Keystone logo
© Anna Sigge
University of Borås

University of Borås

University of Borås

บทนำ

ในใจกลางของนวัตกรรมสิ่งทอและอุตสาหกรรมของสวีเดน ในหุบเขา Viskan ขับรถเพียงไม่นานจากเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของสวีเดน ก็เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและเมือง Borå ของเรา

ที่มหาวิทยาลัย Borå เราปลูกฝังการเรียนรู้ ความรู้ และนวัตกรรมคุณภาพสูงในสภาพแวดล้อมระดับนานาชาติและมีความเกี่ยวข้องทางสังคมที่สำคัญ เป้าหมายของเราคือการทำงานร่วมกันเพื่ออนาคต - เพื่อสร้างความแตกต่าง

ที่นี่ คุณสามารถเลือกหลักสูตรระดับปริญญาตรีและปริญญาโทที่เกี่ยวข้องกับอาชีพในอนาคตของคุณได้ เรามีโปรแกรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในหลายสาขาวิชา โดยหลายสาขาวิชาสามารถพบได้ที่นี่ที่เดียวและดึงดูดนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก

ที่ University of Borå การทำงานร่วมกันเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในโครงการการศึกษาของเราเป็นสิ่งสำคัญ คุณในฐานะนักเรียนจะถูกกระตุ้นให้คิดอย่างมีวิจารณญาณในการศึกษาของคุณ และได้รับพื้นฐานที่ดีสำหรับการทำงานเพื่อและในสังคมที่ยั่งยืน

การรับสมัคร

1. สมัครออนไลน์

เว็บไซต์ Universityadmissions.se (ลิงก์ภายนอก) เป็นเว็บไซต์อย่างเป็นทางการสำหรับการสมัครเข้าศึกษาระดับอุดมศึกษาในประเทศสวีเดน บริหารจัดการโดย UHR - สภาการอุดมศึกษาแห่งสวีเดน UHR จัดการขั้นตอนการรับเข้าเรียนร่วมกับมหาวิทยาลัยในสวีเดน หากคุณสมัครเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากมหาวิทยาลัยที่มีข้อตกลงแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัย Borås โปรดดูขั้นตอนการสมัครสำหรับนักเรียนแลกเปลี่ยนแทน โปรดทราบว่าหากคุณไม่ใช่พลเมืองของ EU/EEA คุณต้องชำระค่าธรรมเนียมการสมัคร SEK 900 ก่อนที่ใบสมัครของคุณจะมีผลใช้ได้ อย่างไรก็ตาม มีข้อยกเว้นบางประการสำหรับกฎนี้ หากต้องการทราบว่าคุณต้องชำระค่าธรรมเนียมการสมัครหรือไม่ โปรดไปที่ Universityadmissions.se (ลิงก์ภายนอก)

2.ส่งเอกสารประกอบ

เมื่อคุณกรอกใบสมัครออนไลน์เรียบร้อยแล้ว คุณต้องส่งเอกสารประกอบ เช่น สำเนาหนังสือเดินทาง ประกาศนียบัตรมัธยมปลาย/มหาวิทยาลัย ใบรับรองผลการเรียน และใบรับรองภาษาอังกฤษ

คุณสามารถอัปโหลดเอกสารของคุณโดยใช้ฟังก์ชันการอัปโหลดบนเว็บไซต์ www.universityadmissions.se - นี่เป็นวิธีที่เร็วและง่ายที่สุดในการกรอกใบสมัครของคุณ คุณยังสามารถส่งเอกสารของคุณทางไปรษณีย์ธรรมดาหรือบริการจัดส่งไปที่:

การรับเข้ามหาวิทยาลัยในสวีเดน

อาร์ 312

SE-106 53 สตอกโฮล์ม

สวีเดน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้อ่านข้อมูลที่ Universityadmissions.se เกี่ยวกับเอกสารคุณสมบัติและคำแนะนำเฉพาะที่อาจใช้กับประเทศของคุณ

3. การประเมินใบสมัครของคุณครั้งแรก

เมื่อ National Admissions Office ได้รับเอกสารประกอบการสมัครของคุณแล้ว พวกเขาจะถูกส่งต่อไปยังหน่วยงานกลางซึ่งจะทำการประเมินใบสมัครของคุณเป็นครั้งแรกเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามข้อกำหนดการรับสมัครทั่วไป

4. เจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์จะประเมินใบสมัครของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าใบสมัครของคุณตรงตามข้อกำหนดในการรับสมัครเฉพาะ

หากใบสมัครของคุณมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดการรับสมัครทั่วไป ใบสมัครจะถูกส่งไปยังฝ่ายรับเข้าศึกษาในพื้นที่ของมหาวิทยาลัย Borås ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่มีประสบการณ์จะประเมินใบสมัครของคุณและตรวจสอบให้แน่ใจว่าใบสมัครของคุณมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดในการรับสมัครเฉพาะ

5. ขั้นตอนการคัดเลือก

เมื่อสำนักงานรับสมัครในพื้นที่ได้ประเมินใบสมัครทั้งหมดแล้ว การคัดเลือกจะเริ่มต้นขึ้น มหาวิทยาลัย Borå ไม่ใช้กลุ่มการคัดเลือกสำหรับนักศึกษาที่ชำระค่าเล่าเรียนโดยเฉพาะ

6. การแจ้งผลการคัดเลือก

เมื่อผลการคัดเลือกได้รับการเผยแพร่แล้ว คุณจะได้รับอีเมลแจ้งเตือนจาก National Admissions Office ให้เข้าสู่ระบบ 'หน้าของฉัน' ที่ Universityadmission.se และตรวจสอบผลลัพธ์ของคุณ

การแจ้งเตือนของคุณจะสามารถเข้าถึงได้ทางออนไลน์และในรูปแบบไฟล์ PDF ที่สามารถพิมพ์ได้

นักศึกษาที่รับเข้าศึกษาจะได้รับข้อมูลทั่วไปจากมหาวิทยาลัยเกี่ยวกับการแจ้งผลการคัดเลือก

7. ลงทะเบียน

นักเรียนที่รับเข้าเรียนจะต้องลงทะเบียนสำหรับโปรแกรมและหลักสูตรเพื่อรักษาตำแหน่งในโปรแกรม โดยปกติระยะเวลาการลงทะเบียนจะเกิดขึ้นในสัปดาห์ก่อนเปิดภาคเรียน มหาวิทยาลัยBoråจะส่งข้อมูลทางอีเมลไปยังนักศึกษาที่รับเข้าเรียนทุกคนพร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการลงทะเบียน

ความสามารถทางภาษาอังกฤษ

สำหรับหลักสูตรและโปรแกรมระดับปริญญาโทส่วนใหญ่ ข้อกำหนดจะเทียบเท่ากับหลักสูตรภาษาอังกฤษ B/6 จากโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายของสวีเดน (มัธยมปลาย)

ความสามารถทางภาษาอังกฤษสามารถพิสูจน์ได้ด้วยคะแนนสอบจากแบบทดสอบที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลจำนวนหนึ่ง

ทุนการศึกษาและเงินทุน

ทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยBorås

ทุนการศึกษาที่เสนอโดยมหาวิทยาลัย Borås มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครอบคลุมค่าเล่าเรียนประมาณร้อยละ 75 แต่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อครอบคลุมค่าครองชีพ การชำระเงินไม่ได้เป็นเงื่อนไขทางการเงิน แต่ค่าเล่าเรียนจะลดลงตามจำนวนการยกเว้นค่าเล่าเรียนแทน

เกณฑ์ของมหาวิทยาลัยในการมอบทุนการศึกษาคือผลการเรียนที่ดีและคุณวุฒิที่มหาวิทยาลัยประเมินว่าสอดคล้องกับสาขาวิชาการศึกษาหรือการวิจัยที่มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญ

สำหรับเงื่อนไขทั้งหมด โปรดดู หลักเกณฑ์ในการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่ชำระค่าเล่าเรียนที่ University of Borås (pdf)

คุณไม่แน่ใจว่าคุณจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนหรือไม่? อ่านเพิ่มเติมภายใต้ ค่าเล่าเรียน

ใบสมัคร

เปิดรับสมัครทุนประจำปี 2567 วันที่ 1 ธันวาคมนี้

นักเรียนที่ได้รับทุนจะได้รับแจ้งในไม่ช้าหลังจากประกาศผลการเลือกตั้งในเดือนมีนาคม 2024

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาปัจจุบันที่มหาวิทยาลัยBorås

สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนในโปรแกรมสองปีที่มหาวิทยาลัย Borås แล้ว มีความเป็นไปได้ที่จะสมัครทุนการศึกษาที่ครอบคลุมค่าเล่าเรียนสูงสุดถึง 75 เปอร์เซ็นต์สำหรับสองภาคการศึกษาที่เหลือของโปรแกรม ข้อมูลและแบบฟอร์มใบสมัครจะมีให้บนเว็บไซต์ในช่วงภาคเรียนฤดูใบไม้ผลิ 2024

ขณะนี้ปิดรับสมัครทุนการศึกษาสำหรับปีที่สองฤดูใบไม้ร่วง 2023 แล้ว

สถิติศิษย์เก่า

สถานที่

  • Borås

    HÖGSKOLAN I BORÅS , S-501 90, Borås

    คำถาม