Keystone logo
© DDStudio
UiT The Arctic University of Norway

UiT The Arctic University of Norway

UiT The Arctic University of Norway

บทนำ

UiT มหาวิทยาลัย Arctic แห่งนอร์เวย์เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสามในประเทศนอร์เวย์และเป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ทางเหนือสุดของโลก ที่ตั้งของมันบนขอบของอาร์กติกบ่งบอกถึงภารกิจ อาร์กติกมีความสำคัญระดับโลกเพิ่มมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การใช้ประโยชน์จากทรัพยากรในอาร์กติก และภัยคุกคามด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหัวข้อที่สาธารณชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และมหาวิทยาลัยTromsø ให้ความสนใจเป็นพิเศษ ที่ UiT The Arctic University of Norwegian คุณสามารถสำรวจประเด็นระดับโลกจากมุมมองที่ใกล้ชิด

ความรู้ด้านบนของโลก

ผลงานการศึกษาของ UiT ครอบคลุมสาขาวิชาคลาสสิกทั้งหมดตั้งแต่วิทยาศาสตร์สุขภาพสังคมศาสตร์การศึกษาและมนุษยศาสตร์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปจนถึงเศรษฐศาสตร์กฎหมายสังคมสงเคราะห์การท่องเที่ยวกีฬาและวิจิตรศิลป์

งานวิจัยที่สำคัญของ UiT มุ่งเน้นไปที่สภาพแวดล้อมเชิงขั้วการวิจัยสภาพภูมิอากาศคนพื้นเมืองการเปลี่ยนแปลงสันติภาพและความขัดแย้งการแพทย์ทางไกลชีววิทยาการแพทย์ฟิสิกส์อวกาศวิทยาศาสตร์การประมงการวิเคราะห์ทางชีวภาพทางทะเลภาษาศาสตร์และเคมีเชิงคำนวณ

ศูนย์การศึกษาขั้นสูงทางด้านภาษาศาสตร์เชิงทฤษฎีของ UiT CASTL และ CTCC ศูนย์เคมีเชิงทฤษฎีและคอมพิวเตอร์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นศูนย์ความเป็นเลิศของนอร์เวย์ ในปี พ.ศ. 2545 TST ศูนย์การแพทย์ทางไกลแห่งประเทศนอร์เวย์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นศูนย์ความร่วมมือขององค์การอนามัยโลก (World Health Organization Collaboration Center)

เครือข่าย ARCTOS ที่คณะชีววิทยาศาสตร์การประมงและเศรษฐศาสตร์เป็นผู้นำในการวิจัยเกี่ยวกับระบบนิเวศทางทะเลของอาร์กติกและเป็นพันธมิตรที่สำคัญของสถาบันขั้วโลกแห่งนอร์เวย์ในทรอมโซ ภาควิชาฟิสิกส์มุ่งเน้นไปที่การวิจัยเกี่ยวกับแสงเหนือและอวกาศ สถาบันทั้งหมดนี้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัยเป็นส่วนหนึ่งของ FRAM - High North Research Center for Climate and the Environment (Fram Center) ในทรอมโซ ทุก ๆ เดือนมกราคมการประชุมระหว่างประเทศ Arctic Frontiers จะเชิญนักวิจัยนักการเมืองและตัวแทนทางธุรกิจเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาของอาร์กติกข้ามพรมแดนทางวินัย สำนักงานเลขาธิการของสภาอาร์กติกตั้งอยู่ที่ Fram Center นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยและ Fram Center มีส่วนร่วมในโครงการระดับนานาชาติหลายโครงการของ Arctic Council

เป็นศูนย์กลางระหว่างประเทศ

มหาวิทยาลัยTromsøผ่านการควบรวมกิจการสามครั้ง ในวันที่ 1 มกราคม 2009 UiT ได้รวมเข้ากับ University College of Tromsøและในวันที่ 1 สิงหาคม 2013 กับ University College of Finnmark การรวมครั้งล่าสุดคือในวันที่ 1 มกราคม 2016 กับทั้ง University College of Harstad และ University College of Narvik

หลังจากการรวม UiT ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยหลายวิทยาเขตที่กระจายอยู่ทั่วนอร์เวย์ตอนเหนือ วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในTromsø, Alta, Narvik และ Harstad โดยมีแผนกเล็ก ๆ ในเมือง Mo i Rana, Hammerfest และ Kirkenes จำนวนนักเรียนและโปรแกรมการศึกษาเพิ่มขึ้นเนื่องจากการควบรวมกิจการนี้ มหาวิทยาลัยแห่งใหม่ได้กลายเป็นแรงผลักดันที่สำคัญยิ่งขึ้นสำหรับ Northern Norway และความร่วมมือระหว่างประเทศใน High North

ทำไม UiT?

UiT เป็นอาร์กติกอย่างแท้จริง

UIT เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่เหนือสุดของโลก ที่ตั้งของเราที่ขอบอาร์กติกหมายถึงพันธกิจ อาร์กติกมีความสำคัญเพิ่มขึ้นทั่วโลก - การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของอาร์กติกและภัยคุกคามด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหัวข้อที่สาธารณชนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและสิ่งที่ UiT ให้ความสนใจเป็นพิเศษ

ไม่มีค่าเล่าเรียน

UiT มอบข้อได้เปรียบที่แตกต่างให้กับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วโลก: ไม่มีค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการเรียนที่ UiT ในนอร์เวย์

ชีวิตนักศึกษาที่ UiT

ด้วยการใช้โอกาสให้เกิดประโยชน์สูงสุดที่ UiT คุณสามารถสร้างประสบการณ์นักศึกษาที่ดีที่สุดให้กับคุณและเข้าถึงศักยภาพสูงสุดผ่านการสนับสนุนด้านวิชาการสโมสรกีฬาและองค์กรนักศึกษาต่างๆของเราในวิทยาเขตของเรา

เรียนเป็นภาษาอังกฤษที่ UiT

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีจำนวนนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนที่ UiT เพิ่มมากขึ้น สาเหตุหนึ่งของชื่อเสียงที่มั่นคงนี้มาจากการที่ UiT เปิดสอนหลักสูตรและโปรแกรมภาษาอังกฤษที่หลากหลาย ดังนั้นการรับเข้าเรียนไม่จำเป็นต้องมีการพิสูจน์ทักษะภาษานอร์เวย์

การสร้างสะพาน

สร้างสะพานผ่านความเป็นสากลทั้งในและต่างประเทศ ความร่วมมือระหว่างประเทศเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นเพื่อให้ UiT นำเสนอการศึกษาที่โดดเด่นและการวิจัยระดับชั้นนำของโลกสำหรับนักเรียนนักศึกษาฝึกงานนักวิจัยกลุ่มวิชาการและเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยพันธมิตรของเรา

ค้นคว้าสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่เข้มข้นและมีคุณภาพสูง

สถานที่ตั้งศูนย์กลางของเราใน High North ผลงานการวิจัยและการศึกษาที่กว้างขวางและหลากหลายและคุณสมบัติแบบสหวิทยาการของเราทำให้เราเหมาะอย่างยิ่งที่จะรับมือกับความท้าทายในอนาคต ในฐานะนักเรียนที่ UiT คุณจะได้เรียนรู้จากครูที่ภูมิใจที่ได้ทำเครื่องหมายในเรื่องที่สอนด้วยอัตราส่วนครูต่อนักเรียนที่ดีเท่ากับ 1: 8

ชีวิตในเมือง - ธรรมชาติป่า

The Arctic Adventurer - คุณมีมันอยู่ในตัวคุณหรือไม่?

เรามีสถานที่ศึกษาที่น่าทึ่งมากมายใน Alta, Harstad, Narvik, Tromsøและ Svalbard สำรวจสถานที่ต่างๆเพื่อค้นหาสิ่งที่แต่ละคนนำเสนอตั้งแต่โปรแกรมการผจญภัยดนตรีและศิลปะไปจนถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนและกิจกรรมต่างๆ

สถิติ

นักศึกษา 15500 คนและเจ้าหน้าที่ 3300 คนเรียนและทำงานที่ UiT The Arctic University of Norway การสอนเป็นแบบการวิจัย แปดคณะวิชาของ UiT เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาที่หลากหลาย แม้จะอุทิศตนเพื่อปัญหาทางภาคเหนือ ชุมชนวิชาการในทรอมโซมีความเป็นสากลสูง เจ้าหน้าที่วิชาการมากกว่า 20% และนักศึกษา 10% มาจากต่างประเทศ มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทภาษาอังกฤษมากกว่า 20 หลักสูตร และทุกคณะเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

UiT The Arctic University of Norway เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ University of the Arctic ซึ่งเป็นเครือข่ายระหว่างประเทศของสถาบันการศึกษาและวิจัย 160 แห่งในภูมิภาคขั้วโลก แต่มหาวิทยาลัยร่วมมือกับทุกภาคส่วนของโลก ข้อตกลงระหว่างประเทศ 200 ข้อรับประกันการแลกเปลี่ยนทางวิชาการของนักเรียนและเจ้าหน้าที่กับสถาบันพันธมิตรทั่วโลก

  คุณสมบัติวิทยาเขต

  ที่พักนักศึกษา

  องค์การสวัสดิการนักศึกษาอาร์กติกมีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการจัดเลี้ยงที่ดีที่สุดและราคาไม่แพงที่ UiT ซึ่งเป็นฐานที่สมบูรณ์แบบสำหรับการศึกษาของคุณและเป็นสถานที่พักผ่อนกับเพื่อน ๆ

   สถานที่

   • Tromsø

    Hansine Hansens veg 18, , Tromsø

   • Kirkenes

    Rådhusgata 8, 3.etg, , Kirkenes

    • Hammerfest

     Elsa Semmelmanns vei 1, , Hammerfest

     • Harstad

      Havnegata 5, , Harstad

      • Narvik

       Lodve Langes gt. 2, , Narvik

       • Bardufoss

        Bardufoss lufthavn, , Bardufoss

        • Bodø

         Universitetsalléen 11, , Bodø

         • Mo i Rana

          Nytorget 5, , Mo i Rana

          • Longyearbyen

           Longyearbyen, สวาลบาร์ด

           • Alta

            Follums vei 39, 9510, Alta

            โปรแกรม

            คำถาม