Keystone logo
© Asian Institute of Hospitality Management
Thammasat Business School

Thammasat Business School

Thammasat Business School

บทนำ

เกี่ยวกับเรา

Thammasat Business School อยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯที่เรียกว่า 'เมืองแห่งเทวดา' กรุงเทพฯเป็นศูนย์กลางธุรกิจและการลงทุนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมืองนี้นำเสนอการผสมผสานกันอย่างลงตัวของวัฒนธรรมประเพณีไทยและไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ในยุคของเทคโนโลยี ผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลกได้รับความสนใจจากวิถีชีวิตที่มีสีสันของชาวกรุงเทพมหานครพร้อมกับมรดกทางประวัติศาสตร์ของเมือง นอกจากนี้เครือข่ายความรู้จากทั่วโลกยังเชื่อมโยงกันผ่านเครือข่ายข้อมูลที่มีความซับซ้อนในศูนย์การศึกษาระดับอุดมศึกษาของประเทศไทย ผู้คนจากทุกวิถีชีวิตเดินทางมายังกรุงเทพฯเพื่อสำรวจและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

วัตถุประสงค์หลักของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีคือการเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีในสาขาต่างๆที่เกี่ยวกับธุรกิจในประเทศไทย ลักษณะของมรดกคือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่โครงสร้างการปกครองนโยบายขั้นตอนและงบประมาณมีลักษณะคล้ายกับข้าราชการพลเรือนมากกว่าสถาบันการศึกษาระดับสูงในระดับนานาชาติในศตวรรษที่ 21

การเรียนรู้ในบรรยากาศที่กระปรี้กระเปร่า

Thammasat Business School เปิดสอนหลักสูตรด้านการศึกษาทั้งในเขตพระนครศรีอยุธยาและรังสิต โปรแกรมเหล่านี้ดำเนินการในบรรยากาศที่กระตุ้นการเรียนรู้ที่ใช้งานอยู่ ที่วิทยาเขตท่าพระจันทร์นักเรียนอยู่ใกล้กับภาคธุรกิจเนื่องจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ ล้อมรอบด้วยธุรกิจขนาดเล็กและขนาดใหญ่ วิทยาเขตรังสิตตั้งอยู่ในเขตชานเมืองตอนเหนือของกรุงเทพฯ มหาวิทยาลัยมีความเชื่อมต่อกับกรุงเทพฯกลางและมีการคมนาคมสะดวก วิทยาเขตรังสิตเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ภายในวิทยาเขตมีหอพักศูนย์กีฬาและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาต่างๆตั้งอยู่ใกล้กับสถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT) และอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ทั้งสามองค์กรได้จัดตั้งกลุ่มการศึกษาที่มีคุณภาพสูงและมีบรรยากาศการศึกษาที่ยอดเยี่ยม

วิสัยทัศน์

"ผู้นำด้านการศึกษานวัตกรรมด้านธุรกิจและการบัญชี"

MISSION

พัฒนาสมรรถนะการจัดการและจิตวิญญาณของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์สำหรับผู้นำผู้บริหารและผู้ประกอบการ

ค่านิยม

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เริ่มด้วยการเป็นมหาวิทยาลัยที่มีความมุ่งมั่นในการปกครองระบอบประชาธิปไตย นี่เป็นมรดก Thammasat Business School (TBS) โรงเรียนเน้นการกำกับดูแลกิจการที่ดีความรับผิดชอบต่อสังคมและจรรยาบรรณ TBS มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เป็นมูลค่าเพิ่มยั่งยืนและมีผลกระทบทางธุรกิจและสังคมที่ดี ผู้สำเร็จการศึกษาจาก TBS ได้รับการยอมรับจากความเป็นอิสระความคิดสร้างสรรค์และความมุ่งมั่นในการบริหารจัดการที่รับผิดชอบ

77056_Skjermbilde2018-05-27kl.23.22.37.png

EFMD EQUIS และ AACSB ได้รับการรับรอง

EQUIS ต้องการความสมดุลระหว่างคุณภาพทางวิชาการที่สูงและความเกี่ยวข้องระดับมืออาชีพโดยการปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโลกธุรกิจ ส่วนติดต่อที่แข็งแกร่งกับโลกของธุรกิจจึงเป็นความต้องการมากพอ ๆ กับศักยภาพการวิจัยที่แข็งแกร่ง EQUIS ให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการสร้างสภาพแวดล้อมในการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะการบริหารจัดการและการเป็นผู้ประกอบการของนักเรียนและส่งเสริมความรู้สึกรับผิดชอบทั่วโลกของพวกเขา นอกจากนี้ยังมองหานวัตกรรมในทุกด้านเช่นการออกแบบโปรแกรมและการเรียนการสอน สถาบันที่ได้รับการรับรองโดย EQUIS จะต้องแสดงถึงคุณภาพที่ไม่สูงเพียงอย่างเดียวในทุกมิติของกิจกรรม แต่ก็มีระดับนานาชาติมาก ด้วยการที่ บริษัท สรรหาทั่วโลกโดยที่นักเรียนเลือกที่จะได้รับการศึกษานอกประเทศบ้านเกิดของตนและเมื่อโรงเรียนสร้างพันธมิตรข้ามพรมแดนและทวีปต่างๆก็มีความต้องการที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วเพื่อให้พวกเขาสามารถระบุสถาบันเหล่านั้นในประเทศอื่น ๆ ที่มีคุณภาพสูง การศึกษาในการจัดการระหว่างประเทศ

AACSB International - สมาคมเพื่อ Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) เชื่อมต่อนักการศึกษานักเรียนและธุรกิจเพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน: เพื่อสร้างผู้นำที่ยอดเยี่ยมในยุคต่อไป

เทียบเท่ากับมาตรฐานสูงสุดของความเป็นเลิศตั้งแต่ปี พ.ศ. 2459 AACSB ให้การประกันคุณภาพการศึกษาทางธุรกิจและบริการด้านการพัฒนาวิชาชีพแก่องค์กรสมาชิกกว่า 1,600 แห่งและโรงเรียนธุรกิจที่ได้รับการรับรองมากกว่า 800 แห่งทั่วโลก

เมื่อองค์กรด้านการศึกษาวิชาชีพและธุรกิจกลายเป็นสมาชิกของ AACSB Business Education Alliance พวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวที่รวมกันเพื่อปรับปรุงคุณภาพการศึกษาทางธุรกิจทั่วโลก AACSB เชื่อมต่อแชร์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนวัตกรรมและคุณภาพทั่วทั้งเครือข่ายสมาชิกรวมทั้งชุมชนธุรกิจ ความแข็งแรงโดยรวมขององค์กรตั้งอยู่บนมุมมองที่หลากหลายความคิดระดับโลกและความมุ่งมั่นในการสร้างความแตกต่าง

สถานที่

  • Bangkok

    Thammasat Business School, THAMMASAT UNIVERSITY 2 Prachan Road, Pranakorn, 10200, Bangkok

  • Rangsit

    Thammasat Business School THAMMASAT UNIVERSITY (Rangsit Campus) 99 Moo 18 Paholyothin Road, Klong Luang, 12121, Rangsit

    คำถาม