Keystone logo
National Central University

National Central University

National Central University

บทนำ

中央大學 ก่อตั้งขึ้นในเมืองหนานจิงในปีที่ 4 中央大學 สาธารณรัฐประชาชนจีนซึ่งเป็นเมืองวิชาการที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงแผ่นดินใหญ่เรียกว่า North-North University และ South-Central University ในปีที่ 51 ของโรงเรียนสาธารณรัฐในไต้หวันหลังจากกว่า 50 ปีของการพัฒนาได้กลายเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยการวิจัยชั้นนำเพียงไม่กี่แห่งในประเทศจีนที่มีประวัติอันยาวนานทัศนียภาพของมหาวิทยาลัยที่สวยงามบรรยากาศในโรงเรียนที่ซื่อสัตย์และชื่อเสียงอันยอดเยี่ยม

มหาวิทยาลัย Zhongda บนเนินเขา Shuanglian ใน Zhongli ครอบคลุมพื้นที่ 62 เฮคเตอร์สภาพแวดล้อมเงียบสงบเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษาอาศัยและเรียนรู้ ปัจจุบันมีนักเรียนประมาณ 12,000 คนและอัตราส่วนของนักศึกษาต่อนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาประมาณ 1: 1 ศิษย์เก่ากว่า 60,000 คนที่จบการศึกษาจากประเทศไต้หวันมีความโดดเด่นในสาขาต่างๆและมีส่วนร่วมในสังคมของประเทศเป็นอย่างมาก

ปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยและวิทยาลัย 8 แห่ง 22 แผนก (รวมทั้งภาควิชาวิทยาศาสตร์โดยไม่คำนึงถึงระดับปริญญาตรี) และ 54 สถาบันในด้านวรรณคดีวิทยาศาสตร์วิศวกรรมการจัดการสารสนเทศและมอเตอร์วิทยาศาสตร์พื้นบ้านฮากาและวิทยาศาสตร์การแพทย์และเทคโนโลยี ในเวลาเดียวกันมีศูนย์วิจัย 8 แห่งศูนย์การวิจัยร่วมและศูนย์การเรียนการสอนทั่วไปมหาวิทยาลัยเป็นวิทยาเขตที่ครอบคลุมด้านวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรม

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา 中央大學 ได้รับผลการเรียนดีเด่นโดยกระทรวงศึกษาธิการได้รับเลือกจากกระทรวงศึกษาธิการมา 5 ปีเพื่อให้ได้รางวัลสูงสุดในมหาวิทยาลัยเป็นเวลา 5 ปีผลการประเมินเป็น "ยอดเยี่ยม" และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เร็วและเร็วที่สุดในภาคการศึกษาที่สูงขึ้นในไต้หวัน

โรงเรียนมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันกับมาตรฐานสากลปัจจุบันมีโรงเรียนพี่สาวประมาณ 170 แห่งในต่างประเทศและในเวลาเดียวกันพวกเขาได้ลงนามในหลักสูตรปริญญา 2 ครั้งกับโรงเรียนนานาชาติมากกว่า 10 แห่ง ในแง่ของการประเมินระหว่างประเทศ CUHK ยังคงเดินหน้าต่อไป การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในโลกรายงานข่าวและโลกของสหรัฐฯที่เผยแพร่ใน Shanghai Jiao Tong University (US News)

มองไปข้างหน้าอนาคต 中央大學 จะยึดมั่นในจริยธรรมที่ดีของ "ความจริงใจ" และดำเนินการตามรากเหง้าและพัฒนาผลงานที่มีอยู่เดิมเพื่อสร้าง "มหาวิทยาลัยใหญ่แห่งหนึ่งในมหาวิทยาลัยของจีน" ขึ้นและเพื่อส่งเสริมมุมมองระหว่างประเทศและการดูแลระดับโลก ความสามารถและความพยายามที่จะสร้างแบบจำลองสำหรับมหาวิทยาลัยในศตวรรษใหม่

สถานที่

  • Hsinchu

    No. 300, Zhongda Rd., Zhongli District, Taoyuan City 32001, Taiwan (R.O.C.), , Hsinchu

    โปรแกรม

    คำถาม