Keystone logo
Tianjin University

Tianjin University

Tianjin University

บทนำ

ยินดีต้อนรับสู่ Tianjin University

มหาวิทยาลัย Tianjin University (TJU) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2438 เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศจีน ในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกการศึกษาขั้นสูงในประเทศจีน TJU มุ่งมั่นที่จะปฏิบัติภารกิจในการฟื้นฟูประเทศจีนโดยการศึกษานับตั้งแต่ก่อตั้ง ต่อสู้อย่างเหนียวแน่นเพื่อให้ทันกับภารกิจนี้ TJU ภูมิใจในคำขวัญ "ค้นหาความจริงจากข้อเท็จจริง" ในขณะที่คณาจารย์ทำตามคำแนะนำของ "การเรียนรู้ที่แม่นยำและการสอนอย่างเข้มงวด" จนถึงวันนี้ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงกว่า 200,000 คนได้รับการศึกษาที่ TJU ประวัติศาสตร์กว่า 120 ปีของ TJU เป็นตัวอย่างของความคืบหน้าของการศึกษาระดับอุดมศึกษาสมัยใหม่ของจีน ในช่วงเวลานี้รุ่นของนักเรียนและคณาจารย์ของ TJU และบรรพบุรุษของมหาวิทยาลัย Peiyang อุทิศตัวให้กับความก้าวหน้าของประเทศและช่วยสร้างประเทศที่มีความรู้เสียงของวิทยาศาสตร์สมัยใหม่และเทคโนโลยี ในขณะที่คำขวัญของมหาวิทยาลัยยังคงไม่เปลี่ยนแปลง TJU มีความก้าวหน้าไปเรื่อย ๆ โดยเปิดกว้างสู่โลกใบนี้ด้วยการศึกษาที่มีคุณภาพสูง จนถึงปัจจุบันมหาวิทยาลัยยึดมั่นในพันธกิจในการให้ความรู้ความสามารถที่มีพรสวรรค์สูงพร้อมกับความสามารถในการสร้างสรรค์และการให้การศึกษาและการวิจัยกับบริการทางสังคมในเวลาเดียวกัน ในขณะที่คุณภาพทางจริยธรรมถูกเน้นอย่างมากในด้านการศึกษาของ TJU มหาวิทยาลัยยังคงรักษาระบบสหสาขาวิชาชีพเพื่อการพัฒนานักเรียนให้ดีขึ้น TJU มุ่งมั่นที่จะสรรหาบุคลากรที่มีคุณภาพและคณาจารย์ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและความเป็นหุ้นส่วนระหว่างประเทศในการพยายามทำให้ TJU เป็นสถาบันระดับโลก TJU มีชุมชนในมหาวิทยาลัยที่มีการใช้งานมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศจีน นักเรียนและคณาจารย์ทุกคนภูมิใจที่ได้เป็นสมาชิกของครอบครัวใหญ่และนับถือกันและกัน ความหลากหลายของกิจกรรมนอกหลักสูตรมีให้บริการผ่านกลุ่มนักเรียนและองค์กรต่างๆเช่น Peiyang Arts Troup, Youth Volunteer Association, International Student Association และสโมสรอื่น ๆ อีกมากมายทั่ววิทยาเขต พวกเขามีกิจกรรมทางสังคมเช่นงานวันหยุดสุดสัปดาห์เทศกาลหุ่นยนต์งานเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติและงานกีฬา วิทยาเขตมีสภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์และสนับสนุนซึ่งนักเรียนสามารถเรียนรู้และเติบโตในขณะที่เพลิดเพลินกับชีวิตในมหาวิทยาลัย ทำไมต้องเรียนที่ Tianjin University ? Tianjin University เป็นผู้นำทางด้านการวิจัยและการสอนในประเทศจีนนับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปีพ. ศ. 2438 Tianjin University มุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่องและในช่วงแรกของกลุ่มมหาวิทยาลัยที่รวมอยู่ในโครงการ "211" และ "985" ระดับของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในความพยายามที่จะรักษาตำแหน่งในฐานะสถาบันระดับโลก Tianjin University ยินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติคนแรกในปีพ. ศ. 2497 โดยมีนักศึกษานานาชาติกว่า 20,000 คนจากกว่า 140 ประเทศและภูมิภาค TJU กลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในการศึกษาต่อในประเทศจีน 1. ความเป็นเลิศด้านวิชาการและการวิจัย มหาวิทยาลัยเป็นประเทศแรกในประเทศจีนที่มีระบบการศึกษาในมหาวิทยาลัยแบบตะวันตก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นได้มีการดำเนินการตามแบบอเมริกันซึ่งได้รับการสอนแบบตะวันตก กว่า 120 ปีมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์วิจัยและการเรียนรู้ชั้นนำของจีน มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์และได้มีการพัฒนาสาขาวิชาที่มีความสมดุลทั้งด้านวิทยาศาสตร์เศรษฐศาสตร์การจัดการวรรณกรรมกฎหมายและการศึกษา 2. ชีวิตที่สดใสของมหาวิทยาลัย TJU คือชีวิตที่น่าตื่นเต้นของการหลั่งไหล:

Weijin Road Campus
Tianjin Weijin Road
 • สิ่งอำนวยความสะดวกกีฬาและสันทนาการมากมาย
 • สโมสรและสังคมนักเรียนเกือบ 300 แห่ง
 • โอกาสในการฟังเพลงเกือบทุกสัปดาห์
 • การพบปะสังสรรค์ในร้านอาหารทันสมัยร้านกาแฟและบาร์
 • สะดวกสบายกับอพาร์ทเมนต์ในมหาวิทยาลัยซูเปอร์มาร์เก็ตที่ทำการไปรษณีย์ธนาคาร ฯลฯ

3. ทุนการศึกษาและรางวัลจากการเปิดตัวในปีพ. ศ. 2553 มหาวิทยาลัยได้มอบทุนการศึกษาและรางวัลมากมายเพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเช่นทุนการศึกษารัฐบาลจีนทุนการศึกษาสถาบันขงจื้อทุนการศึกษารัฐบาลเมืองเทียนจินทุนการศึกษานักศึกษานานาชาติของ Tianjin University รางวัลมากมายสำหรับผู้ที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม 4.Cosmopolitan Community ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเทียนจินซึ่งเป็นหนึ่งในสี่เขตเทศบาลที่อยู่ภายใต้รัฐบาลกลางของประเทศจีนมหาวิทยาลัยมีประสบการณ์นักศึกษาที่ยอดเยี่ยมในชุมชนที่เฟื่องฟูและเป็นสากลซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตที่เหลืออยู่ เทียนจินได้รับการคัดเลือกให้เป็นเมืองการค้าที่ดีที่สุดและเป็นเมืองที่สร้างสรรค์มากที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ 5. ข้อเสนอของนายและโอกาสในการฝึกงานในฐานะเมืองเจ้าภาพจัดงานเดสเฟสตั้นในฤดูร้อนเมืองเทียนจินเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่เป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นเมืองนิเวศทางตอนเหนือของประเทศจีน ด้วยกลยุทธ์แห่งชาติของ Tianjin Binhai New Area, บูรณาการปักกิ่งเทียนจิน - เหอเป่ย์และเขตการค้าเสรีเทียนจิน, จำนวน บริษัท ชั้นนำที่มีสาขาของพวกเขา R

สถิติ Tianjin University

Tianjin Statistics

องศาสอนเป็นภาษาอังกฤษ

หลักสูตรระดับปริญญาตรีเป็นภาษาอังกฤษ

 • วิศวกรรมเคมี
 • สิ่งแวดล้อมและพลังงาน
 • เภสัชเคมี

หลักสูตรปริญญาโทเป็นภาษาอังกฤษ

 • วิศวกรรมเคมี
 • วิศวกรรมเครื่องกล
 • วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม
 • วิศวกรรมโยธา, วิศวกรรมไฮโดรลิค, สถาปัตยกรรมเรือและวิศวกรรมมหาสมุทร
 • เทคโนโลยีเภสัชกรรม
 • วิศวกรรมซอฟต์แวร์
 • สถาปัตยกรรม
 • การวางผังเมือง
 • ภูมิสถาปัตยกรรม

หลักสูตรปริญญาเอกในภาษาอังกฤษ

 • ปริญญาเอก เคมีประยุกต์ (ทางวิทยาศาสตร์การแพทย์)

สมัครเรียนที่ Tianjin University

1. เมื่อต้องการสมัคร? 2. การสมัครเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรผู้สมัครหลักสูตรปริญญาจะต้องส่งใบสมัครเข้าศึกษาต่อใน Tianjin University ก่อนที่จะกรอกใบสมัครโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้อ่านคำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนและขั้นตอนการรับเข้าเรียนที่ระบุไว้ในส่วนของ FIND A DEGREE ที่ www.tju.edu.cn/sie/en/ หลังจากเสร็จสิ้นการสมัครแล้วคุณจะต้องส่งเอกสารเหล่านี้ไปยังสำนักงานการรับเข้าศึกษานานาชาติที่ Tianjin University ข้อกำหนดด้านภาษา ผู้สมัครต่างชาติต้องแสดงใบรับรองภาษาอย่างเป็นทางการเพื่อเป็นหลักฐานว่าสามารถพูดภาษาจีนหรือภาษาอังกฤษได้ ได้รับการยอมรับจาก Tianjin University โดยมีข้อกำหนดขั้นต่ำเฉพาะสาขา: - สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม: HSK 4 (คะแนน 180 ขึ้นไป) สำหรับหลักสูตรที่สอนในวิชาภาษาจีน TOEFL (คะแนน 80 ขึ้นไป) หรือ IELTS (คะแนน 6.0) หรือสูงกว่า) สำหรับโปรแกรมที่สอนเป็นภาษาอังกฤษ (ไม่จำเป็นสำหรับเจ้าของภาษาอังกฤษ) -Field of Liberal Arts: HSK 5 (คะแนน 180 ขึ้นไป) สำหรับโปรแกรมที่สอนใน Chinese TOEFL (คะแนน 80 หรือสูงกว่า) หรือ IELTS (คะแนน 6.0 ขึ้นไป) สำหรับหลักสูตรที่สอนเป็นภาษาอังกฤษหากไม่สามารถใช้ภาษาจีนได้หากต้องการความสามารถทางภาษาจีนของผู้สมัครสามารถเรียนภาษาจีนที่ Tianjin University หนึ่งปีและได้รับใบรับรอง HSK ที่จำเป็น 3. การสมัครเข้าเรียนในหลักสูตรที่ไม่ได้เป็นหลักสูตรผู้สมัครที่ประสงค์จะศึกษาต่อที่ Tianjin University อาจเข้าร่วมหลักสูตรที่ไม่ได้รับปริญญา:

Tianjin Application
 • International Foundation Program (IFP) - Pathway สู่มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศจีน
 • นักศึกษานานาชาติเข้าเยี่ยมโครงการนักศึกษา / วิจัย
 • หลักสูตรการฝึกอบรมภาษาจีนระยะยาว
 • หลักสูตรภาษาจีนและวัฒนธรรมระยะสั้น

ก่อนที่จะกรอกใบสมัครโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้อ่านคำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนและขั้นตอนการรับเข้าศึกษาที่ระบุไว้ในส่วนของโครงการการเรียนรู้ที่ www.tju.edu.cn/sie/en/ หลังจากเสร็จสิ้นการสมัครแล้วคุณต้องส่งจดหมายไปที่สำนักการรับสมัครนานาชาติ Tianjin University 4.Fees 5. ทุนการศึกษา เพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติยอดเยี่ยมในการศึกษาระดับปริญญาตรีปริญญาโทหรือปริญญาเอก ปริญญาโทที่ Tianjin University นักเรียนต่างชาติที่สมัครเข้าเรียนใน TJU อาจสมัครทุนการศึกษาผ่าน Tianjin University ทุนการศึกษาของรัฐบาลจีน - มหาวิทยาลัยจีนทุนการศึกษาสถาบันขงจื้อทุนการศึกษารัฐบาลของเมืองเทียนจินทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติของ Tianjin University และทุนการศึกษาพิเศษในสาขาวิชาเฉพาะทาง ข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดเกี่ยวกับทุนการศึกษาที่ Tianjin University มีอยู่ที่: www.tju.edu.cn/sie/en/ รัฐบาลจีนได้จัดโครงการทุนการศึกษาต่างๆเพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติครูอาจารย์และนักวิชาการศึกษาและดำเนินการ การวิจัยที่มหาวิทยาลัยจีน เว็บไซต์ที่คุณสามารถดูได้จากทุนรัฐบาลจีนคือ www.csc.edu.cn/Laihua/scholarshiplisten.aspx?cid=97

Tianjin fees degree programs
Tianjin Fees non degree programs

Tianjin University และโอกาสในการทำงาน

คณาจารย์และบุคลากรของ TJU ทุ่มเทเพื่อความสำเร็จของคุณ อาจารย์มีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการการศึกษาและการเชื่อมโยงอุตสาหกรรมที่มีคุณภาพสูง อัตราการจ้างงานของผู้สำเร็จการศึกษาของ TJU นับว่าสูงมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในบรรดาผู้ที่ถูกว่าจ้างในปี 2015 เกือบ 22% กำลังทำงานให้กับ Fortune Global 500 องค์กรบางแห่งรวมถึง: การใช้ชีวิตและการเรียนที่เทียนจิน ติดตามเราได้ที่: สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: สำนักทะเบียนระหว่างประเทศโทร: 86-22-27406691 แฟกซ์: 86-22-27406147 อีเมล์: [email protected] เว็บไซต์: www.tju.edu.cn/sie/en/ http: //www.tju.edu.cn/english/ ที่อยู่: โรงเรียนการศึกษานานาชาติ No.10 East Building, Tianjin University 92 ถนน Weijin, Nankai District, Tianjin 300072, PR China

Tianjin employment rate
Tianjin enterprises
Living and studying in Tianjin 1
Tianjin location
Tianjin QR code 1
Tianjin QR code 2

สถานที่

 • Tianjin

  92 Weijin Road, Nankai District, Tianjin, P.R.China, , Tianjin

  คำถาม