Keystone logo
© University of Chemistry and Technology, Prague
University of Chemistry and Technology, Prague

University of Chemistry and Technology, Prague

University of Chemistry and Technology, Prague

บทนำ

University of Chemistry and Technology, Prague ( UCT Prague ) เป็นสถาบันการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปตอนกลางโดยมีประเพณียาวนานเกือบสองศตวรรษ ด้วยสาขาวิชาที่ก้าวหน้าและชื่อเสียงระดับนานาชาติ UCT Prague ให้การศึกษาแก่นักศึกษาทุกคนในด้านเทคโนโลยีขั้นสูงและการเตรียมการที่ยอดเยี่ยมสำหรับอาชีพที่ร่ำรวยทั่วโลก

University of Chemistry and Technology, Prague : อดีตและปัจจุบัน

66765_66637_Praha021.jpg

UCT Prague เป็นมหาวิทยาลัยการอุดมศึกษาของรัฐที่ดำเนินงานด้านวิทยาศาสตร์การวิจัยการพัฒนาและการดำเนินงาน เป็นสมาชิกของครอบครัวของ 28 รัฐและมหาวิทยาลัยของรัฐในสาธารณรัฐเช็กและเป็นสมาชิกของ EUA (European University Association), FEANI (European Federation of National Engineering Associations) และ IGIP (International Society for Engineering Pedagogy) UCT Prague เป็นที่รู้จักในด้านความลึกและความกว้างของกิจกรรมด้านการศึกษาและการวิจัยในเกือบทุกสาขาวิชาเคมีวิศวกรรมเคมีและเคมีอาหารเคมีชีวเคมีการกลั่นการบำบัดน้ำการใช้พลังงานและวิทยาศาสตร์ชีวภาพและเทคโนโลยีตลอดจนการปกป้องสิ่งแวดล้อม " วิทยาศาสตร์วัสดุและสาขาวิชาเคมีอื่น ๆ ที่ใช้ในการศึกษา UCT Prague ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2495 แต่กำเนิดมาจากปีพ. ศ. 2350 เมื่อหลักสูตรเคมีแห่งแรกในกรุงปรากเป็นโรงเรียนโปลีเทคนิค การปฏิรูปการศึกษาของโรงเรียนโปลีเทคนิคในปีพ. ศ. 2463 ส่งผลให้ภาควิชาเคมีเปลี่ยนแปลงไปสู่โรงเรียนเทคโนโลยีเคมีซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดส่วนของมหาวิทยาลัยเทคนิคเช็ก UCT Prague มีจำนวนศิษย์เก่าที่โดดเด่น ได้แก่ ศาสตราจารย์ Otto Wichterle ผู้ประดิษฐ์เลนส์คอนแทคเลนส์อ่อนในทศวรรษที่ 1950 และVladimír Prelog ศาสตราจารย์แห่ง ETH Zürichผู้ซึ่งได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมีเมื่อปีพ. ศ. 2518 จบการศึกษาจากโรงเรียนเคมีเทคโนโลยี ใน 1,928. Prelog ได้รับปริญญาเอกของเขามีหลายปีภายหลัง.

การวิจัยที่โดดเด่น

66766_66631_201604131505011.jpg

นักวิจัย UCT Prague ประสบความสำเร็จอย่างมากในโครงการกรอบประชาคมยุโรป HORIZON 2020 และมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในการพัฒนาโครงการวิจัยและความร่วมมือใหม่ ๆ มากมาย ความพยายามก่อนที่โดดเด่นรวมถึง:

 • RECOBA รองศาสตราจารย์ Prof. Juraj Kosek การตรวจจับแบบเรียลไทม์ข้ามภาคการควบคุมขั้นสูงและการเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการแบทช์ประหยัดพลังงานและวัตถุดิบ

 • PGM บางส่วน, รศ. ศ. Petr Kočíการพัฒนา TWV / GPF ยานยนต์ไฮบริดที่มีประสิทธิภาพสูงใหม่หลังการบำบัดด้วยการออกแบบ raTIonAL: การทดแทน PGMs และวัสดุหายาก

 • SElySOs ศาสตราจารย์ Karel Bouzek การพัฒนาวัสดุอิเล็กโทรดใหม่และความเข้าใจกลไกการย่อยสลายในเซลล์อิเล็กโทรไลซิสออกไซด์อุณหภูมิสูง

 • SuPER-W, ศาสตราจารย์ Pavel Jeníček, รองศาสตราจารย์ ศาสตราจารย์ Jan Bartáčekผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนพลังงานและการกู้คืนทรัพยากรจากน้ำเสีย

 • โครงการคุณภาพอาหาร: FoodSmartphone เครื่องวิเคราะห์สมาร์ทโฟนสำหรับการทดสอบคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารในสถานที่ MultiCoop แนวทางแบบสหวิทยาการเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือและสร้างแพลตฟอร์มใหม่สำหรับการประเมินที่ครอบคลุมของความปลอดภัยของอาหารและอาหารสัตว์ AUTHENT-NET - เครือข่ายวิจัยความถูกต้องด้านอาหารศาสตราจารย์ Jana Hajšlová, Monika Tomaniová, PhD

 • การศึกษาวิทยาศาสตร์: SCICHALLENGE, Petr Holzhauser, MSc, ความท้าทายทางวิทยาศาสตร์ยุคต่อไปโดยใช้เทคนิคการมีส่วนร่วมและสื่อดิจิทัล

ปัญญา

UCT Prague (นอกเหนือจากแผนกที่ตอบสนองความต้องการของมหาวิทยาลัยทั้งหมด) มีปัญญาสี่:

 • คณะเทคโนโลยีเคมี

 • คณะเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม

 • คณะเทคโนโลยีอาหารและชีวเคมี

 • คณะวิศวกรรมเคมี

UCT Prague ในเบอร์

UCT Prague มีพนักงาน 871 คน (ข้อมูลรายงานประจำปี 2557) รวมถึงเจ้าหน้าที่วิชาการ 510 คนและเจ้าหน้าที่วิจัย 361 คน UCT Prague ได้รับการรับรองให้ใช้หลักสูตรสามปี (BSc) หลักสูตรปริญญาโท (MSc / Ing.) สองปีและปริญญาเอก โปรแกรม การลงทะเบียนทั้งหมดที่ UCT Prague ในปี 2014: 3,606 ปริญญาตรีและปริญญาโทและ 843 ปริญญาเอก นักเรียน (ข้อมูลรายงานประจำปี 2014)

ความร่วมมือและความร่วมมือทั่วโลก

UCT Prague ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยและสถาบันกว่า 100 แห่งทั่วโลก มหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมมากที่สุดในสาธารณรัฐเช็กในโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาของราสมุสและยังได้เข้าร่วมในโปรแกรมอื่น ๆ เช่นโครงการกรอบที่ 5 และ 6, COST, EUREKA และ Leonardo da Vinci

66764_66630_201604131503201.jpg

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์

UCT Prague มีศูนย์คอมพิวเตอร์ระดับสูงที่มีเครือข่ายกิกะบิต คอมพิวเตอร์มีให้สำหรับนักศึกษานักวิจัยและอาจารย์ในเกือบทุกห้องทดลองและห้องทดลองหลายร้อยแห่ง

ห้องสมุด: ChemTK

UCT Prague ดำเนินงานห้องสมุด ChemTK ที่มีการติดตั้งที่ยอดเยี่ยมตั้งอยู่ในอาคารหอสมุดแห่งชาติเทคโนโลยีแห่งชาติ (NTK) อันทันสมัย คอลเลกชัน ChemTK ประกอบด้วยหนังสือหนังสือคู่มือสารานุกรมวารสารและสิ่งตีพิมพ์อื่น ๆ กว่า 100,000 เล่ม ChemTK สมัครรับวารสาร 300 สาขาและให้การเข้าถึงวารสารอิเล็กทรอนิกส์ทางวิทยาศาสตร์ ปัจจุบันมีวารสารกว่า 2,500 ฉบับจากสำนักพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงมีอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ ChemTK ยังสามารถเข้าถึง SciFinder, Chemical Abstracts Service และแหล่งข้อมูลเฉพาะทางอื่น ๆ (ดูรายชื่อ eResources ทั้งหมด) เพื่อให้สามารถค้นคว้าวิจัยในสาขาวิทยาศาสตร์ต่างๆได้ คอลเลกชันที่สมบูรณ์ของ Beilstein ของ Handbuch der organischen Chemie และ Gmelin Handbuch der anorganischen Chemie มีทั้งแบบพิมพ์และแบบอิเล็กทรอนิกส์ ฉบับพิมพ์มีอยู่ในหนังสือหายากและหนังสือพิเศษของ NTK ในห้องอ่านหนังสือ

ห้องปฏิบัติการกลาง

ห้องปฏิบัติการกลางของ UCT Prague ประกอบด้วยห้องทดลองแปดห้อง:

 • ปฏิบัติการสเปกโตรสโกปีนิวเคลียร์แม่เหล็ก (NMR)

 • ห้องปฏิบัติการ Infra-Red (IR) และ Raman Spectroscopy

 • ห้องปฏิบัติการมวลสาร (MS)

 • ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์องค์ประกอบอินทรีย์

 • ห้องปฏิบัติการ X-Ray Diffraction

 • ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ความร้อน - Gravimetric (TGA)

 • ห้องปฏิบัติการการวิเคราะห์สเปกโตรสโกปี (AAS) และห้องปฏิบัติการวิเคราะห์พื้นผิว

ห้องปฏิบัติการจัดหาอุปกรณ์คุณภาพสูงสำหรับใช้งานโดยนักศึกษาอาจารย์อาจารย์และเจ้าหน้าที่วิจัยและมีเครื่องมือที่ทันสมัย บุคลากรในห้องปฏิบัติการมีประสบการณ์ในงานประจำรวมถึงการทดลองเฉพาะทาง ห้องปฏิบัติการใช้สำหรับโครงการนักศึกษาการวิจัยที่ได้รับทุนอุดหนุนและการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรม ลูกค้าภายนอก (มหาวิทยาลัย บริษัท เอกชนและอื่น ๆ ) สามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวก เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการยังสอนหลายหลักสูตรการฝึกอบรมและการสัมมนาอื่น ๆ สำหรับสมาชิกของชุมชน UCT Prague หลักสูตรประกอบด้วยเทคนิคการปฏิบัติเช่นเดียวกับวิธีการตีความสเปกตรัม

สถานที่

 • Prague

  UCT Prague Technická 5 166 28 Prague 6 – Dejvice, 166 28, Prague

คำถาม