Keystone logo
Silesian University - School of Business Administration

Silesian University - School of Business Administration

Silesian University - School of Business Administration

บทนำ

เราให้ความรู้สึกการเรียนรู้

ที่คณะบริหารธุรกิจ การวิจัยที่ล้ำสมัยมาบรรจบกับบรรยากาศแบบครอบครัวของมหาวิทยาลัยของรัฐในภูมิภาค วิทยาเขตของเราอยู่ในภูมิภาคนี้ แต่ความคิดของเราไม่ได้ถูกจำกัดโดยสถานที่ ด้วยนักศึกษาเกือบ 3,000 คน เราอยู่ในสถาบันอุดมศึกษาที่ค่อนข้างเล็ก อย่างไรก็ตาม อัตราส่วนนักเรียนต่อครูที่ 15:1 ช่วยให้นักเรียนของเราสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีกับการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวกับผู้สอนของพวกเขา โดยให้ข้อมูลเชิงลึกและความช่วยเหลือในรูปแบบที่เป็นไปไม่ได้ในห้องเรียนขนาดใหญ่ ภายใน Business Gate Academy นักเรียนจะได้รับทักษะการปฏิบัติและการแก้ปัญหาอันมีค่าเมื่อทำงานกับกรณีศึกษาทางธุรกิจจริง ที่ Silesian University เราสร้างแรงบันดาลใจให้คุณเติบโตและพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ตามธรรมชาติของคุณ อนาคตที่ประสบความสำเร็จของคุณคือแรงผลักดันของเรา!

190437_0I0A98962.jpg

Silesian University ใน Opava (SU) ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 มีสามคณะและสองสถาบันของมหาวิทยาลัย:

 • คณะปรัชญาและวิทยาศาสตร์ใน Opava
 • โรงเรียนบริหารธุรกิจในKarviná
 • คณะนโยบายสาธารณะในโอภาวา
 • สถาบันคณิตศาสตร์ใน Opava
 • สถาบันฟิสิกส์ใน Opava

มหาวิทยาลัย Silesian เป็นสมาชิกที่ถูกต้องตามกฎหมายของ European University Association และได้รับรางวัล HR Excellence in Research Award อันทรงเกียรติ ในปี 2022 SU อยู่ในอันดับที่ 231-240 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ QS EECA โปรแกรมการศึกษาที่เปิดสอนทั้งหมดได้รับการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ เยาวชนและกีฬาของสาธารณรัฐเช็ก

เราเปิดกว้างสู่โลก

คุณต้องการเรียน ทำงาน หรือทำวิจัยในต่างประเทศหรือไม่? ความเป็นสากลเป็นหนึ่งในหินหลักในภารกิจของเรา SU SBA ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยมากกว่า 60 แห่งส่วนใหญ่อยู่ในยุโรป แต่ยังรวมถึงในสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ไต้หวัน หรือจีน เพื่อมอบโอกาสมากมายสำหรับนักศึกษาและเจ้าหน้าที่ ไม่ว่าจะเป็นผ่าน Erasmus+, Horizon 2020 หรือโครงการแลกเปลี่ยนอื่น ๆ และทุนการศึกษาส่วนบุคคล ในปี พ.ศ. 2566 พันธมิตร STARS EU ซึ่ง SU เป็นสมาชิกที่น่าภาคภูมิใจ ได้รับสถานะมหาวิทยาลัยยุโรปอันทรงเกียรติจากคณะกรรมาธิการยุโรป

วิทยาศาสตร์สามารถสนุกได้หรือไม่?

คนหนุ่มสาวที่เรียนในมหาวิทยาลัยของเราด้วยความสนใจ ความกระตือรือร้น และความกระตือรือร้นที่จะไขปริศนาและค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ให้คำตอบสำหรับคำถามนี้ นักศึกษาหลักสูตรปริญญาโทระดับสูงกว่าปริญญาตรีและปริญญาเอกสามารถเข้าร่วมกิจกรรมการวิจัยและสมัครทุนการศึกษาตลอดทั้งปีในการแข่งขัน Student Grant

สถิติ

 • นักเรียนต่างชาติ:

  10%

 • 0
 • อัตราส่วนนักศึกษาต่อคณะ:

  15 ถึง 1

คุณสมบัติวิทยาเขต

วิทยาเขตของเรามอบสิ่งที่ดีที่สุดจากทั้งสองโลก ทั้งการเรียนและชีวิตทางสังคม นักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากสถานที่อันทันสมัยของมหาวิทยาลัย รวมถึงหอพัก ห้องสมุด หรือสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา

ที่พักนักศึกษา

นักเรียนต่างชาติของเราทุกคนมีที่พักรับประกันในหอพักของมหาวิทยาลัย Na Vyhlídce ซึ่งอยู่ห่างจากอาคารคณะหลักเพียง 10 นาทีโดยรถประจำทาง นักเรียนสามารถเช่าห้องเตียงคู่ที่มี Eduroam Wi-Fi เฟอร์นิเจอร์ ผ้าปูที่นอนหรือเครื่องครัวครบครัน มีห้องครัวส่วนกลางพร้อมอุปกรณ์ครบครันในแต่ละชั้น รวมถึงบริการซักรีด แผนกต้อนรับเปิดทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากที่พักแล้ว วิทยาเขต Na Vyhlídce ยังเป็นที่ตั้งของห้องสมุดมหาวิทยาลัย ศูนย์วิชาชีพด้านการท่องเที่ยว กรมการท่องเที่ยวและกิจกรรมสันทนาการ สำนักงานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โรงยิม และแม้แต่ห้องเรียนบางห้อง ที่พักสำหรับนักเรียนนั้นสมเหตุสมผลมากโดยเริ่มต้นที่ €150 ต่อเดือน

  การรับสมัคร

  สามารถส่งใบสมัครสำหรับหลักสูตรปริญญาโทด้านเศรษฐศาสตร์และการจัดการ (สอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด) ทางออนไลน์ภายในไม่กี่นาที ไม่จำเป็นต้องแนบเอกสารบังคับเช่นใบรับรองภาษาอังกฤษในใบสมัคร มันง่ายมาก! ภายในหนึ่งสัปดาห์ของการสอบเข้าที่ประสบความสำเร็จซึ่งจัดขึ้นทางออนไลน์ จดหมายตอบรับจะถูกออกให้

  เอกสารบังคับ (เมื่อลงทะเบียนทางกายภาพในKarviná, CZE):

  • สำเนาใบรับรองอย่างเป็นทางการที่ พิสูจน์การสำเร็จการศึกษา จากปริญญาตรี หรือหลักสูตรปริญญาโทต่อเนื่อง หรือหลักสูตรปริญญาโท
  • ผู้สมัครที่สำเร็จหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาในต่างประเทศจะต้องยืนยันสำเนาหรือต้นฉบับที่ได้รับการรับรองของการ ตัดสินใจเกี่ยวกับการยอมรับการศึกษาระดับอุดมศึกษาในต่างประเทศในสาธารณรัฐเช็ก เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่นในข้อตกลงระหว่างประเทศ

  ข้อกำหนดเกี่ยวกับวีซ่า

  นักเรียนจากประเทศนอกสหภาพยุโรปจะต้องได้รับวีซ่าหรือใบอนุญาตมีถิ่นที่อยู่ วีซ่าเช็กออกโดยสถานทูตหรือสถานกงสุลเช็กในประเทศบ้านเกิดของคุณ ซึ่งคุณสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ โปรดทราบว่าขั้นตอนทั้งหมดอาจใช้เวลาถึง 60 วัน ดังนั้นขอแนะนำให้ยื่นขอวีซ่าล่วงหน้า

  ทุนการศึกษาและเงินทุน

  ทุนการศึกษา

  เพื่อมอบรางวัลความสำเร็จที่โดดเด่นและเพื่อดึงดูดนักเรียนที่มีความสามารถสูงสุดจากทั่วโลก คณะวิชาบริหารธุรกิจมีความยินดีที่จะเสนอระบบทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรปริญญาโทสาขาเศรษฐศาสตร์และการจัดการ ในแต่ละปีการศึกษา คณบดีของ SU SBA อาจมอบทุนการศึกษาแบบครั้งเดียวในจำนวนสูงสุด 50,000 CZK (ประมาณ EUR 2,000) ให้กับนักเรียนต่างชาติที่มีความสามารถสูงสุด 8 คน นักศึกษาระดับปริญญาโทยังสามารถได้รับทุนการศึกษาตามคุณธรรมสำหรับผลการเรียนในปีที่ 1 ของพวกเขา ตั้งแต่ 10,000 CZK ถึง CZK 40,000 (ประมาณ EUR 400 - 1,650 ยูโร) ขึ้นอยู่กับค่าเฉลี่ยการศึกษาถ่วงน้ำหนักของพวกเขาไม่เกิน 1.60

  ทุนรัฐบาล

  รัฐบาลสาธารณรัฐเช็กเสนอทุนการศึกษาเป็นประจำทุกปีภายใต้กรอบการช่วยเหลือการพัฒนาจากต่างประเทศ ทุนรัฐบาลที่เรียกว่าเหล่านี้สนับสนุนนักเรียนจาก บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา เอธิโอเปีย จอร์เจีย กัมพูชา มอลโดวา ยูเครน และแซมเบีย ที่ต้องการเรียนที่มหาวิทยาลัยของรัฐในสาธารณรัฐเช็ก สาธารณรัฐเช็กมอบทุนการศึกษาสำหรับการศึกษาต่อทั้งในประเทศเช็กและภาษาอังกฤษ (ในหลักสูตรติดตามผลระดับปริญญาโทและปริญญาเอก) กำหนดเส้นตายในการส่งใบสมัครสำหรับ ปีการศึกษา 2024/2025 คือ วันที่ 30 กันยายน 2023 ข้อมูลเพิ่มเติมมี อยู่ที่นี่

  ทุนการศึกษาวิเซกราด

  พลเมืองของประเทศ V4 ( เช็กเกีย ฮังการี โปแลนด์ และสโลวาเกีย ) และพลเมืองของ แอลเบเนีย อาร์เมเนีย อาเซอร์ไบจาน เบลารุส บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา จอร์เจีย โคโซโว มาซิโดเนียเหนือ มอลโดวา มอนเตเนโกร เซอร์เบีย และยูเครน มี สิทธิ์เรียนสูงสุด 4 ภาคการศึกษา - ทุนการศึกษาภายใต้กองทุน Visegrad ทุนการศึกษา Visegrad ให้การสนับสนุนนักศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก และนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยในกลุ่มประเทศ Visegrad รวมถึงสาธารณรัฐเช็ก เปิดรับสมัครตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์และหมดเขตคือวันที่ 15 มีนาคมของทุกปี ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้มีอยู่ ที่นี่

  อันดับ

  Silesian University เป็นสมาชิกที่ถูกต้องตามกฎหมายของ European University Association และเป็นผู้ได้รับรางวัล HR Excellence in Research Award อันทรงเกียรติ ในปี 2022 SU อยู่ในอันดับ ที่ 231-240 ใน QS EECA University Rankings โปรแกรมการศึกษาที่เปิดสอนทั้งหมดได้รับการรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ เยาวชน และการกีฬาของสาธารณรัฐเช็ก

  คำรับรองของนักเรียน

  สถานที่

  • Karvina

   Silesian University in Opava School of Business Administration in Karviná Univerzitní nám. 1934/3, 73340, Karvina

  คำถาม