Keystone logo
© TESS
Paris School of Economics

Paris School of Economics

Paris School of Economics

บทนำ

ก่อตั้งขึ้นเป็นมูลนิธิเพื่อความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์ (Fondation de Coopération Scientifique) โดย CNRS, École des Hautes Études en Sciences Sociales (EHESS), École normale supérieure (ENS-PSL), École des Ponts ParisTech, INRAE และUniversité Paris 1 Panthéon-Sorbonne, Paris School of Economics ประกอบด้วยชุมชนนักวิจัยเกือบ 140 คนและผู้สมัครระดับปริญญาเอก 150 คน

PSE ดำเนินการวิจัยและสอนหลักสูตรเศรษฐศาสตร์ในระดับนานาชาติสูงสุดส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างนักวิเคราะห์เศรษฐกิจและนักสังคมศาสตร์คนอื่น ๆ สนับสนุนการอภิปรายนโยบายเศรษฐกิจและทำให้งานวิจัยทางวิชาการสามารถเข้าถึงได้สำหรับประชาชนทั่วไป

Paris School of Economics เป็นแผนกเศรษฐศาสตร์ชั้นนำในยุโรปและติดอันดับหนึ่งในห้าของโลกตามการจัดอันดับของ RePEc

ได้รับการกำหนดโดย Program of Investment in the Future (PIA), University Research School (EUR) โดยมีชื่อว่า Paris Graduate School of Economics (PgSE) และได้รับเงิน 23 ล้านยูโรในระยะเวลา 10 ปี

คณะกรรมการ PSE ซึ่งมี Jean-Pierre-Danthine เป็นประธานประกอบด้วยสถาบันสมาชิกผู้ก่อตั้งและพันธมิตรทางวิทยาศาสตร์ของ PSE ตลอดจนบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมอื่น ๆ ผู้อำนวยการของ PSE คือ Jean-Olivier Hairault ซึ่งได้รับการเสนอชื่อโดยคณะกรรมการตามคำแนะนำจาก CLEOR (สภาผู้แทนของเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิชาการและธุรการของ PSE) Scientific Council ประกอบด้วยบุคคลทางวิทยาศาสตร์ชั้นนำระดับนานาชาติและนำโดย Pierre-André Chiappori คณะกรรมการจริยธรรมของ PSE จะตรวจสอบการใช้กฎบัตรจริยธรรมภายใต้การดูแลของ Mireille Chiroleu-Assouline

155157_pexels-photo-6141084.jpeg

จริยธรรม

กฎบัตรจริยธรรม PSE

การสอนและการวิจัย PSE อยู่บนพื้นฐานของมาตรฐานทางจริยธรรมสูงสุด ค่านิยมของเราสะท้อนให้เห็นในความซื่อสัตย์จริยธรรมความเป็นเลิศและความเป็นอิสระของการวิจัยของเราการเคารพสมาชิกทุกคนในชุมชน PSE และความรับผิดชอบต่อสังคมพลเมืองและสิ่งแวดล้อมของเรา

ในฐานะสถาบัน PSE มุ่งมั่นที่จะใช้แนวทางที่มีความรับผิดชอบต่อกิจกรรมทั้งหมดและเพื่อประกันความมุ่งมั่นของผู้เข้าร่วมทั้งหมด (นักเรียนอาจารย์นักวิจัยและเจ้าหน้าที่สนับสนุน) ที่มีต่อสิ่งเดียวกัน PSE จะดำเนินการตามขั้นตอนที่เหมาะสมทั้งหมดในลักษณะเพื่อนร่วมงานเพื่อให้แน่ใจว่าค่านิยมเป็นแนวทางในพฤติกรรมของทุกคน

ด้วยเหตุนี้ PSE จึงจัดตั้งคณะกรรมการจริยธรรมซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อกำหนดรูปแบบและเนื้อหาของภาระหน้าที่โดยนัยโดยเคารพในคุณค่าที่ระบุไว้ด้านล่างและกำหนดขั้นตอนที่ออกแบบมาเพื่อรับประกันการยึดมั่นของสถาบันและสมาชิกทั้งหมดในหลักการเหล่านี้ .

ชุมชน PSE ประกอบด้วยนักเรียนในหลักสูตรที่ได้รับการรับรอง PSE, Ph.D. ผู้สมัครที่ติด PSE, พนักงานของ PSE, สมาชิกของ PJSE และนักวิจัยและอาจารย์ - นักวิจัยทุกคนที่อยู่ในเครือหรือเกี่ยวข้องกับ PSE โดยไม่คำนึงถึงสถาบันการศึกษาที่พวกเขาแนบมา

ค่านิยมของเรา

  1. ความสมบูรณ์ทางวิทยาศาสตร์
  2. อิสระและความเป็นอิสระในการวิจัย
  3. เคารพทุกคน
  4. ความรับผิดชอบต่อสังคมพลเมืองและสิ่งแวดล้อม

คณะกรรมการจริยธรรม

คณะกรรมการจริยธรรมเป็นผลงานของ CLEOR นำโดยตัวแทนของฝ่ายบริหาร PSE-PJSE ประกอบด้วยสมาชิกถาวรอีกเจ็ดคนซึ่งเป็นตัวแทนของ Ph.D. ผู้สมัครนักวิจัยและเจ้าหน้าที่ธุรการและเทคนิค

EUR - Paris บัณฑิตวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์

โครงการ PSE“ Paris Graduate School of Economics (PgSE)” ได้รับเลือกในรอบแรกของการเรียกร้องให้เสนอโครงการสำหรับ“ Écoles Universitaires de Recherche, EUR” (University Research Schools), PIA3 (การลงทุนในอนาคต) โปรแกรมนี้ขยายกิจกรรม Labex OSE (Open up economics) และมีเป้าหมายเพื่อบูรณาการการวิจัยในระดับสูงสุดกับความเป็นเลิศในการสอน

นำโดย Agence Nationale de la Recherche และริเริ่มโดยกระทรวงการอุดมศึกษาการวิจัยและนวัตกรรมและคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อการลงทุน (CGI) โครงการ EUR นี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมรูปแบบบัณฑิตวิทยาลัยในฝรั่งเศสตามแผนของรัฐบาล เพื่อ“ เสริมสร้างผลกระทบและชื่อเสียงระดับนานาชาติ […] ในสาขาวิทยาศาสตร์หนึ่งหรือหลายสาขาโดยการรวมอาจารย์และปริญญาเอกเข้าด้วยกัน หลักสูตรในหนึ่งหรือหลายสาขาที่ได้รับการสนับสนุนจากสถาบันการวิจัยระดับสูงหนึ่งแห่งหรือหลายแห่ง”

เป้าหมายของเรา

บัณฑิตวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์แห่งปารีสจะเสริมสร้างประสบการณ์ที่ได้รับจาก Labex OSE เพื่อขยายกิจกรรมและศักยภาพของตนอย่างมากโดยการพัฒนาระดับบัณฑิตศึกษา - ปริญญาโทและปริญญาเอก - โครงการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์ระดับโลกการขยายและกระจายเป้าหมายทางวิทยาศาสตร์ - วิธีการวัตถุข้อมูลและการแลกเปลี่ยนที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับสาขาวิชาอื่น ๆ ในขณะเดียวกันก็มีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องกับสถาบันผู้ก่อตั้งห้องปฏิบัติการและพันธมิตรของ PSE และ OSE

155158_pexels-photo-5965713.jpeg
Charlotte May / pexels

วิทยาเขต Jourdan (PSE / ENS)

การต่ออายุวิทยาเขต (2013-2017)

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2017 อาคาร ENS-PSE แห่งใหม่กว่า 12,000 ตารางเมตรซึ่งตั้งอยู่ในวิทยาเขต Jourdan ในเขตที่ 14 ของปารีสได้รับการเปิดอย่างเป็นทางการโดยประธานาธิบดีFrançois Hollande ปัจจุบันยังเป็นรัฐมนตรีของโรงเรียนและการศึกษาระดับสูงและการวิจัย Najat Vallaud-Belkacem นายกเทศมนตรีของปารีสแอนน์ฮิดัลโกและประธานสภาภูมิภาคแห่งÎle de France, ValériePécresse

วันสำคัญ

2007 - ภูมิภาค Ile-de-France ในส่วนที่ใหญ่กว่าและเมืองปารีสและรัฐฝรั่งเศสส่วนที่เหลือตัดสินใจที่จะให้ทุนในการก่อสร้างอาคารใหม่ในวิทยาเขต Jourdan สำหรับ PSE และ ENS

2554 - หน่วยงาน TVAA (Thierry Van de Wyngaert, Véronique Feigel Associated Architects) เสนอโครงการที่ทะเยอทะยานและสง่างามในประเพณีสถาปัตยกรรมของสภาพแวดล้อมในทันที ดูโมเดลและโปรเจ็กต์ 3 มิติ

2017 - การก่อสร้างซึ่งเริ่มในฤดูใบไม้ร่วงปี 2013 สิ้นสุดลงในต้นปี 2017 เมื่อชุมชน PSE รวมตัวกันในวิทยาเขตเดียว: เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการต่ออายุวิทยาเขต พิธีเปิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 (อ่านข่าวนี้) ในปี 2017 PSE ยังฉลองครบรอบ 10 ปี!

บุคคลสำคัญ

49 ล้านยูโร (ค่าใช้จ่ายทั้งหมดผสม): 31.5 ล้านยูโรRégion Ile-de-France รัฐ 14.5 ล้านยูโร 3 ล้านศาลาว่าการปารีส

อาคารใหม่ขนาด 12,500 ตร.ม. (ในวิทยาเขต 1 เฮกตาร์): 6300 ตร.ม. PSE, 3900 m² ENS, 2300 ตรม. ทั่วไป - รวมอัฒจันทร์ 300 แห่ง, ห้องสมุด SHS 870 ตร.ม. พร้อมหนังสือมากกว่า 50,000 เล่ม, บ้านพักนักเรียน ..

ผู้ใช้เกือบ 2,000 คน: นักเรียนครูนักวิจัยและผู้ดูแลระบบ ENS และ PSE

อาคารนี้ได้รับการรับรอง“ Bâtiments Tertiaires Démarche HQE / Label BBC Effinergie”

สถานที่

  • Paris

    48 Boulevard Jourdan, 75014 Paris, 75014, Paris

    คำถาม