Keystone logo
Stockholm University

Stockholm University

Stockholm University

บทนำ

คณะวิทยาศาสตร์ที่ Stockholm University เป็นคณะวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในสวีเดน และเป็นหนึ่งในคณะวิทยาศาสตร์ 100 อันดับแรกของโลกในการจัดอันดับเซี่ยงไฮ้ คณะเปิดสอนหลักสูตรระดับแนวหน้าในหลายหลักสูตรและหลักสูตรในระดับปริญญาโท มีหลักสูตรการศึกษามากกว่า 30 หลักสูตรเป็นภาษาอังกฤษ

ทำไมต้องเรียนที่คณะวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดของสวีเดน?

การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การศึกษาองค์ประกอบที่เล็กที่สุดของสสารไปจนถึงการค้นพบและการวิเคราะห์ปรากฏการณ์ระหว่างดวงดาว แต่มันมีอะไรมากกว่าการวิจัย

การรวมการศึกษาทางวิทยาศาสตร์กับการศึกษาในภาษา เศรษฐศาสตร์ หรือแม้แต่การสื่อสาร อาจทำให้ความสามารถและโปรไฟล์ของคุณน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับตลาดแรงงาน Stockholm University มอบความเป็นไปได้นี้ให้กับนักศึกษาด้วยหลักสูตรที่หลากหลายในสาขาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์และนักคณิตศาสตร์อยู่ในตำแหน่งงานที่หลากหลายที่สุดตั้งแต่นักวิเคราะห์การเงิน ผู้ตรวจสอบ ผู้เขียน ที่ปรึกษา พนักงานขาย หรือผู้จัดการโครงการในสาขาต่างๆ มากมาย หลักสูตรหลากหลายที่เปิดสอน ทั้งในสาขาวิทยาศาสตร์และสาขาอื่น ๆ รวมถึงโอกาสในการเลือกทิศทางที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ – พร้อมความเป็นไปได้เพิ่มเติมในการเปลี่ยนเส้นทางในภายหลัง หรือเสริมการศึกษาของคุณด้วยหัวข้อใหม่ – เพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จ ในตลาดงาน

นักวิทยาศาสตร์และนักคณิตศาสตร์ทั่วโลกทำงานกับอนาคต อาจเป็นการพยากรณ์อากาศที่น่าเชื่อถือมากขึ้น พัฒนายาใหม่และดีกว่า ปรับปรุงการปกป้องสิ่งแวดล้อม หรือสร้างผลิตภัณฑ์อาหารที่ดีต่อสุขภาพ ในการสำรวจระดับนานาชาติเกี่ยวกับการจ้างงานของผู้สำเร็จการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย Stockholm University อยู่ในอันดับสูงสุดในสวีเดน เป็นอันดับสองในสแกนดิเนเวียและ 62 แห่งทั่วโลก

คณะเปิดสอนทั้งหลักสูตรและหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตเป็นภาษาอังกฤษ ระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษทั่วไปในสวีเดนนั้นสูงมากตามดัชนีความสามารถทางภาษาอังกฤษ สวีเดนได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 5 อันดับแรกตั้งแต่ดัชนีเริ่มต้นเมื่อหกปีที่แล้วและอยู่ในอันดับที่หนึ่งถึงสามครั้ง นอกเหนือจากระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษทั่วไปแล้ว Stockholm University ยังมีเจ้าหน้าที่การสอนและการวิจัยระดับนานาชาติ และประสบการณ์อันยาวนานในการสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ

หลักสูตรของเรามีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการวิจัยในปัจจุบันที่ดำเนินการที่คณะวิทยาศาสตร์ และคณาจารย์ส่วนใหญ่ของเราเป็นนักวิจัยที่กระตือรือร้น ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญาโทนานาชาติของเรา

ชีวิตเป็นนักเรียนในสตอกโฮล์ม

สตอกโฮล์มเป็นเมืองหลวงของสวีเดนและเป็นหนึ่งในศูนย์การศึกษาที่โดดเด่นที่สุดในยุโรปเหนือ เมืองนี้ประกอบด้วยเกาะหลายเกาะและล้อมรอบด้วยน้ำ น้ำใสมากจนสามารถลงเล่นน้ำได้กลางเมือง ในฤดูร้อน พระอาทิตย์ไม่เคยตกดิน และผู้คนมารวมตัวกันที่บาร์ ร้านอาหาร และสวนสาธารณะเพื่อเพลิดเพลินกับแสงและอากาศที่อบอุ่น ในฤดูหนาว มักจะเป็นไปได้ที่จะเล่นสเก็ตน้ำแข็งในใจกลางเมือง

สตอกโฮล์มเสนอการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีมาตรฐานสากลสูงสุดในมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง รวมถึงสถาบันที่มีชื่อเสียง เช่น Karolinska Institutet, KTH Royal Institute of Technology, Stockholm School of Economics และ Stockholm University

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผู้ได้รับรางวัลโนเบลไม่น้อยกว่าสิบสองคนทำงานที่มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยของมหาวิทยาลัยเหล่านี้ ในสาขาสรีรวิทยาและการแพทย์ ฟิสิกส์ เศรษฐศาสตร์ และเคมี

สถานที่

  • Stockholm

    Universitetsvägen,10 A, 106 91, Stockholm

    โปรแกรม

    คำถาม