Keystone logo
© University of Arts Helsinki
University of the Arts Helsinki

University of the Arts Helsinki

University of the Arts Helsinki

บทนำ

University of the Arts Helsinki (Uniarts Helsinki) มอบการศึกษาระดับสูงสุดในด้านดนตรี วิจิตรศิลป์ การละคร และการเต้นรำในฟินแลนด์ Uniarts Helsinki เป็นผู้นำระดับนานาชาติในด้านการศึกษาและการวิจัยด้านศิลปะ และเสริมสร้างบทบาทของศิลปะในฐานะพลังที่ปฏิรูปสังคม Uniarts Helsinki ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ประกอบด้วย Academy of Fine Arts, Sibelius Academy และ Theatre Academy

เราเป็นสถานที่พบปะแบบเปิดสำหรับศิลปะและชุมชนมหาวิทยาลัยที่สำคัญสำหรับนักปฏิรูปที่กล้าหาญและผู้เชี่ยวชาญด้านประเพณี โดยประจำอยู่ที่ Academy of Fine Arts, Sibelius Academy และ Theatre Academy

การศึกษาและการวิจัยระดับโลก

Sibelius Academy ของ Uniarts Helsinki อยู่ในอันดับที่ 22 ในสาขาศิลปะการแสดงใน QS World University Rankings 2022 การจัดอันดับดังกล่าวได้รับการเผยแพร่เป็นครั้งที่ 7 ในปี 2022 และ Sibelius Academy ได้จัดให้อยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำตั้งแต่ปีแรกของการจัดอันดับ

การตอบรับที่ดีเยี่ยมจากนักเรียนเราเป็นสถานที่เรียนที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในฟินแลนด์: ประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์ของผู้สมัครของเรารับเข้าเป็นนักเรียน

จากการสำรวจ ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอกของเราพอใจกับเนื้อหาและคุณภาพของการศึกษา การปฏิสัมพันธ์กับอาจารย์ ตลอดจนทรัพยากรและบริการที่มีอยู่ ผลลัพธ์มาจากการสำรวจบัณฑิตระดับปริญญาตรีและการสำรวจติดตามอาชีพที่ดำเนินการในปี 2564

บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาในปี 2018 พบว่า Uniarts Helsinki มีการสอนที่มีคุณภาพสูง ผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจากปี 2013 และปริญญาเอกในปี 2015 พบว่าการศึกษาระดับปริญญาของ Uniarts Helsinki ทำให้พวกเขามีความพร้อมสำหรับชีวิตการทำงาน

ความคิดเห็นเชิงบวกจากนักเรียนแลกเปลี่ยนนักเรียนแลกเปลี่ยนของเราก็มีความพึงพอใจอย่างมากกับการเรียนของพวกเขา และมหาวิทยาลัยก็ได้รับการยอมรับในด้านการปฏิบัติของนักเรียนแลกเปลี่ยน ความคิดเห็นนี้รวบรวมในปี 2559-2560 จากนักเรียนที่เคยเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนของ Erasmus

Uniarts Helsinki ได้รับเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัย Best Practice ระดับประเทศในด้านความคล่องตัวของ Erasmus มีจำนวนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่สมัครเรียนดนตรีเพิ่มขึ้นอย่างมากโดยเฉพาะ

ตรวจสอบระบบคุณภาพUniarts Helsinki ใช้ระบบคุณภาพที่ช่วยให้เรามั่นใจในคุณภาพการปฏิบัติงานของเรา

ระบบได้รับการตรวจสอบในปี 2561 เราได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกเป็นพิเศษสำหรับแนวทางที่เน้นคุณค่าอย่างแท้จริงและนักเรียนเป็นศูนย์กลางที่เรานำมาใช้ในการดำเนินงานของเรา การศึกษาที่เรานำเสนอมีความเชื่อมโยงอย่างมากกับชีวิตการทำงาน และศิษย์เก่าของเราก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาการศึกษาของเรา

สถิติ

การศึกษา

 • จำนวนนักเรียน: 1,958 คน (ในปี 2564)
 • จำนวนปริญญาที่สำเร็จ: ปริญญาโท 278 ใบ, ปริญญาตรี 203 ใบ, ปริญญาเอก 13 ใบ (ในปี 2564)
 • จำนวนผู้สมัคร 4,887 คน เข้าเป็นนักศึกษา 322 คน (ปี 2564)
 • การจัดอันดับมหาวิทยาลัย: อันดับที่ 22 สำหรับ Sibelius Academy ของ Uniarts Helsinki ในสาขาศิลปะการแสดงใน QS World University Rankings 2022
 • นักศึกษาต่างชาติ: 17% ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทและ 20% ของนักศึกษาปริญญาเอกมาจากนอกประเทศฟินแลนด์ (ในปี 2021)

วิจัย

 • จำนวนทุนวิจัยภายนอก: 1.3 ล้านยูโร (ในปี 2564)
 • จำนวนนักวิจัย: อาจารย์ 65 คน (รวมถึงอาจารย์รับเชิญ), นักวิจัย 19 คน (นักวิจัยจาก Academy of Finland, นักวิจัย, นักวิจัยหลังปริญญาเอก, นักวิจัยมหาวิทยาลัย), ผู้สมัครระดับปริญญาเอก 209 คน (ในปี 2021)
 • จำนวนสิ่งพิมพ์: 122 บทความทางวิทยาศาสตร์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ 85 สิ่งพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์อื่น ๆ (ในปี 2564)

บุคลากร

 • จำนวนพนักงาน: พนักงานเต็มเวลาเทียบเท่า 773 คน (ในปี 2564)
 • พนักงานต่างชาติ: 12% ของอาจารย์และอาจารย์วิจัยมาจากนอกประเทศฟินแลนด์ (ในปี 2021)

  คุณสมบัติวิทยาเขต

  Uniarts Helsinki มีวิทยาเขตสองแห่งในเฮลซิงกิ – Sörnäinen และ Töölö – และยังมีการดำเนินงานใน Seinäjoki และ Kuopio

  วิทยาเขตเทิอเลอ

  สิ่งอำนวยความสะดวกในการสอนและสถานที่แสดงดนตรีตั้งอยู่ในวิทยาเขต Töölö ของ Uniarts Helsinki เป็นหลัก อาคารตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเฮลซิงกิ

  สิ่งอำนวยความสะดวก (ศูนย์ดนตรีเฮลซิงกิ อาคาร N และอาคาร R) มีห้องซ้อมและห้องเรียนหลายห้องในใจกลางเมืองเฮลซิงกิ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนของ Sibelius Academy ของ Uniarts Helsinki

  ศูนย์ดนตรีเฮลซิงกิและอาคารบน Nervanderinkatu และ Pohjoinen Rautatienkatu มีห้องโถงสำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ รวมถึงสถานที่ทำงานสำหรับพนักงานของ Uniarts Helsinki

  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาเขต Töölö ได้ที่เว็บไซต์ของเรา

  วิทยาเขต Sörnainen

  วิทยาเขต Sörnäinen ในใจกลางเมืองเฮลซิงกิมีสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่สร้างแรงบันดาลใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาด้านวิจิตรศิลป์ การละคร และการเต้นรำ

  อาคาร Kookos ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Theatre Academy มีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนเต้นรำและโรงละคร อาคาร Mylly ซึ่งสร้างเสร็จในปี 2021 เป็นที่พักของนักศึกษาสาขาวิจิตรศิลป์ การออกแบบแสงและเสียง และการออกแบบสำหรับศิลปะการแสดง นอกจากนี้ยังมีห้องสมุดที่มีหนังสือครบครันและร้านอาหารสำหรับนักศึกษาในวิทยาเขต Sörnäinen

  ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิทยาเขต Sörnäinen บนเว็บไซต์ของเรา

   สถานที่

   • Helsinki

    Töölönkatu, 3, 00100, Helsinki

   • Helsinki

    Sörnäisten rantatie 19, 00530, Helsinki

    คำถาม