Keystone logo
The NUCB Business School

The NUCB Business School

The NUCB Business School

บทนำ

มหาวิทยาลัยพาณิชยศาสตร์นาโกย่า & Business (NUCB) Business School เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ในใจกลางพื้นที่ที่มีความเป็นสากลมากเป็นอันดับสามในญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี 1953 และเป็น ในญี่ปุ่นได้รับการรับรองโดย AACSB International, The Association of MBAs (AMBA) และ EQUIS NUCB BS โดยทั่วไปได้รับการจัดอันดับ #1 ในหลักสูตร MBA, EMBA และ MIM โดย QS ซึ่งได้รับตำแหน่งสูงสุดทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง

ประวัติความเป็นมาของคณะวิชาธุรกิจ NUCB

Yuichi Kurimoto เป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่จบการศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์ของ University of Alberta ในปีพ. ศ. 2473 เมื่อเขากลับมาที่ประเทศญี่ปุ่นเขาได้ตระหนักว่าการศึกษาเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้มากที่สุดในบรรดาชนชั้นสูงและเขาจึงได้ต่อสู้เพื่อให้พร้อมสำหรับชาวญี่ปุ่นที่ถูกเพิกเฉย เยาวชนในวันนี้ ในปีพ. ศ. 2478 เขาเริ่มจัดตั้งสถาบันฝึกวิชาชีพที่เรียกว่า "โรงเรียนนาโกย่ารถไฟ" ซึ่งต่อมาโดยโรงเรียนมัธยมปลายและวิทยาลัยจูเนียร์

ยูอิจิ คุริโมโตะ มีวิสัยทัศน์อยู่เสมอ โดยตระหนักว่าเศรษฐกิจและจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นหลังสงครามในญี่ปุ่นจะสร้างความต้องการอย่างมากสำหรับสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจโดยเฉพาะ ดังนั้นในปี พ.ศ. 2496 มหาวิทยาลัยพาณิชยศาสตร์นาโกย่า & ก่อตั้งธุรกิจ (NUCB)

การรับรองระบบงาน: NUCB Business School เป็น Triple Crown Business School แห่งแรกและแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ได้รับการรับรองโดย AACSB, AMBA และ EQUIS!

NUCB Business School ประกาศอย่างภาคภูมิใจว่าเป็นหลักสูตร MBA แห่งแรกและแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน 3 ระดับจาก AACSB International, The Association of MBAs (AMBA) และ EQUIS รางวัลอันทรงเกียรติแห่งความเป็นเลิศเหล่านี้มอบให้โดย AACSB, AMBA และ EQUIS ตอกย้ำความคิดริเริ่มเชิงกลยุทธ์ของ NUCB เพื่อเป็นโรงเรียนธุรกิจที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นและเอเชีย ในยุคโลกาภิวัตน์นี้ การยอมรับในระดับสากลโดยหน่วยงานให้การรับรองอันทรงเกียรติ เช่น AACSB, AMBA และ EQUIS แสดงถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเราในการรักษาการประกันคุณภาพและการรักษามาตรฐานสูงสุดระดับโลก

มหาวิทยาลัยพาณิชยศาสตร์และธุรกิจนาโกย่าและคณะวิชาธุรกิจ NUCB ได้รับอนุญาตอย่างเต็มที่จากกระทรวงศึกษาธิการ วัฒนธรรม กีฬา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของญี่ปุ่น

NUCB และ AACSB International

AACSB International - สมาคมเพื่อความก้าวหน้าวิทยาลัยโรงเรียนธุรกิจเป็นสมาคมวิชาชีพสำหรับการศึกษาการจัดการวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยและหน่วยงานรับรองวิทยฐานะชั้นนำสำหรับหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาเอกในการบริหารธุรกิจและการบัญชี

ในปี พ.ศ. 2545 มหาวิทยาลัยพาณิชยศาสตร์และธุรกิจ & NUCB Business School ได้รับการเป็นสมาชิก AACSB International ในฐานะสถาบันการศึกษาแห่งที่สามในญี่ปุ่น NUCB ได้ส่งรายงานการประเมินตนเองและได้รับการรับรองหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาในปี 2549

โรงเรียนธุรกิจ NUCB และ AMBA

NUCB Business School เป็นโรงเรียนธุรกิจแห่งแรกในญี่ปุ่นที่ได้รับการรับรองจาก The Association of MBAs การรับรอง AMBA ใช้กับหลักสูตร MBA และ EMBA ของ NUCB Business School ในภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ในขณะที่ AACSB International อนุมัติทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา

คณะวิชาธุรกิจ NUCB และ EQUIS

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2021 NUCB Business School ได้รับรางวัล European Quality Improvement System (EQUIS) จาก European Foundation for Management Development (EFMD) ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรประเมินคุณภาพระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการศึกษาด้านการจัดการ เฉพาะสถาบันการศึกษาและการวิจัยที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในหลักสูตรและกิจกรรมการวิจัยตลอดการทบทวนอย่างเข้มงวดโดยคณะผู้ตรวจสอบผู้เชี่ยวชาญที่นับถือเท่านั้นที่มีสิทธิ์ที่จะเป็นหนึ่งในไม่กี่ร้อย (ปัจจุบันมีโรงเรียนธุรกิจ 197 แห่งทั่วโลก) ที่ได้รับการรับรอง EQUIS

โรงเรียนธุรกิจ NUCB และ Eduniversal

Eduniversal มีการจัดอันดับโดย Deans จากมหาวิทยาลัยและโรงเรียนในรายการของ 1,000 NUCB ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนธุรกิจที่เป็นที่รู้จักกันดีในระดับนานาชาติโดยคณะกรรมการด้านวิทยาศาสตร์ของ Eduniversal

อันดับ

การจัดอันดับ QS Global MBA ประจำปี 2024 มี NUCB BS เป็นหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลาอันดับ 1 ในญี่ปุ่นและอันดับที่ 19 ในเอเชีย

ได้รับการรับรอง

ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองมาตรฐาน AMBAได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

สถานที่

  • Nagoya

    The NUCB Business School Global Leader Program Admissions Office 1-3-1 Naka-ku Nishiki Nagoya, Aichi, Japan

คำถาม