Keystone logo
© Unica
Université Côte d’Azur (UniCA)

Université Côte d’Azur (UniCA)

Université Côte d’Azur (UniCA)

บทนำ

UniversitéCôte d'Azur เป็นกลุ่มที่จัดตั้งขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ของสถานประกอบการการศึกษาระดับสูงในริเวียร่าฝรั่งเศสที่รวบรวมผู้เล่นหลักในการศึกษาระดับอุดมศึกษาและการวิจัยในภูมิภาค UniversitéCôte d'Azur มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนารูปแบบใหม่ในศตวรรษที่ 21 สำหรับมหาวิทยาลัยของฝรั่งเศสขึ้นอยู่กับปฏิสัมพันธ์ระหว่างสาขาใหม่รูปแบบใหม่ของการประสานงานระหว่างการวิจัยการเรียนการสอนและนวัตกรรมและความเป็นหุ้นส่วนที่เข้มแข็งกับภาคเอกชนและหน่วยงานท้องถิ่น ในเดือนมกราคมปี พ.ศ. 2556 UniversitéCôte d'Azur ได้รับรางวัล "IDEX" อันทรงเกียรติจากรัฐบาลฝรั่งเศสสำหรับโครงการ UCAJEDI ซึ่งทำให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกในฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศฝรั่งเศส

มหาวิทยาลัยแห่งศตวรรษที่ 21

UniversitéCôte d'Azur ประกอบด้วยสถาบันที่โดดเด่น 13 แห่งทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งมหาวิทยาลัย เราท้าทายตัวเราในทุกวิถีทาง เราทำลายอุปสรรคในเกือบทุกสาขา เราไปไกลกว่าขีด จำกัด เราค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดของพวกเราทุกคนที่ดีที่สุดของคุณเพื่อทำให้โลกของเราดีขึ้น

ขอบเขตของ UCA จึงเป็นการรวบรวมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีการเรียนรู้และการวิจัยขั้นสูง ซึ่งเป็นที่รู้จักและมองเห็นได้ในระดับนานาชาติซึ่งมีอยู่ใน Côte d'Azur ลักษณะที่เป็นนวัตกรรมของแนวทางการทำงานร่วมกันที่โดดเด่นจะสร้างเงื่อนไขการจัดระเบียบตนเองเพื่อความเป็นเลิศ มันจะผลักดันให้เกิดวิทยาศาสตร์ การฝึกอบรม และนวัตกรรมในอนาคต

 • The Université Nice Sophia Antipolis (UNS) ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยที่มีการจัดอันดับทั่วโลก
 • หน่วยงานวิจัยแห่งชาติสองแห่ง: CNRS และ Inria สหสาขาวิชาชีพและสัญลักษณ์ในวิทยาศาสตร์ดิจิทัลตามลำดับ
 • ดาวฤกษ์อีกดวงที่เข้าร่วมกระจุกดาว UniCA คือหอดูดาวโกตดาซูร์ (OCA) มีพนักงานประมาณ 450 คนประจำอยู่ในพื้นที่สี่แห่ง (มงต์ กรอส และวาลโรส ในเมืองนีซ, โซเฟีย อันติโปลิส และหอดูดาวที่ราบสูงคาลเลิร์น) OCA ออกแบบโดย Charles Garnier โดยมีมรดกทางสถาปัตยกรรมและวิทยาศาสตร์ที่โดดเด่น แต่หากมองย้อนกลับไปในอดีต ที่นี่ยังคงเป็นศูนย์กลางการวิจัยด้านวิทยาศาสตร์โลกและดาราศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล พร้อมด้วยกลไกที่แม่นยำ ศูนย์คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูง และหอดูดาวเสมือนจริง
 • ศูนย์ Hospitalier Universitaire (CHU) ของเมืองนีซซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านการจำลองและนวัตกรรมแห่งชาติด้านโลหิตวิทยาทรัพยากรชีวภาพและการบำบัดที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์ขั้นพื้นฐานเข้ามามีส่วนร่วมกับนักวิจัยทางการแพทย์และวิศวกร
 • EDHEC และ SKEMA มีโรงเรียนธุรกิจสองแห่งที่มีชื่อเสียงอยู่ในการจัดอันดับประเทศทั้งหมด การปรากฏตัวของสองโรงเรียนธุรกิจที่นำเสนอในการจัดอันดับโลกนำมาสู่โครงการนอกเหนือจากกิจกรรมการวิจัยและการฝึกอบรมวัฒนธรรมของการประกันคุณภาพ
 • กลุ่มโรงเรียนศิลปะหกแห่งที่มีส่วนร่วมในการแสดงนานาชาติซึ่งประกอบไปด้วยสถานประกอบการระดับโลกเป็นหลักประกันความคิดริเริ่มของวิสัยทัศน์ของเราและจะช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ในแนวทางของเรา โดยรวมแล้วผู้เล่นแต่ละรายจะมีส่วนร่วมที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มสูงและเป็นมิติใหม่
 • ศูนย์แห่งชาติCréation Musicale เป็นหนึ่งในหกแห่งชาติศูนย์การสร้างดนตรีฝรั่งเศส ภารกิจของพวกเขาคือการเผยแพร่และส่งเสริมดนตรีของดนตรีร่วมสมัยโดยการปรับใช้กิจกรรมต่างๆตามแกนหลัก 4 ส่วนคือการผลิตออกอากาศการฝึกอบรมและการวิจัย
 • Ecole Nationale Supérieure d'Art Villa Arson เป็นสถาบันแห่งชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะสำหรับศิลปะร่วมสมัย รวมตัวกันในสถานที่เดียวโรงเรียนศิลปะศูนย์ศิลปะที่อยู่อาศัยของศิลปินและห้องสมุดเฉพาะ อาคารได้รับการจดทะเบียน Patrimoine du XXe siècle
 • โรงเรียนการออกแบบที่ยั่งยืน (SDS) ซึ่งเป็นตัวกำหนดอนาคตโดยมุ่งเน้น 4 เสาหลักในการพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยใช้วิธีการเรียนรู้แบบใหม่และสร้างสรรค์ร่วมกับอุตสาหกรรม
 • Ecole Supérieure de Danse de Cannes เมือง Rosella Hightower นับตั้งแต่การก่อตั้งในปีพ. ศ. 2504 Ecole Superieure de Danse de Cannes เมือง Rosella Hightower ได้กลายเป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนเต้นมืออาชีพชั้นนำระดับโลกในแง่ของบัลเล่ต์คลาสสิกการเต้นร่วมสมัยและการฝึกอบรมแจ๊ส ความร่วมมือระหว่าง ESDC กับ บริษัท เต้นรำมืออาชีพซึ่ง ได้แก่ Les Ballets de Monte-Carlo หรือการแข่งขันระดับนานาชาติเช่น Le Prix de Lausanne
 • Conservatoire แห่งชาติเรอเนซองส์Régional de Nice (CNRR) ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2500 โรงเรียนสอนดนตรีได้ให้การสนับสนุนมากกว่า 50 000 คนจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลกและได้ต้อนรับนักดนตรีที่ยอดเยี่ยมมากมายไม่ว่าจะเป็นนักเรียนหรือครูจากทั่วโลก


ความทะเยอทะยานของ UniCA

การวิจัยสร้างนวัตกรรม

Université Côte d'Azur ก่อตั้งขึ้นในปี 2015 เพื่อปลุกความทะเยอทะยานร่วมกันของผู้เล่นหลักในด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษาและการวิจัยเกี่ยวกับ French Riviera ในฐานะกลุ่มการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยการวิจัยที่สำคัญ หน่วยงานวิจัยและห้องปฏิบัติการระดับสูงหลายแห่ง โรงเรียนธุรกิจชั้นนำ และกลุ่มโรงเรียนศิลปะและการออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ UniCA อยู่ในตำแหน่งที่ดีในการให้บริการโซลูชั่นแบบสหสาขาวิชาชีพและสร้างสรรค์เพื่อรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อน เกิดจากโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

การสร้างประวัติศาสตร์อันยาวนานของฝรั่งเศสริเวียร่าเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมด้านศิลปะและเทคโนโลยีและเป็นที่ตั้งของสวนเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป (Sophia Antipolis) วิสัยทัศน์ของเราขึ้นอยู่กับความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์และการศึกษามุ่งเน้นในระดับนานาชาติอย่างมากการเชื่อมโยงลึกกับท้องถิ่น พันธมิตรภาคอุตสาหกรรมและภาครัฐและมุมมองของสหวิชาชีพอย่างถนัด โครงการวิจัยและการศึกษาของเราเป็นผลมาจากการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันระหว่างสาขาย่อยรวมถึงมิติด้านมนุษย์ศิลปะและการจัดการกับโครงการของเราและเป็นรากฐานที่เข้มงวดขึ้นอยู่กับวิธีการเชิงปริมาณเชิงปริมาณข้อมูลดิจิทัลและข้อมูล

เพื่อเป็นการยกย่องวาระอันทะเยอทะยานและความเป็นเลิศทางวิทยาศาสตร์ของเรา ในเดือนมกราคมปี 2016 UniCA ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “IDEX” (Excellence Initiative) จากรัฐบาลฝรั่งเศส ทำให้ UniCA เป็นหนึ่งในกลุ่มเล็กๆ ของมหาวิทยาลัยฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงระดับโลกและ มอบทุนเพื่อช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงมหาวิทยาลัยและภูมิภาคของเรา เมื่อเร็วๆ นี้ เรายังได้รับรางวัลสำคัญระดับชาติอื่นๆ หลายรางวัลเพื่อสนับสนุนกิจกรรมของเราในด้านต่างๆ โดยเฉพาะการศึกษาต่อเนื่อง การศึกษาระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา และการเป็นผู้ประกอบการ

เนื่องจากคณาจารย์และนักศึกษาของเรามากกว่า 20% มาจากต่างประเทศ UniCA จึงหันไปสู่โลกภายนอกอย่างมาก ซึ่งเป็นแง่มุมที่ได้รับการเสริมกำลังอย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างความร่วมมือระดับนานาชาติชั้นยอดและการพัฒนาโปรแกรมการศึกษานานาชาติใหม่ ๆ ที่จะสอนทั้งหมดใน ภาษาอังกฤษ. บริการใหม่ๆ ได้รับการสร้างขึ้นเพื่อช่วยดึงดูดนักวิจัยและนักศึกษานานาชาติ และช่วยให้พวกเขาสามารถตั้งถิ่นฐานในภูมิภาคได้ เช่นเดียวกับการช่วยคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยตีพิมพ์ผลงานวิจัยของพวกเขาในวารสารนานาชาติชั้นนำ

UniCA ยังทำงานเพื่อพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการและธุรกิจในหมู่นักวิจัยและนักศึกษา มีโครงการใหม่ๆ มากมายที่มุ่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาทุกระดับและมอบเครื่องมือที่จำเป็นในการบรรลุความฝัน นักวิจัยและแนวคิดของมหาวิทยาลัยยังเป็นหัวใจสำคัญของหลายบริษัทในภูมิภาคนี้ ไม่ว่าจะอิงจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยหรือก่อตั้งโดยสมาชิกของมหาวิทยาลัยก็ตาม

สุดท้ายนี้ UniCA มุ่งมั่นที่จะเป็นตัวเร่งที่จะเปลี่ยนแปลงภูมิภาค Côte d'Azur โดยมีส่วนสนับสนุนการเติบโตด้วยการจัดหาแนวทางแก้ไขปัญหาทางธุรกิจผ่านกิจกรรมการให้คำปรึกษา การศึกษาต่อเนื่อง และผ่านการอนุญาตให้ค้นพบบริษัทใหม่และบริษัทที่มีอยู่เดิม การแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างต่อเนื่องระหว่างมหาวิทยาลัยและภูมิภาคมีส่วนสำคัญต่อการเติบโตและความสำเร็จ งานวิจัยชั้นนำส่วนใหญ่ของ UniCA สามารถแปลเป็นโซลูชัน ผลิตภัณฑ์ และบริษัทที่จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งสังคมและเศรษฐกิจ

สถานที่

 • Nice

  28 Avenue de Valrose, 06103, Nice

 • Cannes

  230 Av. Francis Tonner, 06150, Cannes

  • Grasse

   4, traverse Dupont, 06130, Grasse

   • Biot

    ISA INSTITUTE 400 route des chappes, 06903, Biot

    • Pisa

     Pisa, อิตาลี

    • Nice

     Avenue Valrose, 06000, Nice

     โปรแกรม

     คำถาม