Keystone logo
© Universiti Tun Abdul Razak (UNIRAZAK)
Universiti Putra Malaysia

Universiti Putra Malaysia

Universiti Putra Malaysia

บทนำ

UPM ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยในมาเลเซียตั้งอยู่ใน Serdang ถัดจากเมืองหลวงการบริหารของมาเลเซีย ปุตราจายา ในฐานะศูนย์กลางการเรียนรู้และการวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก UPM ได้ดึงดูดนักศึกษาและบุคลากรจากทั่วโลกให้เป็นองค์กรระดับโลกที่นับถือ

ทำไมต้องเลือก UPM?

ตำแหน่งที่ตั้งของ UPM ตรงกลางระหว่างสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (KLIA) ไปทางทิศใต้และเมืองหลวงของรัฐบาลมาเลเซียในกัวลาลัมเปอร์ทางตอนเหนือเหมาะสำหรับสถาบันการเรียนรู้และการวิจัย เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวและเงียบสงบเอื้อต่อการแสวงหาทางปัญญาในขณะเดียวกันก็สามารถขับรถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองต่างๆเช่นแหล่งช้อปปิ้งบันเทิงและรับประทานอาหาร

เมื่อคุณมาที่มาเลเซียเพื่อค้นหาความรู้หรือเพื่อแสวงหาประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์และเลือก Universiti Putra Malaysia (UPM) คุณรู้ว่าคุณได้เลือกถูกแล้วด้วยเหตุผลที่ดีหลายประการ

UPM เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของมาเลเซียและเป็นหนึ่งในห้ามหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยในประเทศ เป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่จัดตั้งขึ้นพร้อมด้วยมรดกแห่งความรู้ที่สืบทอดมามากกว่าสามในสี่ของศตวรรษที่ 1931 เมื่อเริ่มเป็นโรงเรียนเกษตรกรรมเจียมเนื้อเจียมตัว

วันนี้ UPM เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของรัฐที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซียที่มีประชากรนักศึกษารวมประมาณ 30,000 คน นอกจากนี้ยังเป็นประเทศเครือข่ายขนาดเล็กของประเทศที่มีนักเรียนต่างชาติกว่า 3,000 คนจากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก เพิ่มความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของนักเรียนมาเลเซียและ UPM เป็นอะไรที่น่าสนใจน้อยกว่าการหลอมรวมวัฒนธรรมที่โดดเด่น

ที่ UPM คุณจะพบในทุกส่วนของประเทศมาเลเซียเราได้เรียนรู้ที่จะยอมรับความแตกต่างและพบว่ามีความสามัคคีความสามัคคีและความสงบสุขในความหลากหลาย

วิสัยทัศน์พันธกิจของเรา

เป็นสถาบันชั้นนำด้านการเรียนรู้ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับความเป็นผู้นำด้านการวิจัยและนวัตกรรม UPM ยังคงมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ เพื่อกระตุ้นให้ชุมชนมหาวิทยาลัยทั้งมวลบรรลุเป้าหมายสู่ความเป็นเลิศจะทำให้สมาชิกทุกคนทั้งนักเรียนและพนักงานมีส่วนรับผิดชอบในการยึดมั่นต่อความต้องการของวิสัยทัศน์พันธกิจและเป้าหมายของมหาวิทยาลัยอย่างเคร่งครัด

วิสัยทัศน์

เพื่อเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

MISSION

เพื่อสร้างผลงานที่มีความหมายต่อการสร้างความมั่งคั่งการสร้างชาติและความก้าวหน้าของมนุษย์ทั่วโลกผ่านการสำรวจและเผยแพร่ความรู้

เป้าหมาย

 • เป้าหมาย 1
  การเพิ่มคุณภาพและความสามารถในการแข่งขันของผู้สำเร็จการศึกษา
 • เป้าหมาย 2
  การสร้างคุณค่าผ่าน RDCE ที่แข็งแกร่งและยั่งยืน
 • เป้าหมาย 3
  การส่งเสริมอุตสาหกรรมและบริการระบบเครือข่ายชุมชน
 • เป้าหมาย 4
  การสร้างความเข้มแข็งของ UPM ในฐานะศูนย์ความเป็นเลิศด้านการเกษตร
 • เป้าหมาย 5
  การยกระดับคุณภาพการกำกับดูแล

สถานที่

 • Shah Alam

  Jalan Upm 43400 Serdang, , Shah Alam

คำถาม