Keystone logo
© TESS
Université Savoie Mont Blanc

Université Savoie Mont Blanc

Université Savoie Mont Blanc

บทนำ

45510_Photo_2016_-USMB_red1

ยินดีต้อนรับสู่มหาวิทยาลัย Savoie Mont Blanc!

ด้วยนักศึกษาจำนวน 14,000 คนอุดมศึกษาหลากหลายสาขาวิชาและ 19 ห้องปฏิบัติการวิจัยที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติมหาวิทยาลัย Savoie Mont Blanc เป็นสถาบันที่มีขนาดใกล้เคียงกับภูมิภาค มุมมองเกี่ยวกับยุโรปและทั่วโลก มีหลักสูตรระยะสั้น (ระดับมหาวิทยาลัยในด้านเทคโนโลยีองศามหาวิทยาลัย) และหลักสูตรระยะยาว (ปริญญาโทปริญญาตรีหรือวิชาชีพปริญญาโทปริญญาวิศวกรรมและปริญญาเอก) ทั้งในระดับแรกและหลักสูตรต่อเนื่อง ในสามพื้นที่ของมหาวิทยาลัยในเมือง Annecy, Le Bourget-du-Lac และ Jacob-Bellecombette จะมีสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจและสภาพการเรียนที่น่าสนใจโดยเฉพาะที่เป็นหัวใจสำคัญของสภาพแวดล้อมที่โดดเด่นระหว่างทะเลสาบและภูเขา ในการสนับสนุนการวิจัยและการศึกษาด้านต่างประเทศมีส่วนช่วยในการสร้างเอกลักษณ์ความน่าดึงดูดใจความกระปรี้กระเปร่าและการพัฒนาโดยทั่วไปของสถานประกอบการของเรา จุดเด่นของมหาวิทยาลัย Savoie Mont Blanc คือการพัฒนาโครงการระดับนานาชาติคุณสมบัติที่ได้รับรางวัลร่วมกันและโครงการที่จัดทำเป็นภาษาอังกฤษและในทางตรงกันข้ามหากเป็นไปได้เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาอาจารย์และนักวิจัยมีความคล่องตัวในการทำงาน รวมทั้งเจ้าหน้าที่บริหาร ปัจจุบันมี 5 ทวีปโดยมี 240 ข้อตกลงทวิภาคีสามารถใช้ประโยชน์จากสถานที่ตั้งที่โดดเด่นในเขตแดนของประเทศสวิสเซอร์แลนด์และอิตาลีเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งและพิเศษกับสถานศึกษาชั้นสูงของทั้งสองประเทศ

นักศึกษาของเรามั่นใจได้ว่า Savoie Mont Blanc University จะมีความมุ่งมั่นในการทำงานเป็นอย่างดีมีคุณภาพในการกำกับดูแลสนับสนุนทางเลือกและการพัฒนาแผนการส่วนตัวรวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับการรวมเข้ากับชีวิตการทำงาน การเลือกมหาวิทยาลัยUniversité Savoie Mont Blanc หมายถึงการสะสมตัวเลือกที่เป็นไปได้ทุกประการเพื่อความสำเร็จและความสำเร็จส่วนบุคคล

วิทยาเขตของมนุษย์

มหาวิทยาลัย Savoie Mont Blanc ตั้งอยู่ระหว่างเกรอน็อบล์และลียงใกล้กับชายแดนประเทศสวิสเซอร์แลนด์และอิตาลีซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาชั้นสูงที่ได้รับการยอมรับจากรัฐในระดับภูมิภาคระดับประเทศและระดับนานาชาติ 14000 นักเรียนทั้งหมดในวิทยาเขตของ Jacob-Bellecom-better, Annecy-le-Vieux และ Le Bourget-du-Lac ศึกษาหลักสูตรที่เสนอ 200 หลักสูตร

การวิจัยเพื่อคุณภาพที่ยอมรับได้

ห้องปฏิบัติการ 19 แห่งนี้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับสถาบันวิจัยระดับชาติ (CNRS, INRA, CERN, CEA, IRSTEA) พวกเขาแยกแยะตัวเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งในองค์กรเป็นแกนเฉพาะเรื่องสหวิทยาการ: การศึกษาเกี่ยวกับภูเขาพลังงานแสงอาทิตย์ฟิสิกส์และเมคคาทรอนิคส์ คุณภาพของสภาพแวดล้อมทางวิทยาศาสตร์นี้ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมโดยความใกล้ชิดของ CERN ในเจนีวาเครื่องเร่งอนุภาคที่ใหญ่ที่สุดในโลกและกลุ่มงานวิจัยด้านนาโนเทคโนโลยีในเกรอน็อบล์

มิติระหว่างประเทศ

มหาวิทยาลัย Savoie Mont Blanc เป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในบรรดามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในฝรั่งเศสสำหรับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเป็นอันดับแรกในเครือข่ายด้านการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่สำคัญ

สถานที่

 • Annecy

  Université Savoie Mont Blanc/Polytech Annecy-Chambéry 5 Chemin de Bellevue Annecy-le-Vieux, 74940, Annecy

 • Argonay

  Université Savoie Mont Blanc Annecy Campus 5 chemin de Bellevue, 74940, Argonay

  • Le Bourget-du-Lac

   Domaine Universitaire "Chartreuse" Building Le Bourget-du-Lac, 73376, Le Bourget-du-Lac

   คำถาม