Keystone logo
University of Peloponnese - International Olympic Academy in Greece

University of Peloponnese - International Olympic Academy in Greece

University of Peloponnese - International Olympic Academy in Greece

บทนำ

ประวัติของ IOA

ในปีพ. ศ. 2470 Pierre de Coubertin ได้รับเชิญจากรัฐบาลกรีกให้เข้าร่วมโอลิมเปียเพื่อร่วมเปิดตัว stele ที่ระลึกเพื่อสร้างเกียรติประวัติในการฟื้นฟูโอลิมปิกเกมส์ ในช่วงที่เขาอยู่ที่กรีซเขาได้กล่าวถึงความจำเป็นในการเป็นศูนย์กลางทางวิชาการในการศึกษาเกี่ยวกับขบวนการโอลิมปิกและแนวโน้มกับเพื่อนของเขา Ioannis Chrysafis ซึ่งเป็นหัวหน้าแผนกพลศึกษาของมหาวิทยาลัยเอเธนส์ Coubertin เชื่อว่าการเคลื่อนไหวโอลิมปิกไม่ควรเบี่ยงเบนไปจากวัตถุประสงค์ด้านการศึกษาและได้เขียนไว้ว่า: "ฉันยังไม่สามารถดำเนินการได้จนจบสิ่งที่ฉันต้องการเพื่อให้สมบูรณ์แบบฉันเชื่อว่าศูนย์การศึกษาโอลิมปิกจะช่วยให้การเก็บรักษาและความก้าวหน้าของ งานของฉันมากกว่าสิ่งอื่นใดและจะเก็บไว้จากเส้นทางที่ผิดพลาดที่ฉันกลัว "

ความคิดของ Coubertin สอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของคณะกรรมการโอลิมปิกกรีกซึ่งต้องการตั้งศูนย์การเรียนรู้แบบจำลองหลังโรงยิมโบราณเพื่อวางรากฐานสำหรับค่าการศึกษาของกีฬาโดยดำเนินการศึกษาและจัดเกมคลาสสิก การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Chrysafis (1930) และ Coubertin (1937) ทำให้พวกเขาไม่สามารถใช้ความคิดได้หนึ่งปีหลังจากการตายของ Coubertin และตามความปรารถนาของเขาหัวใจของเขาถูกวางไว้ใน stele ที่ระลึกใน Ancient Olympia

18437

นี่เป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดในการจัดตั้งศูนย์กลางการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในสมัยโบราณโอลิมเปีย โครงการนี้ถ่ายโดย Ioannis Ketseas นักศึกษา Chrysafis จาก National Gymnastics Club และเลขานุการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่ง Hellenic และ Carl Diem ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ Coubertin ที่อุทิศให้กับการเคลื่อนไหวโอลิมปิกและการศึกษา Diem และ Ketseas ผู้ทำงานร่วมกันเพื่อการวิ่งคบเพลิงครั้งแรกจากโอลิมเปียไปยังกรุงเบอร์ลินในปีพ. ศ. 2479 ได้ตัดสินใจที่จะมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางของการศึกษาโอลิมปิก โดยในปีพ. ศ. 2481 พวกเขาได้เตรียมแผนสำหรับสถาบันการศึกษาที่ชื่อว่า International Olympic Academy และได้ยื่นต่อคณะกรรมการโอลิมปิกกรีกแล้ว HOC ได้ใช้แผนดังกล่าวและในปีเดียวกันนั้นได้มีการจัดตั้งกฎบัตรในการจัดตั้งและการดำเนินงานของ IOA เพื่อให้เป็นหนึ่งในเป้าหมายของคณะกรรมการ

ในการประชุม IOC ครั้งที่ 38 ในไคโรสมาชิกของ IOC ได้รับแจ้งจาก HOC เกี่ยวกับกฎหมายที่เพิ่งใช้เพื่อจัดตั้งสถาบันการศึกษาโอลิมปิกในกรีซ อีกหนึ่งปีต่อมาใน IOC Session ครั้งที่ 39 ในกรุงลอนดอน IOC ได้ตัดสินใจที่จะวางรากฐานนี้เพื่อส่งเสริมอุดมการณ์โอลิมปิกผ่านการศึกษาภายใต้การอุปถัมภ์ หลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับการดำเนินงานของสถาบันการศึกษาร่างโดย Ketseas และ Diem ถูกส่งไปยัง IOC Session ใน Stockholm ในเดือนมิถุนายน 1947

18438

เมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2492 การประชุม IOC ครั้งที่ 44 ในกรุงโรมได้ให้สัตยาบันอย่างเป็นเอกฉันท์ในการแต่งตั้ง IOA และได้มอบหมายให้คณะกรรมการโอลิมปิคกรีกภายใต้การอุปถัมภ์ของ IOC ดำเนินการและดำเนินการ หลายปีต่อมาและหลังจากการต่อสู้เป็นเวลานานเซสชั่น IOA ครั้งแรกได้ถูกกำหนดขึ้นในช่วงฤดูร้อนปีพ. ศ. 2504 เพื่อให้ตรงกับพิธีเปิดสนามกีฬาโอลิมเปียซึ่งเป็นที่ประดิษฐานขึ้นจากความมุ่งมั่นของคาร์ลไดเดียซึ่งมั่นใจได้ว่าค่าใช้จ่ายสำหรับ โครงการ.

International Academy โอลิมปิกได้เปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 14 มิถุนายน 1961 และการดำเนินการในเซสชั่นแรกเป็นหัวหน้าโดย Cleanthis Palaeologos ผู้อำนวยการฝ่ายพลศึกษาของมหาวิทยาลัยเอเธนส์และศาสตราจารย์ชาวเยอรมัน Lotz

จากปี ค.ศ. 1962 ถึงปีพศ. 2533 นักวิชาการของสถาบันการศึกษาได้รับการประสานงานโดยสายดีนอ็อตโตโซไซเซกซึ่งมีส่วนร่วมในการพัฒนาสถาบันการศึกษาที่ทรงคุณค่า ร่วมกับศาสตราจารย์พาลาโลอสผู้ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองประธานกิตติมศักดิ์ของสถาบันการศึกษาพวกเขาได้รับการจัดอันดับเป็นเวลาสามทศวรรษและได้รับรางวัลเหรียญทองจากสถาบันการศึกษาด้วยเช่นกัน N. Nissiotis ศาสตราจารย์ปรัชญาศาสนาดร. เป็นเครื่องมือในการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ของ IOA เขาเป็นประธานในสถาบันการศึกษาตั้งแต่ปีพ. ศ. 2520 ถึงแก่กรรมในปี 2529

ในช่วงทศวรรษแรกของการดำเนินงานกิจกรรมของ IOA ถูก จำกัด ไว้ที่เซสชั่นระหว่างประเทศสำหรับผู้เข้าร่วมเยาวชน จากปีพศ. 2513 IOA ได้ดำเนินการโครงการด้านการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อรองรับปัญหาของขบวนการโอลิมปิก วันนี้มีกิจกรรมต่างๆมากมายเกิดขึ้นทุกๆปีในสถานที่ใน Ancient Olympia จนกระทั่ง 1966 ผู้เข้าร่วมอาศัยอยู่ในเต็นท์และการประชุมถูกจัดขึ้นภายใต้ต้นสน อาคารหลังแรกเสร็จสมบูรณ์ในปี 2510 และพวกเขาได้รับการเสริมทัดเทียมกับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาและอาคารใหม่ ๆ ศูนย์การประชุมแห่งใหม่เสร็จสมบูรณ์ในปีพ. ศ. 2537 นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยเพื่อการบริการของผู้เข้าร่วมประชุม

ในการรับรู้ถึงการมีส่วนร่วมในจุดมุ่งหมายที่เห็นอกเห็นใจมันทำหน้าที่และการพัฒนาของการเคลื่อนไหวโอลิมปิก IOA ได้รับรางวัล Bonacosa รางวัลในปี 1961 และ 1970 และถ้วยโอลิมปิกในปี 1981

view

วิสัยทัศน์

การค้นพบและการเพิ่มการอุดหนุนของ OLYMPISM ต่อมวลมนุษยชาติในศตวรรษที่ 21

สถาบันโอลิมปิกสากลเป็นศูนย์สหวิทยาการที่หลากหลายทางวัฒนธรรมที่มุ่งศึกษาเสริมสร้างและส่งเสริมโอลิมพิล รากฐานของสถาบันดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจจากโรงยิมโบราณซึ่งมีรูปโอลิมปิกเหมาะสำหรับการปลูกฝังร่างกายที่กลมกลืนและใจ

องค์กรของโอลิมปิกครั้งแรกของศตวรรษที่ 21 ในกรุงเอเธนส์เกิดขึ้นในบริบทของการเปลี่ยนแปลงในระดับนานาชาติซึ่งมีผลต่อทุกด้านของความคิดและกิจกรรมของมนุษย์เราวัฒนธรรมและอารยธรรมของเราได้เข้าสู่ช่วงการเปลี่ยนผ่านที่ยิ่งใหญ่กว่าแล้ว ภาพของโลกที่เราเคยชินกับการยอมรับได้ถูกเปลี่ยนแปลงไป

พัฒนาการทางวิทยาศาสตร์เศรษฐกิจเทคโนโลยีการเมืองเศรษฐกิจและสังคมซึ่งเป็นตัวกำหนดเส้นทางของมนุษยชาติสู่สหัสวรรษที่สามกำลังมีอิทธิพลต่อแนวคิดบรรทัดฐานและรูปแบบของประชาคมระหว่างประเทศของเราคลื่นพลังนี้ยังเปิดโอกาสให้กับรูปแบบใหม่ ๆ อนาคตของโอลิมปิก นอกจากนี้ตามที่สามารถมองเห็นได้ผ่านการศึกษาประวัติศาสตร์อันยาวนานของมันอุดมคติโอลิมปิกได้รับการตั้งครรภ์และเกิดขึ้นตามเงื่อนไขที่กว้างขึ้นแลกเปลี่ยนในช่วงเวลาที่แตกต่างกันของเวลา

การเกิดความมั่งคั่งการลดลงและการฟื้นตัวของกีฬาโอลิมปิกได้สะท้อนให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรมที่กว้างขึ้นในแต่ละยุค การคาดเดาและศักยภาพที่ยังคงพัฒนามาจากขบวนการโอลิมปิกจะเกิดขึ้นตามธรรมชาติในกระบวนการสำนึกของอุดมคติดังกล่าว
"โอลิมปิก" หลังจากทั้งหมดในคำพูดของ Pierre de Coubertin "ไม่ใช่ระบบมันเป็นสภาวะของจิตใจมันสามารถซึมซับความหลากหลายของรูปแบบของการแสดงออกและไม่มีการแข่งขันเดียวหรือยุคสามารถเรียกร้องให้มีการผูกขาด ของมัน "
สถาบัน Olympic Academy เปิดโอกาสให้นักศึกษานักวิชาการนักกีฬาศิลปินและเจ้าหน้าที่จากทั่วทุกมุมโลกได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแบ่งปัน "สภาวะจิตใจ" นี้ใน Ancient Olympia
ความหลากหลายของช่วงการศึกษาโปรแกรมการศึกษาและการศึกษาวิจัยเชิงลึกที่นำเสนอทั้งหมดมีจุดมุ่งหมายในการให้บริการวิสัยทัศน์ของสถาบันการศึกษาโอลิมปิกสากลสำหรับศตวรรษใหม่: เพื่อสำรวจและยกระดับการมีส่วนร่วมของโอลิมปิกให้กับมนุษยชาติ

MISSION

พันธกิจของ ACADEMY OLYMPIC นานาชาติ

เป้าหมายของสถาบันการศึกษาโอลิมปิกสากลคือการสร้างศูนย์วัฒนธรรมระหว่างประเทศในโอลิมเปียเพื่อรักษาและแพร่กระจายจิตวิญญาณของโอลิมปิกศึกษาและใช้หลักการด้านการศึกษาและสังคมของโอลิมเปียและรวบรวมพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของอุดมคติโอลิมปิกให้เป็นไปตามหลักการ วางโดยชาวกรีกโบราณและ revivers ของขบวนการโอลิมปิกร่วมสมัยผ่านความคิดริเริ่มของ Baron de Coubertin ภารกิจของ IOA คือ:

 1. ทำหน้าที่เป็นศูนย์การศึกษานานาชาติด้านการศึกษาและการศึกษาโอลิมปิก
 2. เพื่อทำหน้าที่เป็นเวทีระหว่างประเทศในการแสดงออกและแลกเปลี่ยนความคิดฟรีระหว่างครอบครัวโอลิมปิกปัญญาชนนักวิทยาศาสตร์นักกีฬาผู้บริหารกีฬานักการศึกษาศิลปินและเยาวชนในโลก
 3. เพื่อรวบรวมคนจากทั่วทุกมุมโลกด้วยจิตวิญญาณแห่งมิตรภาพและความร่วมมือ
 4. เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนใช้ประสบการณ์และความรู้ที่ได้รับใน IOA อย่างมีประสิทธิผลในการส่งเสริมอุดมการณ์โอลิมปิกในประเทศของตน
 5. เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมอุดมคติและหลักการของขบวนการโอลิมปิก
 6. ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาโอลิมปิกแห่งชาติและสถาบันอื่น ๆ ที่อุทิศให้กับการศึกษาโอลิมปิก
 7. เพื่อสำรวจและยกระดับการมีส่วนร่วมของโอลิมปิกต่อมนุษยชาติ

11
10

สถานที่

 • Athens

  52, Dimitrios Vikelas Avenue, 152 33, Athens

 • Diethnis Olimpiaki Akadimia

  Diethnis Olimpiaki Akadimia, กรีก

  คำถาม