Keystone logo
The Abbe School of Photonics

The Abbe School of Photonics

The Abbe School of Photonics

บทนำ

ภารกิจของเรา: การศึกษาโฟโตนิกส์ระดับโลก

พันธกิจของ Abbe School of Photonics คือการนำเสนอโปรแกรมการศึกษาด้านโฟโตนิกส์ตามมาตรฐานสากลสูงสุดแก่นักเรียนที่มีความทะเยอทะยานและมีแรงบันดาลใจมากที่สุด โรงเรียนของเราทำหน้าที่เป็นกระดานกระโดดในอาชีพด้วยการส่งเสริมอาชีพด้านวิชาการ รวมทั้งให้โอกาสในการได้รับประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์

ศึกษาโฟโตนิกส์ในเมืองที่ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น

แนวคิดและปรัชญาของโรงเรียนมีเป้าหมายหลักในการก่อตั้งหนึ่งในศูนย์การศึกษาชั้นนำของโลกในด้านทัศนศาสตร์และโฟโตนิกส์ในเมืองเยนา ประเทศเยอรมนี ASP ถูกกำหนดขึ้นโดยประเพณีและกิจกรรมการสอนและการวิจัยในวงกว้างในสาขาวิทยาศาสตร์แสงที่มหาวิทยาลัยของเรา โรงเรียนเสนอโอกาสการศึกษาระดับปริญญาที่โดดเด่นในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาทัศนศาสตร์และโฟโตนิกส์ กลยุทธ์การรับรองคุณสมบัติของคณะวิชามุ่งเน้นการวิจัยอย่างสมบูรณ์และยึดตามหลักการของเสรีภาพทางวิชาการ เงื่อนไขการวิจัยที่แข่งขันได้ และความเป็นสากลในทุกระดับของการศึกษาและการวิจัย

โรงเรียนตระหนักถึงความรับผิดชอบของตนที่ผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมากจะยังคงทำงานในบริษัทที่เน้นการวิจัย ดังนั้น โครงการฝึกอบรมของ ASP จึงมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมและเชื่อมโยงขั้นตอนอาชีพทางวิชาการของนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์เข้ากับประสบการณ์งานในบริษัทที่เน้นการวิจัยอย่างเหมาะสม มาตรการการพัฒนาอาชีพการแข่งขันทั้งหมดของเราจึงได้รับการออกแบบเพื่อวางรากฐานสำหรับอาชีพที่ประสบความสำเร็จทั้งในด้านวิชาการและอุตสาหกรรม

ASP ก่อตั้งขึ้นในปี 2551 โดยความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนโดยรัฐบาลกลางของเยอรมันและรัฐทูรินเจียน มหาวิทยาลัยเยนา และอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์ของเยอรมัน ปัจจัยสำคัญของโครงการคือความร่วมมืออย่างใกล้ชิดของ ASP กับพันธมิตรทางอุตสาหกรรม เพื่อรักษาการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่ยอดเยี่ยมของพันธมิตรของเราในอนาคต จำเป็นต้องมีพนักงานที่มีคุณสมบัติสูงจำนวนมาก ผู้สำเร็จการศึกษาจาก ASP คือผู้สมัครที่มีศักยภาพซึ่งพร้อมสำหรับอุตสาหกรรมโฟโตนิกส์ของเยอรมัน

Jena: มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของเยอรมันที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และประเพณี

Friedrich Schiller University Jenaซึ่งมีชื่อภาษาละตินโบราณว่า "alma mater jenensis" เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในเยอรมัน ก่อตั้งในปี 1558 ในเวลานั้น สาขาวิชาคลาสสิกของปรัชญา เทววิทยา กฎหมาย และการแพทย์เป็นเรื่องของการวิจัยและการสอน ในช่วงหลายศตวรรษที่ผ่านมา นักวิชาการที่มีชื่อเสียงหลายคนได้เป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ในตอนท้ายของศตวรรษที่ 18 และต้นศตวรรษที่ 19 Jena มีชื่อเสียงในช่วง "ยุคอัศจรรย์" คลาสสิก-โรแมนติก เมื่อกวีและนักปรัชญาชื่อดังระดับโลก เช่น Goethe, Schiller, Hegel และ Fichte ได้สร้างบรรยากาศทางปัญญา

ดิจิทัลเต็มรูปแบบ ออนไลน์เต็มรูปแบบ!

เดิมทีโปรแกรม MSc Photonics เป็นหลักสูตรการศึกษาในมหาวิทยาลัย เราเชื่อว่าโรงเรียนของเราเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในโลกในการศึกษาโฟโตนิกส์เชิงปฏิบัติที่มุ่งเน้นการวิจัยในห้องทดลองระดับไฮเอนด์เกรดการวิจัย และเรายึดมั่นในมาตรฐานนี้ ถึงกระนั้น เรารับทราบว่าการระบาดใหญ่ของโควิด-19 มีผลกระทบยาวนานต่อสถาบันการศึกษาทั่วโลก ดังนั้น การสอนในมหาวิทยาลัยร่วมกับการสตรีมแบบผสมผสานจึงเป็นมาตรฐานใหม่ที่โรงเรียนของเรา:

  • ที่โรงเรียนของเรามีสล็อตเรียนออนไลน์อย่างเดียวในจำนวนจำกัดในช่วงภาคการศึกษาที่หนึ่งและสองเช่นกัน ดังนั้น โปรแกรมสามารถศึกษาทางไกลได้ทั้งหมดในช่วงปีแรกของการศึกษา และสามารถรับคะแนนเครดิต (CPs) ที่จำเป็นทั้งหมด 60 คะแนนในช่วงเวลาดังกล่าว
  • อย่างไรก็ตาม เพื่อที่จะก้าวไปสู่ภาคการศึกษาที่สามและได้รับปริญญาโทในที่สุด นักศึกษาออนไลน์ปีแรกแต่ละคนจะต้องย้ายไปที่ Jena ก่อนเริ่มภาคการศึกษาที่สาม นักศึกษาทุกคนต้องเรียนในมหาวิทยาลัยในช่วงภาคเรียนที่ 3 และ 4

สถานที่

  • Jena

    Abbe Center of Photonics Albert-Einstein-Str. 6 07745 Jena, Germany, 07745, Jena

โปรแกรม

คำถาม