Keystone logo
Queen's University Belfast - Faculty of Arts, Humanities and Social Sciences MA ในความรุนแรง การก่อการร้ายและความปลอดภัย
Queen's University Belfast - Faculty of Arts, Humanities and Social Sciences

MA ในความรุนแรง การก่อการร้ายและความปลอดภัย

Belfast, ประเทศอังกฤษ

1 Years

ภาษาอังกฤษ

เต็มเวลา, ไม่เต็มเวลา

Request application deadline

Sep 2024

GBP 19,100 / per year *

ในมหาวิทยาลัย

* ไอร์แลนด์เหนือและสาธารณรัฐไอร์แลนด์: 6,650 ปอนด์ | อังกฤษ สกอตแลนด์ หรือเวลส์: 7,470 ปอนด์ | สหภาพยุโรปอื่นๆ และระหว่างประเทศ: £18,200

บทนำ

ความรุนแรงทางการเมือง การก่อการร้าย และความขัดแย้งทางแพ่งได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตของผู้คนนับล้านทั่วโลกอย่างจริงจัง นอกจากนี้ มรดกของ 9/11 การเพิ่มขึ้นของกลุ่มต่างๆ เช่น ISIS ในซีเรียและอิรัก และการเกิดขึ้นของกลุ่มขวาจัดในตะวันตก ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับธรรมชาติ วิวัฒนาการ สาเหตุ และผลที่ตามมาของความรุนแรงทางการเมืองที่ไม่ใช่ของรัฐ ในระดับแนวหน้าของวิชาการ การกำหนดนโยบาย สื่อ และการอภิปรายที่เป็นที่นิยม ในทำนองเดียวกัน การตอบสนองด้านความปลอดภัยต่อความท้าทายเหล่านี้มีความโดดเด่นในการเมืองระดับโลก รัฐบาลดำเนินกลยุทธ์ด้านความปลอดภัยเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและปกป้องพลเมืองของตน ทว่ารัฐบาลจำนวนมากยังมีส่วนร่วมในความขัดแย้งและความรุนแรงทางการเมืองโดยยึดอำนาจและรักษาความอยุติธรรมอย่างเป็นระบบ

MA in Violence, Terrorism and Security ที่ Queen's University Belfast มอบเครื่องมือในการทำความเข้าใจและมีส่วนร่วมอย่างยิ่งกับปัญหาเหล่านี้ ช่วยให้คุณมีพื้นฐานและการวิจัยและวิธีการที่ทันสมัยที่สุดในสาขาการศึกษาการก่อการร้าย การศึกษาความปลอดภัย และการวิเคราะห์ความขัดแย้ง โปรแกรมนี้จะช่วยให้นักศึกษาพัฒนาแนวทางเชิงวิพากษ์และวิเคราะห์ในการศึกษาการใช้ความรุนแรงทางการเมืองและการก่อการร้ายในประวัติศาสตร์และโลกร่วมสมัย MA in Violence, Terrorism and Security ยังท้าทายภูมิปัญญาที่ยอมรับและเปิดการอภิปรายเกี่ยวกับบทบาทของความรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับอำนาจทางการเมืองในช่วงปลายศตวรรษที่ 20 และต้นศตวรรษที่ 21 ประเมินการตอบสนองของรัฐต่อการคุกคามของการก่อการร้ายและความท้าทายด้านความปลอดภัย

โปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณมีทักษะที่จำเป็นในการถ่ายทอดและความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับทฤษฎีและประเด็นต่างๆ ในด้านความรุนแรง ความมั่นคง และการก่อการร้ายเพื่อการพัฒนาอาชีพในทุกขั้นตอน ตั้งแต่นักศึกษาที่ส่งตรงจากระดับปริญญาตรีโดยไม่จำกัดประสบการณ์ทางวิชาชีพมาก่อน ผู้ที่ต้องการพัฒนาวิชาชีพอย่างต่อเนื่อง โปรแกรมนี้ช่วยให้คุณขยายขอบเขตอันไกลโพ้น ให้คุณได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดบัณฑิตระดับโลกในหลากหลายสาขา เช่น ภาคส่วนการรักษาความปลอดภัย รวมถึงหน่วยงานข่าวกรอง หน่วยงานของรัฐ และสำนักงานสาธารณะ การทหาร องค์กรพัฒนาเอกชน สถาบันการศึกษา ธุรกิจ และองค์กรและสื่อท่ามกลางความเป็นไปได้อื่น ๆ อีกมากมาย

เนื้อหาเกี่ยวกับความรุนแรง การก่อการร้าย และความปลอดภัย

โปรแกรมนี้ให้โอกาสพิเศษในการพัฒนาความรู้ ความเข้าใจ ทักษะที่ถ่ายทอดได้ และการมีส่วนร่วมที่สำคัญกับประเด็นสำคัญในการศึกษาความรุนแรงทางการเมืองและการก่อการร้าย ตลอดจนการตอบสนองต่อความท้าทายเหล่านี้ของรัฐ

โอกาสระดับโลก

ตั้งอยู่ในเมืองเบลฟาสต์ ไอร์แลนด์เหนือ เรามอบโอกาสพิเศษให้นักเรียนของเราได้เข้าถึงและมีส่วนร่วมกับบริบทของชุมชนที่เคยท้าทายความรุนแรง การก่อการร้าย และความมั่นคงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการศึกษาก่อนหน้านี้ นักเรียนของเรามีโอกาสที่จะใช้ชีวิตและศึกษาในสภาพแวดล้อมหลังความขัดแย้ง โดยสามารถเข้าถึงวิทยากรรับเชิญที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการสันติภาพความขัดแย้งในไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งรวมถึงนักวิจัย ผู้กำหนดนโยบายให้กับอดีตนักรบ

การพัฒนาอาชีพ

โปรแกรมนี้ช่วยให้คุณมีความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดบัณฑิตระดับโลกในหลากหลายด้าน เช่น ภาคส่วนการรักษาความปลอดภัย รวมถึงหน่วยงานข่าวกรอง หน่วยงานราชการและสำนักงานสาธารณะ กองทัพ องค์กรพัฒนาเอกชน สถาบันการศึกษา ธุรกิจและองค์กร และสื่อ

เรามีบัณฑิตวิทยาลัยระดับโลก บัณฑิตวิทยาลัยมีศูนย์รวมระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่ให้ความสำคัญกับความต้องการของนักเรียนของเรา Queen's อยู่ในอันดับที่ 3 จาก 199 มหาวิทยาลัยทั่วโลก และอันดับที่ 2 จาก 44 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรสำหรับ Graduate School ของเรา

ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

คณาจารย์ของเรามีสถานะระดับโลกในฐานะผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตน พวกเขาติดต่อกับผู้กำหนดนโยบาย รัฐบาลของรัฐ และผู้ดำเนินการตามภาคส่วนเป็นประจำ โดยให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและความเชี่ยวชาญในสาขา นอกจากนี้เรายังมีการเชื่อมโยงที่ดีเยี่ยมไปยังสถาบันวิจัยของเรา เช่น สถาบัน Mitchell เพื่อสันติภาพ ความมั่นคง และความยุติธรรมระดับโลก Queen's อยู่ในอันดับท็อป 75 มหาวิทยาลัยในยุโรปด้านการสอนที่ยอดเยี่ยม (Times Higher Education, 2019) การเมืองอยู่ในอันดับที่ 1 ร่วมกันในสหราชอาณาจักรในด้านความเข้มข้นของการวิจัย (Complete University Guide, 2021) Queen's อยู่ในอันดับที่ 14 ของสหราชอาณาจักรในด้านคุณภาพการวิจัย (Times and Sunday Times Good University Guide 2020)

ประสบการณ์นักศึกษา

ตั้งอยู่ในเมืองเบลฟาสต์ ไอร์แลนด์เหนือ เรามอบโอกาสพิเศษให้กับนักเรียนในการเข้าถึงและมีส่วนร่วมกับบริบทของชุมชนที่เคยท้าทายความรุนแรง การก่อการร้าย และความมั่นคงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการการศึกษาก่อนหน้านี้ นักเรียนของเรามีโอกาสที่จะใช้ชีวิตและเรียนในสภาพแวดล้อมหลังความขัดแย้ง นอกจากนี้เรายังจัดกิจกรรมและวิทยากรรับเชิญมากมายที่เกี่ยวข้องกับความขัดแย้งในไอร์แลนด์เหนือและกระบวนการสันติภาพ ซึ่งรวมถึงนักวิจัย ผู้กำหนดนโยบาย ไปจนถึงอดีตนักสู้ เราเสนอการเยี่ยมชมภาคสนามนอกหลักสูตรที่กำหนดขึ้นเองได้ในกรุงบรัสเซลส์ ซึ่งจัดโดยพันธมิตรของเราในสถาบัน Leuven ซึ่งนักศึกษาจะได้มีส่วนร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านการก่อการร้าย ผู้ปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยใน NATO คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป และองค์กรพัฒนาเอกชนต่างๆ ทางเลือกเพิ่มเติมนี้จะได้รับเงินอุดหนุน แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมบางประการ โปรแกรมของเราดึงดูดผู้ได้รับรางวัลระดับนานาชาติที่มีความสามารถสูงสุด รวมถึงนักวิชาการของ Marshall และ Mitchell เรียนกับนักเรียนที่มีความคิดเหมือนกันจากภูมิหลังที่หลากหลายใน VTS นักเรียนของเราบางคนเคยมีประสบการณ์ในองค์การสหประชาชาติ กองกำลังตำรวจแห่งชาติ การทหาร และอื่นๆ อีกมากมาย ก่อนที่จะมาเรียนกับเรา เรียนกับนักเรียนที่มีใจเดียวกันจากภูมิหลังที่หลากหลาย

การรับสมัคร

หลักสูตร

ค่าเล่าเรียนหลักสูตร

โอกาสในการทำงาน

สิ่งอำนวยความสะดวก

เกี่ยวกับโรงเรียน

คำถาม