Keystone logo
Gheorghe Asachi Technical University Of Iasi

Gheorghe Asachi Technical University Of Iasi

Gheorghe Asachi Technical University Of Iasi

บทนำ

นักเรียนของ TUIASI สามารถเข้าถึงการศึกษาด้านเทคนิคระดับสูงได้เนื่องจากมหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศและยุโรปตะวันออก อาจารย์ที่ยิ่งใหญ่หลักสูตรที่เกี่ยวข้องและห้องปฏิบัติการใหม่รอคุณอยู่

มหาวิทยาลัยเทคนิค Gheorghe Asachi ของIaşiมีประเพณีการศึกษาทางวิศวกรรมที่เก่าแก่ที่สุดในโรมาเนีย นับตั้งแต่ก่อตั้งมูลนิธิ TUIASI ได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยแนวทางสหวิทยาการนวัตกรรมการสอนและในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาเป็นสากล เป้าหมายหลักของเราในการพัฒนา 'เทคโนโลยีสำหรับคนรอบตัวเรา' เป็นหัวใจสำคัญของงานวิจัยการเรียนการสอนและการถ่ายทอดเทคโนโลยีของ TUIASI เป้าหมายนี้ทำให้เราสร้างและพัฒนามหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้มีนักเรียนประมาณ 13,000 คนศูนย์วิจัยและความเป็นเลิศ 23 แห่งและทีมวิจัย 8 แห่งและห้องปฏิบัติการวิจัยที่ได้รับการรับรอง TUIASI ได้ลงนามสัญญากับ Erasmus จำนวน 303 สัญญากับ 25 ประเทศแล้วคุณจะได้พบปะกับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก คุณรู้ไหมว่าห้องสมุดของมหาวิทยาลัยเป็นห้องสมุดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกโดยการแข่งขันกับห้องสมุด Trinity College ในดับลินและหอสมุดแห่งชาติฝรั่งเศส

มหาวิทยาลัยมีความสำคัญกับความต้องการด้านการศึกษาของนักเรียนตลอดจนปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกและหลักสูตรเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในสาขาการทำงาน TUIASI มีความสัมพันธ์ที่ดีกับธุรกิจในระดับชาติและระดับนานาชาติ บริษัท ใหญ่เช่น Microsoft, Delphi, Continental, Amazon และอื่น ๆ อีกมากมายเป็นนักศึกษาและศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยเทคนิคมักจบการทำงานเป็นพนักงานฝึกงานหรือพนักงาน

ปัญญา

 • คณะการควบคุมอัตโนมัติและวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
 • "Cristofor Simionescu" คณะวิศวกรรมเคมีและการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม
 • คณะวิศวกรรมโยธาและบริการอาคาร
 • คณะการผลิตเครื่องจักรและการจัดการอุตสาหกรรม
 • คณะไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม
 • คณะวิศวกรรมศาสตร์ไฟฟ้า
 • คณะวิศวกรรมศาสตร์ไฮโดรเทค, วิศวกรรมธรณีและสิ่งแวดล้อม
 • คณะวิศวกรรมเครื่องกล
 • คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมวัสดุ
 • ” GM Cantacuzino” คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
 • คณะการออกแบบอุตสาหกรรมและการจัดการธุรกิจ

หลักของ TUIASI - ชุมชนของตน

มหาวิทยาลัยเป็นชุมชนที่แน่นแฟ้นมาก นักเรียนผู้บริหารและครูพบกันเป็นประจำและทำงานร่วมกันในโครงการทั่วไป - สร้างรถแข่งหรือรีสตาร์ทรถแบรนด์โรมาเนีย - ARO - สร้างโครงสร้างที่น่าสนใจและสนุกสนานเช่นอาคารแบบจำลองที่ทำจากสปาเก็ตตี้หรือต้นคริสต์มาส ประกอบด้วยรูปร่าง 3D ต่างๆและยังเข้าร่วมกองกำลังเพื่อแข่งขันในด้านคณิตศาสตร์และวิศวกรรมนานาชาติที่ท้าทายกลับมาบ้านในแต่ละปีด้วยทองเหรียญทองสัมฤทธิ์และเงิน

ความร่วมมือนี้ครอบคลุมไปถึงวิทยาเขต - มีการประชุมรายสัปดาห์กับนักเรียนที่อาศัยอยู่ในมหาวิทยาลัยเพื่อปรับปรุงรูปแบบการใช้ชีวิตและที่พักของพวกเขา ตามคำร้องขอของนักเรียนหอประชุมใหม่สองแห่งได้ถูกสร้างขึ้นพร้อมกับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วและเปิดให้บริการในช่วงดึกและอีกสองแห่งรอบสถานีล้างนาฬิกา ในช่วงปีที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยกำลังทำงานเกี่ยวกับระบบจอดรถจักรยานอัจฉริยะและฟื้นฟูพื้นที่สีเขียวในและรอบ ๆ มหาวิทยาลัย

มีสมาคมนักเรียน 13 แห่งที่ TUIASI - BEST, AIESEC และหนึ่งใน 11 คณะ - ทุ่มเทเพื่อส่งเสริมสิทธิของนักเรียนการเรียนนอกหลักสูตรและนอกระบบและแน่นอนว่าสนุกมาก องค์กรเหล่านี้มักมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมและอาชีพหลายอย่างเช่นการประชุมเชิงปฏิบัติการการแสดงการเดินทางและการแข่งขันกีฬา

สิ่งอำนวยความสะดวก

เราพยายามที่จะสร้างบรรยากาศที่เป็นกันเองสบายและปลอดภัยตลอดเวลาเพื่อให้นักเรียนของ TUIASI สามารถใช้บริการได้หลากหลายตามมาตรฐานที่ยอดเยี่ยม ในมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในโรมาเนียคุณจะพบหอพักที่ทันสมัยห้องอาหารใหม่ที่มีราคาไม่แพงศูนย์การให้คำปรึกษาซึ่งนักเรียนยินดีที่จะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ผ่านการพัฒนาตนเองโปรแกรมอาชีพและความสมัครใจที่พัฒนาขึ้นโดย มหาวิทยาลัยสิ่งอำนวยความสะดวกกีฬาที่มีอัตราพิเศษสำหรับนักเรียนและบริการซักรีดฟรีสำหรับนักเรียน TUIASI

ห้องสมุด

ห้องสมุด TUIASI มีห้องสมุดกลางและสาขา 6 แห่งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นห้องสมุดอ้างอิงและการวิจัย ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่สวยงามที่สุดในโลกและผนวกเทคโนโลยีใหม่เข้าไว้ในการเรียนรู้และการวิจัยแบบดั้งเดิม

ห้องสมุดมีพื้นที่เก็บข้อมูลประมาณหนึ่งล้านเล่มตามแนวทางการจัดทำดัชนีและการจัดทำดัชนีระหว่างประเทศและสนับสนุนการสอนและการวิจัยในสาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์เศรษฐศาสตร์และกฎหมายมากมาย

ที่พักและโรงอาหาร

เช่นเดียวกับนักเรียนชาวโรมาเนียส่วนใหญ่ที่มาจากภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศและนักเรียนต่างชาติจำนวนมากคุณสามารถเลือกพักที่วิทยาเขต ที่พักของมหาวิทยาลัยหมายถึงหอพัก 21 แห่งในวิทยาเขตนักศึกษา 'Tudor Vladimirescu' ซึ่งมี 8,000 แห่ง นอกจากนี้ยังมีโรงอาหารใหม่และทันสมัยที่คุณสามารถกินอาหารอร่อยในราคาถูก

บริการสุขภาพ

บริการด้านสุขภาพของนักเรียน (Policlinica Studenţească) มีบริการทางการแพทย์ครบวงจรแก่นักศึกษาและตั้งอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัย นักเรียนต่างชาติทุกคนสามารถเข้ารับการปรึกษาฟรีจากแพทย์และการรักษาในโรงพยาบาล

เมืองมหาวิทยาลัยและชีวิตนักศึกษา

คุณจะเรียนอยู่ที่Iaşiซึ่งเป็นหัวใจของมอลโดวาและเป็นเมืองที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในโรมาเนีย สถานที่น่ากลัวอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยมที่คุณจะหลงรักทันที คุณจะอาศัยอยู่ใน 'Tudor Vladimirescu' ซึ่งเป็นวิทยาเขตของนักเรียน 8,000 แห่งที่เหมือนเมืองเล็ก ๆ ในเมือง ในวิทยาเขตคุณมีทุกอย่างที่คุณต้องการ: โรงอาหารที่มีอาหารราคาถูกและดีอย่างเหลือเชื่อห้องออกกำลังกายที่ทันสมัยสนามเล่นคาเฟ่บาร์คลับคุณตั้งชื่อว่า! หอพักอยู่ในระยะเดินจากศูนย์การค้า Iulius (ร้านค้าร้านอาหารโรงภาพยนตร์ 3D ฯลฯ ) และย่านธุรกิจและศูนย์การค้าใหม่ล่าสุดของเมือง Palas

โดยวิธีการที่คุณรู้หรือไม่ว่าโรมาเนียมีความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดในยุโรป? เป็นอันดับแรกในทวีปและเป็นที่ 10 ของโลก ติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวและอย่าพลาดโพสต์ Facebook, ภาพ Instagram หรือทวีตในขณะที่อยู่ในมหาวิทยาลัย

การพักผ่อนหย่อนใจและกีฬา

ชีวิตเป็นนักเรียน TUIASI ไม่ได้เกี่ยวกับการทำงานหลักสูตรและการวิจัย เราส่งเสริมประสบการณ์การดำเนินชีวิตที่มีสุขภาพดีผ่านกีฬาและสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจมีห้องออกกำลังกายที่ทันสมัยและมีอุปกรณ์ครบครัน 2 แห่งสนามฝึกเล่น 6 แห่งศูนย์ออกกำลังกายและแอโรบิครวมทั้งสถานที่ที่คุณสามารถเล่นฟุตบอลวอลเลย์บอลและบาสเกตบอล

สถานที่

 • Iași

  Bulevardul Profesor Dimitrie Mangeron 67, 700050, Iași

  คำถาม