Keystone logo
© DDStudio
UiT The Arctic University of Norway

UiT The Arctic University of Norway

UiT The Arctic University of Norway

บทนำ

UiT The Arctic University of Norway

UiT The Arctic University of Norway เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยขนาดกลางที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาความรู้ทั้งในระดับภูมิภาคระดับประเทศและระดับนานาชาติ

UiT The Arctic University of Norway เป็น UiT The Arctic University of Norway เป็นอันดับสามในนอร์เวย์และเป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่เหนือสุดของโลก ที่ตั้งของมันบนขอบอาร์กติกบ่งบอกถึงภารกิจ อาร์กติกมีความสำคัญเพิ่มขึ้นทั่วโลก การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรในอาร์กติกและภัยคุกคามด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหัวข้อที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและมหาวิทยาลัยทรอมโซให้ความสนใจเป็นพิเศษ ที่ UiT The Arctic University of Norway คุณสามารถสำรวจปัญหาระดับโลกจากมุมมองระยะใกล้

ความรู้ด้านบนของโลก

ชีวิตใน High North ถูกสร้างขึ้นโดยธรรมชาติป่าแสงและสภาพอากาศที่ตัดกันระยะทางทางภูมิศาสตร์และความหลากหลายทางวัฒนธรรม ศูนย์วิจัยและโปรแกรมการศึกษาของ UiT หลายแห่งสะท้อนให้เห็นถึงลักษณะเฉพาะของ Arctic Norway

ผลงานการศึกษาของ UiT ครอบคลุมสาขาวิชาคลาสสิกทั้งหมดตั้งแต่วิทยาศาสตร์สุขภาพสังคมศาสตร์การศึกษาและมนุษยศาสตร์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไปจนถึงเศรษฐศาสตร์กฎหมายสังคมสงเคราะห์การท่องเที่ยวกีฬาและวิจิตรศิลป์

งานวิจัยที่สำคัญของ UiT มุ่งเน้นไปที่สภาพแวดล้อมเชิงขั้วการวิจัยสภาพภูมิอากาศคนพื้นเมืองการเปลี่ยนแปลงสันติภาพและความขัดแย้งการแพทย์ทางไกลชีววิทยาการแพทย์ฟิสิกส์อวกาศวิทยาศาสตร์การประมงการวิเคราะห์ทางชีวภาพทางทะเลภาษาศาสตร์และเคมีเชิงคำนวณ

ศูนย์การศึกษาขั้นสูงทางด้านภาษาศาสตร์เชิงทฤษฎีของ UiT CASTL และ CTCC ศูนย์เคมีเชิงทฤษฎีและคอมพิวเตอร์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นศูนย์ความเป็นเลิศของนอร์เวย์ ในปี พ.ศ. 2545 TST ศูนย์การแพทย์ทางไกลแห่งประเทศนอร์เวย์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นศูนย์ความร่วมมือขององค์การอนามัยโลก (World Health Organization Collaboration Center)

เครือข่าย ARCTOS ที่คณะชีววิทยาศาสตร์การประมงและเศรษฐศาสตร์เป็นผู้นำในการวิจัยเกี่ยวกับระบบนิเวศทางทะเลของอาร์กติกและเป็นพันธมิตรที่สำคัญของสถาบันขั้วโลกแห่งนอร์เวย์ในทรอมโซ ภาควิชาฟิสิกส์มุ่งเน้นไปที่การวิจัยเกี่ยวกับแสงเหนือและอวกาศ สถาบันทั้งหมดนี้มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัยเป็นส่วนหนึ่งของ FRAM - High North Research Center for Climate and the Environment (Fram Center) ในทรอมโซ ทุก ๆ เดือนมกราคมการประชุมระหว่างประเทศ Arctic Frontiers จะเชิญนักวิจัยนักการเมืองและตัวแทนทางธุรกิจเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาของอาร์กติกข้ามพรมแดนทางวินัย สำนักงานเลขาธิการของสภาอาร์กติกตั้งอยู่ที่ Fram Center นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยและ Fram Center มีส่วนร่วมในโครงการระดับนานาชาติหลายโครงการของ Arctic Council

เป็นศูนย์กลางระหว่างประเทศ

มหาวิทยาลัยTromsøผ่านการควบรวมกิจการสามครั้ง ในวันที่ 1 มกราคม 2009 UiT ได้รวมเข้ากับ University College of Tromsøและในวันที่ 1 สิงหาคม 2013 กับ University College of Finnmark การรวมครั้งล่าสุดคือในวันที่ 1 มกราคม 2016 กับทั้ง University College of Harstad และ University College of Narvik

หลังจากการรวม UiT ได้กลายเป็นมหาวิทยาลัยหลายวิทยาเขตที่กระจายอยู่ทั่วนอร์เวย์ตอนเหนือ วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในTromsø, Alta, Narvik และ Harstad โดยมีแผนกเล็ก ๆ ในเมือง Mo i Rana, Hammerfest และ Kirkenes จำนวนนักเรียนและโปรแกรมการศึกษาเพิ่มขึ้นเนื่องจากการควบรวมกิจการนี้ มหาวิทยาลัยแห่งใหม่ได้กลายเป็นแรงผลักดันที่สำคัญยิ่งขึ้นสำหรับ Northern Norway และความร่วมมือระหว่างประเทศใน High North

ทำไม UiT?

UiT เป็นอาร์กติกอย่างแท้จริง

UIT เป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่เหนือสุดของโลก ที่ตั้งของเราที่ขอบอาร์กติกหมายถึงพันธกิจ อาร์กติกมีความสำคัญเพิ่มขึ้นทั่วโลก - การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรของอาร์กติกและภัยคุกคามด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหัวข้อที่สาธารณชนให้ความสนใจเป็นอย่างมากและสิ่งที่ UiT ให้ความสนใจเป็นพิเศษ

ไม่มีค่าเล่าเรียน

UiT มอบข้อได้เปรียบที่แตกต่างให้กับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วโลก: ไม่มีค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการเรียนที่ UiT ในนอร์เวย์

ชีวิตนักศึกษาที่ UiT

ด้วยการใช้โอกาสให้เกิดประโยชน์สูงสุดที่ UiT คุณสามารถสร้างประสบการณ์นักศึกษาที่ดีที่สุดให้กับคุณและเข้าถึงศักยภาพสูงสุดผ่านการสนับสนุนด้านวิชาการสโมสรกีฬาและองค์กรนักศึกษาต่างๆของเราในวิทยาเขตของเรา

เรียนเป็นภาษาอังกฤษที่ UiT

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีจำนวนนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเรียนที่ UiT เพิ่มมากขึ้น สาเหตุหนึ่งของชื่อเสียงที่มั่นคงนี้มาจากการที่ UiT เปิดสอนหลักสูตรและโปรแกรมภาษาอังกฤษที่หลากหลาย ดังนั้นการรับเข้าเรียนไม่จำเป็นต้องมีการพิสูจน์ทักษะภาษานอร์เวย์

การสร้างสะพาน

สร้างสะพานผ่านความเป็นสากลทั้งในและต่างประเทศ ความร่วมมือระหว่างประเทศเป็นเงื่อนไขเบื้องต้นเพื่อให้ UiT นำเสนอการศึกษาที่โดดเด่นและการวิจัยระดับชั้นนำของโลกสำหรับนักเรียนนักศึกษาฝึกงานนักวิจัยกลุ่มวิชาการและเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยพันธมิตรของเรา

ค้นคว้าสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่เข้มข้นและมีคุณภาพสูง

สถานที่ตั้งศูนย์กลางของเราใน High North ผลงานการวิจัยและการศึกษาที่กว้างขวางและหลากหลายและคุณสมบัติแบบสหวิทยาการของเราทำให้เราเหมาะอย่างยิ่งที่จะรับมือกับความท้าทายในอนาคต ในฐานะนักเรียนที่ UiT คุณจะได้เรียนรู้จากครูที่ภูมิใจที่ได้ทำเครื่องหมายในเรื่องที่สอนด้วยอัตราส่วนครูต่อนักเรียนที่ดีเท่ากับ 1: 8

ชีวิตในเมือง - ธรรมชาติป่า

The Arctic Adventurer - คุณมีมันอยู่ในตัวคุณหรือไม่?

เรามีสถานที่ศึกษาที่น่าทึ่งมากมายใน Alta, Harstad, Narvik, Tromsøและ Svalbard สำรวจสถานที่ต่างๆเพื่อค้นหาสิ่งที่แต่ละคนนำเสนอตั้งแต่โปรแกรมการผจญภัยดนตรีและศิลปะไปจนถึงสถานบันเทิงยามค่ำคืนและกิจกรรมต่างๆ

สถิติ

นักศึกษา 15500 คนและเจ้าหน้าที่ 3300 คนเรียนและทำงานที่ UiT The Arctic University of Norway การสอนเป็นแบบการวิจัย แปดคณะวิชาของ UiT เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาที่หลากหลาย แม้จะอุทิศตนเพื่อปัญหาทางภาคเหนือ ชุมชนวิชาการในทรอมโซมีความเป็นสากลสูง เจ้าหน้าที่วิชาการมากกว่า 20% และนักศึกษา 10% มาจากต่างประเทศ มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทภาษาอังกฤษมากกว่า 20 หลักสูตร และทุกคณะเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท

UiT The Arctic University of Norway เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของ University of the Arctic ซึ่งเป็นเครือข่ายระหว่างประเทศของสถาบันการศึกษาและวิจัย 160 แห่งในภูมิภาคขั้วโลก แต่มหาวิทยาลัยร่วมมือกับทุกภาคส่วนของโลก ข้อตกลงระหว่างประเทศ 200 ข้อรับประกันการแลกเปลี่ยนทางวิชาการของนักเรียนและเจ้าหน้าที่กับสถาบันพันธมิตรทั่วโลก

  คุณสมบัติวิทยาเขต

  ที่พักนักศึกษา

  องค์การสวัสดิการนักศึกษาอาร์กติกมีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการจัดเลี้ยงที่ดีที่สุดและราคาไม่แพงที่ UiT ซึ่งเป็นฐานที่สมบูรณ์แบบสำหรับการศึกษาของคุณและเป็นสถานที่พักผ่อนกับเพื่อน ๆ

   สถานที่

   • Tromsø

    Hansine Hansens veg 18, , Tromsø

   • Kirkenes

    Rådhusgata 8, 3.etg, , Kirkenes

    • Hammerfest

     Elsa Semmelmanns vei 1, , Hammerfest

     • Harstad

      Havnegata 5, , Harstad

      • Narvik

       Lodve Langes gt. 2, , Narvik

       • Bardufoss

        Bardufoss lufthavn, , Bardufoss

        • Bodø

         Universitetsalléen 11, , Bodø

         • Mo i Rana

          Nytorget 5, , Mo i Rana

          • Longyearbyen

           Longyearbyen, สวาลบาร์ด

           • Alta

            Follums vei 39, 9510, Alta

            คำถาม