ง คุณจึงสามารถเข้าถึงพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ คอนเสิร์ตและการแข่งขันกีฬา มวยปล้ำซูโม่ และเทศกาลวัฒนธรรมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย สนามบินนานาชาติสองแห่งในโตเกียว (ฮาเนดะและนาริตะ) ช่วยให้เดินทางทั่วเอเชียและไกลออกไปได้อย่างง่ายดาย

โตเกียวยังเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและการเมืองของเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก และเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมต่อกับส่วนอื่นๆ ของเอเชีย เป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทญี่ปุ่นส่วนใหญ่ที่ติดอันดับ Fortune 500 และบริษัทสาขาของญี่ปุ่นส่วนใหญ่ของบริษัทข้ามชาติที่ติดอันดับ Fortune 500 ในแง่นี้ โตเกียวเองก็เป็นเหมือนห้องทดลองที่มีชีวิตสำหรับผู้ที่มีความสนใจในธุรกิจนี้ ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าโตเกียวเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักเรียนจากทั่วโลกที่ต้องการได้รับ MBA ในเอเชีย เหนือสิ่งอื่นใด แม้แต่นักเรียนที่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ก็รายงานว่าพวกเขาสามารถมีความสุขกับชีวิตในโตเกียวได้เป็นอย่างมาก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องเรียน HyFlex

ห้องสมุด

นักเรียนของ WBS สามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องสมุดดังต่อไปนี้ ชั่วโมงที่ระบุด้านล่างคือเวลาทำการของห้องสมุดในช่วงเปิดภาคเรียน โปรดตรวจสอบเวลาทำการในช่วงปิดภาคเรียน

 • ห้องสมุดธุรกิจ (ชั้น 10 อาคาร 11)
  ห้องสมุดนี้ให้บริการเอกสารอ้างอิง เช่น หนังสือและวารสารด้านพาณิชยกรรมและธุรกิจสำหรับคณาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มีวัสดุบางอย่างให้ยืม (สูงสุดครั้งละสองรายการเป็นเวลาสองสัปดาห์)
 • ห้องอ้างอิงห้องสมุดธุรกิจ (ชั้น 10 อาคาร 11)
  ห้องสมุดธุรกิจมีห้องอ้างอิงที่แนบมาพร้อมที่นั่งประมาณ 50 ที่นั่งสำหรับนักเรียน
 • ห้องสมุดวิจัย ส.ทาคาตะอนุสรณ์ (อาคาร 2)
  ห้องสมุด S. Takada Memorial Research Library จัดทำขึ้นเพื่อการใช้งานของคณาจารย์และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในสาขาสังคมศาสตร์ ให้บริการเอกสารการวิจัย ตลอดจนหนังสือและวารสารในภาษาต่างประเทศ คอลเลกชันซึ่งมีทั้งหมดมากกว่า 320,000 รายการ พร้อมให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเรียกดู ให้ยืม และทำสำเนา และสิ่งอำนวยความสะดวกนี้มีที่นั่ง 110 ที่นั่ง เปิดให้บริการนานกว่าห้องสมุดอื่นๆ ในวิทยาเขต และแม้กระทั่งในช่วงสอบเข้า ห้องสมุดนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับนักเรียน WBS โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องการเข้าถึงสื่อภาษาต่างประเทศ หากต้องการเยี่ยมชมห้องสมุด ให้เข้าจากทางเข้าด้านทิศใต้ด้านที่หันไปทางอาคาร 2 แล้วขึ้นไปที่ชั้น 3
 • ห้องอ่านหนังสือนักศึกษา (ชั้นใต้ดิน อาคาร 11)
  สิ่งอำนวยความสะดวกนี้มีไว้สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีของ Schools of Commerce and International Liberal Studies เป็นหลัก อย่างไรก็ตาม นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษายังสามารถใช้สำหรับการสืบค้นและให้ยืม
 • ระบบห้องสมุดทั้งหมดของมหาวิทยาลัย
  นักศึกษาสามารถใช้บริการห้องสมุดกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ของห้องสมุดในวิทยาเขตได้

แนะนำอาคาร 11

Waseda Business School ตั้งอยู่ในอาคารใหม่ล่าสุดของมหาวิทยาลัยวาเซดะ – อาคาร 11 – ในวิทยาเขตหลักของวาเซดะ อาคารสร้างเสร็จในปี 2552 โดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก Daiwa Securities Group Inc. ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น อาคารมีผังห้องเรียนหลายแบบและแต่ละห้องเรียนติดตั้งเทคโนโลยีการสอนที่ทันสมัย

นักเรียน WBS ส่วนใหญ่เรียนที่ชั้น 9 และ 11 นักเรียนอาจจองห้องเรียนสำหรับการเรียนกลุ่มเมื่อไม่ได้ใช้ห้องสำหรับชั้นเรียน อาคาร 11 มีจุดเชื่อมต่อเครือข่ายมากมายที่ช่วยให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงเครือข่ายไร้สายความเร็วสูงของมหาวิทยาลัยวาเซดะได้

  ได้รับการรับรอง

  ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

  สถานที่

  • Tokyo

   WASEDA Business School Admissions Office 3rd Floor, Bldg.11 1-6-1 Nishi-Waseda, Shinjuku-ku Tokyo 169-8050 JAPAN, , Tokyo

   • Singapore

    50 Nanyang Ave, Singapore 639798, , Singapore

    คำถาม