Keystone logo
© QUB Faculty of Engineering and Physical Sciences (EPS)
QUB Faculty of Engineering and Physical Sciences (EPS)

QUB Faculty of Engineering and Physical Sciences (EPS)

QUB Faculty of Engineering and Physical Sciences (EPS)

บทนำ

มหาวิทยาลัย Queen's Belfast เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ที่มีมรดกและประวัติศาสตร์อันโดดเด่น

ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1845 ในฐานะ Queen's College Belfast เรากลายเป็นมหาวิทยาลัยอิสระในปี 1908 ปัจจุบันเราได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 180 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก (QS World Rankings 2019) และเป็นสมาชิกของ Russell Group แห่งสหราชอาณาจักร การรวมความเป็นเลิศในการวิจัยและการศึกษาเข้ากับความเป็นนักศึกษาที่มีนักเรียนเป็นศูนย์กลาง

คณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์กายภาพ

ความสะดวกสบายและความปลอดภัยของโลกสมัยใหม่ของเรานั้นมาจากความก้าวหน้าอันน่าทึ่งในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีโดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาชีวิตของเรา

คณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์กายภาพครอบคลุมสาขาวิชาที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตวันนี้และจะกำหนดอนาคตของเรา การผสมผสานระหว่างพนักงานและนักศึกษาระหว่างประเทศของเราประกอบกันเป็นชุมชนที่มีชีวิตชีวาซึ่งเป็นที่ตั้งของการวิจัยและการสอนที่มีนวัตกรรมและมีความสำคัญระดับโลก มันทำงานที่อุตสาหกรรมและการวิจัยตอบสนองให้แพลตฟอร์มเพื่อหมุนการวิจัยในโอกาสทางการค้าและมีส่วนร่วมกับอุตสาหกรรมในการวิจัยที่ทันสมัยกับโครงการในโลกแห่งความจริงเช่นการทำงานกับ Wrightbus ในการผลิตเทคโนโลยีรถโดยสารไฮบริดที่สะอาดที่สุด หรืองานบุกเบิกในสถาบันอิเล็กทรอนิกส์การสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อรักษาความปลอดภัยของอนาคตดิจิทัลของเราผ่านทางศูนย์ความปลอดภัยของเทคโนโลยีสารสนเทศ

ด้วยความแข็งแกร่งในสาขาวิชาวิศวกรรมแบบดั้งเดิมคณะได้รวบรวมหัวข้อที่หลากหลายเช่นการออกเดทคาร์บอนและฟิสิกส์ดาราศาสตร์เพื่อสร้างการตั้งค่าสหวิชาชีพแบบไดนามิกสำหรับนักศึกษาและนักวิชาการเพื่อความเจริญรุ่งเรือง การวิจัยของเราเป็นแรงผลักดันในการแก้ปัญหาความท้าทายครั้งใหญ่ที่สังคมเผชิญไม่ว่าจะเป็นการเข้าใจการรับรู้ของสมองมนุษย์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคพาร์กินสันหรือการผลิตพลังงานสะอาดผ่าน CenTACat การวิจัยของเราเป็นผู้นำโลกในสภาพแวดล้อม SWAN ที่เราส่งเสริมสตรีในสาขาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์อย่างแข็งขัน

ความเป็นผู้นำที่จัดทำโดยนักวิชาการของเราสร้างโอกาสสำหรับนักเรียนทุกคนเพื่อตอบสนองความทะเยอทะยานของพวกเขาผ่านโปรแกรมการสอนและการวิจัย มาร่วมกับเราและช่วยเปลี่ยนแปลงโลก!

ศาสตราจารย์มาร์คไพรซ์

คณะโปรรองรองนายกรัฐมนตรี

คณะวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์กายภาพ

การศึกษาระดับโลกและประสบการณ์ของนักเรียน

ศิษย์เก่าที่สร้างแรงบันดาลใจของเราประกอบด้วยนักวิชาการที่โดดเด่นผู้ชนะรางวัลโนเบลเช่น Seamus Heaney และ David Trimble และผู้นำที่มีอิทธิพลซึ่งสร้างผลกระทบในไอร์แลนด์เหนือและทั่วโลก

นักเรียนของเราสนุกกับการได้รับการศึกษาจากนักวิชาการชั้นนำระดับโลกที่ทำงานในระดับแนวหน้าของสาขาวิชาและการลงทุนที่สำคัญในประสบการณ์ของนักเรียนส่งผลให้เกิดความพึงพอใจของนักเรียนในระดับสูง

กว่า 94% ของผู้สำเร็จการศึกษาของราชินีอยู่ในการจ้างงานหรือการศึกษาเพิ่มเติมหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา; ผู้สำเร็จการศึกษาของเรามีอำนาจเหนือตำแหน่งผู้นำอาวุโสใน 80 บริษัท ชั้นนำของไอร์แลนด์เหนือและสร้างความแตกต่างในกว่า 120 ประเทศ

ผู้นำด้านนวัตกรรมและผลกระทบ

เราเป็นผู้นำด้านผลกระทบเชิงพาณิชย์และเป็นหนึ่งในห้ามหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักรที่สร้างรายได้จากการวิจัยเชิงพาณิชย์ - 71 ล้านปอนด์ ผ่าน QUBIS Ltd ซึ่งเป็นหน่วยงานเชิงพาณิชย์ของเราเราได้สร้าง บริษัท ที่แยกตัวออกมากว่า 70 บริษัท ทำให้มีงานภาคเอกชนที่มีฐานความรู้ 1,880 ตำแหน่ง บริษัท สามแห่ง (Kainos, Andor Technology และ Fusion แอนติบอดี) ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน

เราเป็นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักรสำหรับการเข้าร่วมใน Knowledge Transfer Partnerships (KTP) ตั้งแต่ปี 1993 เราได้สนับสนุนธุรกิจ 100 แห่งทั่วไอร์แลนด์เหนือเพื่อช่วยให้พวกเขาสร้างผลกำไรเพิ่มขึ้น 65 ล้านปอนด์ต่อปี

ชุมชนมหาวิทยาลัยทั่วโลกและรวม

ขณะนี้เรามีเจ้าหน้าที่และนักศึกษาจากกว่า 80 ประเทศเพื่อช่วยสร้างวิทยาเขตที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีชีวิตชีวา พวกเขากำลังเข้าร่วมมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นที่จะดึงดูดรักษาและพัฒนาความสามารถระดับโลกที่ดีที่สุดภายในสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้พวกเขาตระหนักถึงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่

สถานที่แห่งนวัตกรรมที่เป็นมิตรยินดีต้อนรับและครอบคลุมในการทำงานและการศึกษา Queen's เป็นผู้นำด้านความเสมอภาคและความหลากหลายทางเพศ เราเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหราชอาณาจักรในโครงการ Athena SWAN ซึ่งส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศและความก้าวหน้าในอาชีพ ขณะนี้เรามีรางวัลทองคำสองรางวัลเงินแปดรางวัลและรางวัลเหรียญทองแดงห้ารางวัลรวมถึงเงินสถาบัน

การลงทุนในอนาคต

การลงทุนสิ่งอำนวยความสะดวก£ 700m ของเรากำลังเปลี่ยนวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยขยายสภาพแวดล้อมที่กระตุ้นกระตุ้นและสนับสนุนการศึกษาและการวิจัยระดับโลก

ซึ่งรวมถึงการพัฒนาบัณฑิตวิทยาลัยที่ทันสมัยซึ่งเป็นที่ตั้งของชุมชนระดับสูงกว่าปริญญาตรี ห้องสมุด McClay ที่ได้รับรางวัล อาคารวิทยาการคอมพิวเตอร์ใหม่ โรงเรียนกฎหมาย; และสถาบัน Wellcome-Wolfson สำหรับการทดลองทางการแพทย์

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้ลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่พักนักศึกษาที่สร้างขึ้นใหม่โดยมีจุดประสงค์ในเมืองเบลฟาสต์ซิตี้และได้ประกาศแผนการสำหรับการพัฒนาศูนย์นักศึกษาระดับโลกรวมถึงสมาพันธ์นักศึกษาใหม่

ที่อยู่แถวหน้าของการรับมือกับความท้าทายระดับโลก

เรากำลังเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนทั่วไอร์แลนด์เหนือและที่ไกลออกไป: การค้นพบโมเลกุลใหม่นั้นมีศักยภาพที่จะยืดอายุผู้คนที่อาศัยอยู่ด้วยโรคปอดเรื้อรัง เราอยู่ในระดับแนวหน้าของความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้และเรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้ที่มีการกู้คืนการทำงานของระบบประสาท

เราอยู่ในระดับแนวหน้าของการพัฒนาความคิดและเทคโนโลยีใหม่ ๆ ในด้านที่สำคัญเช่นสุขภาพความสมานฉันท์สันติภาพและความยุติธรรมเทคโนโลยีสารสนเทศความมั่นคงด้านอาหารและพลังงาน

อันดับที่ 8 ในสหราชอาณาจักรเพื่อความเข้มข้นในการวิจัย

มูลค่ารวมของทุนวิจัยและสัญญาใหม่ที่มอบให้แก่สมเด็จพระราชินีในช่วงปี 2559-2560 อยู่ที่ 101.6 ล้านปอนด์ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ตัวเลขรายปีสูงถึง 100 ล้านปอนด์ Queen's ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับทุนสนับสนุนอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักร

เราได้รับการจัดอันดับที่ 8 ในสหราชอาณาจักรเพื่อความเข้มข้นของการวิจัยโดยกว่า 75% ของการวิจัยของเราได้รับการประเมินว่าเป็น 'ชั้นนำระดับโลก' หรือ 'ยอดเยี่ยมระดับสากล' (REF 2014)

ความงามตามตำนานของไอร์แลนด์เหนือ

เมืองที่มีนวัตกรรมเป็นหัวใจความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีแทรกซึมทุกภาคส่วนเพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันของเราในเวทีโลก มี บริษัท ต่างชาติเกือบ 900 แห่งตั้งอยู่ในไอร์แลนด์เหนือทำให้เบลฟัสต์เป็นเมืองที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับสองในสหราชอาณาจักร (หลังจากลอนดอน) เพื่อดึงดูดการค้าของสหรัฐฯ

มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นนอกเมืองรวมถึงสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ที่โด่งดังสำหรับซีรีส์ HBO Game of Thrones ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Giant's Causeway ได้รับการโหวตให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่ดีที่สุดของสหราชอาณาจักรและเทือกเขา Morne นาร์เนีย

* Lonely Planet, 2017

คุณสมบัติวิทยาเขต

ชุมชนมหาวิทยาลัยทั่วโลกและรวม

ขณะนี้เรามีเจ้าหน้าที่และนักศึกษาจากกว่า 80 ประเทศเพื่อช่วยสร้างวิทยาเขตที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและมีชีวิตชีวา พวกเขากำลังเข้าร่วมมหาวิทยาลัยที่มุ่งมั่นที่จะดึงดูดรักษาและพัฒนาความสามารถระดับโลกที่ดีที่สุดภายในสภาพแวดล้อมที่ช่วยให้พวกเขาตระหนักถึงศักยภาพของพวกเขาอย่างเต็มที่

Queen's เป็นสถานที่ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรและครอบคลุมทั้งในการทำงานและการเรียน เป็นผู้นำในด้านความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศ เราเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในสหราชอาณาจักรในโครงการริเริ่ม Athena SWAN ซึ่งส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศและความก้าวหน้าในอาชีพ ขณะนี้เรามีรางวัลระดับ Gold สองรางวัล เหรียญเงินแปดรางวัล และรางวัล Bronze ห้ารางวัลจากแผนก รวมถึงรางวัล Institutional Silver

การลงทุนในอนาคต

การลงทุน 700 ล้านปอนด์ของเราในสิ่งอำนวยความสะดวกกำลังเปลี่ยนแปลงวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ขยายสภาพแวดล้อมที่กระตุ้น ส่งเสริม และสนับสนุนการศึกษาและการวิจัยระดับโลก

ซึ่งรวมถึงการพัฒนาบัณฑิตวิทยาลัยที่ทันสมัยซึ่งเป็นที่ตั้งของชุมชนระดับสูงกว่าปริญญาตรี ห้องสมุด McClay ที่ได้รับรางวัล อาคารวิทยาการคอมพิวเตอร์ใหม่ โรงเรียนกฎหมาย; และสถาบัน Wellcome-Wolfson สำหรับการทดลองทางการแพทย์

มหาวิทยาลัยยังได้ลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา, ที่พักนักศึกษาที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะใน Belfast City Centre และได้ประกาศแผนสำหรับการพัฒนาศูนย์นักศึกษาระดับโลก รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกของสมาพันธ์นักศึกษาแห่งใหม่

  อันดับ

  Queen's University Belfast เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ที่มีมรดกและประวัติศาสตร์อันโดดเด่น

  ก่อตั้งขึ้นใน 1845 ในฐานะ Queen's College Belfast เรากลายเป็นมหาวิทยาลัยอิสระในปี 1908 วันนี้เราอยู่ในอันดับต้น ๆ ของมหาวิทยาลัย 180 อันดับแรกของโลก (QS World Rankings 2019) และเป็นสมาชิกของกลุ่ม Russell Group ของมหาวิทยาลัยที่เน้นการวิจัยในสหราชอาณาจักร ผสมผสานความเป็นเลิศด้านการวิจัยและการศึกษาเข้ากับความเป็นเลิศของนักเรียนเป็นศูนย์กลาง

  อยู่ในอันดับที่ 8 ในสหราชอาณาจักรด้านความเข้มข้นของการวิจัย

  มูลค่ารวมของทุนวิจัยและสัญญาใหม่ที่มอบให้กับควีนส์ระหว่างปี 2559-2560 อยู่ที่ 101.6 ล้านปอนด์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ตัวเลขประจำปีพุ่งสูงถึง 100 ล้านปอนด์ Queen's ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก AHRC อันดับ 1 ในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

  เราอยู่ในอันดับที่ 8 ของสหราชอาณาจักรในด้านความเข้มข้นของการวิจัย โดยมากกว่า 75% ของงานวิจัยของเราได้รับการประเมินว่าเป็น 'ชั้นนำระดับโลก' หรือ 'ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ' (REF 2014)

  ผู้นำด้านนวัตกรรมและผลกระทบ

  เราเป็นผู้นำในด้านผลกระทบเชิงพาณิชย์และอยู่ในห้าอันดับแรกของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่สร้างรายได้จากการวิจัยเชิงพาณิชย์ - 71 ล้านปอนด์ ผ่าน QUBIS Ltd ซึ่งเป็นหน่วยงานเชิงพาณิชย์ของเรา เราได้สร้างบริษัทที่แยกตัวออกมามากกว่า 70 แห่ง ส่งผลให้มีงานภาคเอกชนที่อิงความรู้จำนวน 1,880 ตำแหน่ง บริษัทสามแห่งเหล่านี้ (Kainos, Andor Technology และ Fusion Antibodies) ได้รับการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน

  เราเป็นอันดับหนึ่งในสหราชอาณาจักรสำหรับการเข้าร่วมใน Knowledge Transfer Partnerships (KTP) ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2536 เราได้สนับสนุนธุรกิจ 100 แห่งทั่วไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งช่วยให้พวกเขาสร้างผลกำไรประจำปีเพิ่มขึ้น 65 ล้านปอนด์

  สถานที่

  • Belfast

   University Road, Belfast, BT7 1NN, Northern Ireland, , Belfast

  โปรแกรม

  คำถาม