Keystone logo
University of Florence

University of Florence

University of Florence

บทนำ

University of Florence มีอายุย้อนกลับไปได้ถึง Studium Generale ซึ่งก่อตั้งโดยสาธารณรัฐฟลอเรนซ์ในปี 1321 มีนักวิชาการและอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมาก (Galileo Galilei) และอาจารย์ ตลอดจนนายกรัฐมนตรีอิตาลีสองคนล่าสุด (Giuseppe Conte และ Mario Draghi) อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ. 2466 มหาวิทยาลัยได้รับชื่อจริงและได้เปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยครบวงจรที่ทันสมัย โดยมี 21 แผนกและ 10 โรงเรียน

Unifi เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี 127 หลักสูตร ปริญญาโท 57 หลักสูตร หลักสูตรระยะยาว 9 หลักสูตร หลักสูตรปริญญาเอก 24 หลักสูตร และโรงเรียนเฉพาะทางมากกว่า 50 แห่ง ในบรรดาหลักสูตรเหล่านั้น มีหลักสูตรนานาชาติมากกว่า 40 หลักสูตร โดย 10 หลักสูตรสอนเป็นภาษาอังกฤษ และ 31 หลักสูตรเป็นหลักสูตร Double Degree หรือ Joint Degree ภายในหลักสูตรปริญญาส่วนใหญ่จะเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ

Unifi เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับนักศึกษา Erasmus (มากกว่า 900 คนต่อปี) และเป็นส่วนหนึ่งของ EUniWell ซึ่งเป็นพันธมิตรมหาวิทยาลัยแห่งยุโรป เครือข่ายได้ระบุประเด็นสำคัญ 4 ประการสำหรับการวิจัยและการสอน ซึ่งเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ

University of Florence เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของรัฐที่สำคัญที่สุดของอิตาลีและมีกระแสอาชีพระดับนานาชาติที่เข้มแข็ง ส่งเสริมความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาและการวิจัยทั่วโลก และยินดีต้อนรับคณาจารย์ นักวิจัย และนักศึกษาจากต่างประเทศเพื่อส่งเสริมความเป็นสากลด้านวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ ด้วยเหตุนี้ผ่านทางแผนกและโรงเรียน มหาวิทยาลัยจึงส่งเสริมการต้อนรับแขกที่มีคุณสมบัติสูงจากทั่วทุกมุมโลก

ยิ่งไปกว่านั้น ตามธรรมเนียมแล้วยังให้ความสนใจเป็นพิเศษต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศและกระบวนการของการเป็นสากล ซึ่งกลายเป็นประเด็นเชิงกลยุทธ์และโดดเด่นในชีวิตของมหาวิทยาลัยในด้านการวิจัย การสอน การจัดระเบียบโปรแกรมการศึกษา การเคลื่อนย้ายของ ครู นักวิจัย และนักศึกษา

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ University of Florence จึงมีคุณสมบัติเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับสิทธิพิเศษสำหรับแขกต่างชาติ

บริการต้อนรับ

บริการต้อนรับช่วยให้นักศึกษาต่างชาติ นักศึกษาปริญญาเอก ทุน นักวิจัย และอาจารย์ที่ University of Florence เป็นเจ้าภาพในโครงการยุโรปหรือนานาชาติโดยเฉพาะ เพื่อค้นหาที่พักที่เหมาะสมในเมือง

บริการต้อนรับสามารถจองแขกในหอพักของมหาวิทยาลัยและสิ่งอำนวยความสะดวกที่พักในท้องถิ่นอื่น ๆ และให้ข้อมูลบนแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับการค้นหาที่พัก

กำลังศึกษาอยู่ที่ฟลอเรนซ์

หลักสูตรระดับปริญญาหนึ่งร้อยสี่สิบหก (ระดับที่หนึ่งและสองและรอบเดียว) โดยมี 15 หลักสูตรเป็นภาษาอังกฤษ จัดเป็นโรงเรียน 10 แห่ง ประชากรทั้งหมดที่ลงทะเบียนเรียนประมาณห้าหมื่นหนึ่งพันคน หนึ่งในสี่มาจากนอกภูมิภาค . University of Florence เป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่มีหลักสูตรอันหลากหลายครอบคลุมทุกสาขาวิชา มีผู้สำเร็จการศึกษามากกว่าเก้าพันคนทุกปีในฟลอเรนซ์ นอกจากนี้ เปอร์เซ็นต์ของผู้สำเร็จการศึกษาจากฟลอเรนซ์ในการทำงานหนึ่งปีหลังจากสำเร็จการศึกษานั้นสูงกว่าค่าเฉลี่ยของประเทศ ตามข้อมูลของ Almalaurea

ข้อกำหนดเกี่ยวกับวีซ่า

ขั้นตอนการสมัครจะแตกต่างกันไปตามสัญชาติ ประเทศที่พำนัก วัตถุประสงค์ในการเดินทาง และระยะเวลาที่พำนักของผู้สมัคร

สำหรับข้อมูลโดยละเอียดและเฉพาะเจาะจง กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย:

 • นักเรียนต่างชาติ
 • นักศึกษาปริญญาเอก
 • นักวิชาการนานาชาติ

ก่อนที่คุณจะออกเดินทางสู่อิตาลี เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้ปรึกษาเว็บไซต์หรือสำนักงานของหน่วยงานสาธารณะที่เกี่ยวข้องเพื่อรับข้อมูลที่ครบถ้วน เป็นทางการ และอัปเดต

ทุนการศึกษาและเงินทุน

มีหลายทางเลือกในการขอรับความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อประกอบอาชีพด้านวิชาการที่ University of Florence

สิ่งจูงใจและการสนับสนุนทางการเงินสำหรับนักศึกษา

 • งานพาร์ทไทม์
  สำหรับตำแหน่งในห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ และศูนย์บริการอื่นๆ ของมหาวิทยาลัย
 • ทุนสนับสนุนกิจกรรมการสอน
  เพื่อให้การสนับสนุนด้านวิชาการแก่นักศึกษา
 • การคืนภาษีและค่าธรรมเนียมและผลประโยชน์ทางการเงินอื่น ๆ
  เสนอสำหรับโปรแกรมเฉพาะที่สนใจระดับชาติและยุโรปโดยเฉพาะเพื่อส่งเสริมการลงทะเบียน
 • นักเรียนที่ได้รับการคุ้มครองระหว่างประเทศ:
  การเข้าถึงและการสนับสนุนสำหรับนักเรียนที่ต้องการลี้ภัยและการคุ้มครองระหว่างประเทศ
 • ทางเดินมหาวิทยาลัยสำหรับผู้ลี้ภัย - โครงการ UNICORE
 • DSU Toscana (ลิงก์ไปยังเว็บไซต์ภายนอก)
  การโทรสาธารณะที่เกี่ยวข้องกับทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่นำเสนอโดย DSU ซึ่งเป็นหน่วยงานระดับภูมิภาคเพื่อสิทธิในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ขั้นตอนสำหรับนักเรียนนอกสหภาพยุโรป

คำรับรองของนักเรียน

สถานที่

 • Florence

  Piazza di San Marco, 4, 50121, Florence

โปรแกรม

คำถาม