Keystone logo
© Uni.
KU Leuven: Faculty of Theology and Religious Studies

KU Leuven: Faculty of Theology and Religious Studies

KU Leuven: Faculty of Theology and Religious Studies

บทนำ

ยินดีต้อนรับสู่หน้าแรกของคณะศาสนศาสตร์และการศึกษาศาสนา

คณะของเราเป็นคณะศาสนศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งแต่ ค.ศ. 1432 คณะได้สัมผัสกับชีวิตของนักเรียนนับไม่ถ้วนที่กำลังทำงานและใช้ชีวิตอยู่ทั่วโลก คณะศาสนศาสตร์และการศึกษาศาสนาตั้งสมมติฐานว่าตั้งอยู่ที่สี่แยกของสถาบันการศึกษาคริสตจักรและวัฒนธรรมและสังคมในปัจจุบันโดยมีสถานที่พิเศษสำหรับประเพณีคาทอลิก การวิจัยและการสอนของคณาจารย์มีลักษณะเด่นอยู่เสมอโดยการจัดการอย่างรอบคอบในอดีตความมุ่งมั่นอย่างลึกซึ้งในปัจจุบันและความหวังในอนาคตอันดี

นี่ไม่ใช่เรื่องที่จะมากไปกว่าในยุคปัจจุบัน กลุ่มอาจารย์และนักวิจัยที่มุ่งมั่นมุ่งมั่นที่จะให้ความรู้แก่นักเรียนทุกคน (นานาชาติหรืออื่น ๆ ) ในลักษณะที่เตรียมไว้สำหรับงานวิชาชีพในอนาคตในหลาย ๆ ด้านที่โปรแกรมของเราอนุญาตให้เข้าถึง ความเป็นไปได้ทางวิชาชีพมีความหลากหลาย: งานศิษย์เก่าของเราในด้านการศึกษาการวิจัยการดูแลอภิบาลองค์กรทางสังคม ฯลฯ ผลงานของพวกเขาทำให้เกิดความแตกต่าง ด้วยเหตุนี้คณะจึงมีเจตนาที่จะดำเนินการศึกษาเกี่ยวกับเทววิทยาคริสเตียนในการเจรจากับศาสนาอื่น ๆ ในโลกและด้านอื่น ๆ เทววิทยาสมัยใหม่ต้องมีความสนใจในวัฒนธรรมที่ศาสนาต่างกัน ในกรณีที่ศาสนาอื่น ๆ ในโลกมีความห่วงใยความสนใจเป็นพิเศษคือ 'ศาสนาของหนังสือ': ศาสนาอิสลามและศาสนายูดาย

คณาจารย์มีความสนใจในผลงานที่เกี่ยวข้องและโดดเด่นในสังคมของนักศึกษาอาจารย์อาจารย์และพนักงานแต่ละคนในแบบของตนเอง เป็นสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวาสำหรับงานวิจัยด้านเทววิทยาการสอนและการบริการซึ่งคณะได้รับการยอมรับและชื่นชมในระดับนานาชาติ คณะของเรายินดีต้อนรับนักศึกษาต่างชาติรายใหม่ในแต่ละปีเพื่อเข้าร่วมในโครงการภาษาอังกฤษที่สมบูรณ์แบบโดยคณะของเรา ขอบคุณความหลากหลายที่หลากหลายในด้านภูมิหลังและมรดกนักเรียนเหล่านี้เพิ่มรสชาติของตัวเองไปเป็นจำนวนมากกระตุ้นความคิดและความคิดเห็น

นักเรียนเหล่านี้และนักวิจัยชาวต่างชาติหลายคนตระหนักดีว่าคณะของเรามีห้องสมุดศาสนศาสตร์ที่ร่ำรวยที่สุดและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก คณะของเราตั้งอยู่ในใจกลางของเมืองยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจัดประชุมและการจัดสัมมนาที่จัดโดยเพื่อนร่วมงานของเรา

แต่ยังข้อมูลเกี่ยวกับคณะและประวัติความเป็นมาประวัติศาสตร์ที่เรามีความภาคภูมิใจดังนั้นภูมิใจที่วันนี้เรากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาประเพณีที่จะรวมการวิจัยในเชิงลึก, การศึกษาที่ยอดเยี่ยมและการบริการที่มีความหมายในโครงการที่เรียกว่าคณะศาสนศาสตร์และการศึกษาศาสนา

มาศึกษาที่ KU LEUVEN

ยินดีต้อนรับสู่มหาวิทยาลัย Katholieke Universiteit Leuven หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป เรานำเสนอการศึกษาที่มีคุณภาพสูงโดยอาศัยการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติที่ยอดเยี่ยมและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียนที่ยอดเยี่ยมหลากหลายประเภท Leuven เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันงดงาม แต่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและใช้ชีวิตอยู่ในจังหวะของนักเรียน

KU Leuven ตั้งอยู่ในเบลเยียมในใจกลางยุโรปตะวันตกเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้มาเกือบหกศตวรรษ วันนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในเบลเยี่ยมและก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 1425 ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในยุโรป KU Leuven เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยของยุโรปและเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของ LERU (University of the European Research Universities (LERU)) มีหลักสูตรปริญญาโทระดับนานาชาติมากมายซึ่งสนับสนุนโดยการวิจัยสหวิทยาการที่มีคุณภาพสูงและเป็นนวัตกรรมใหม่

นับตั้งแต่ก่อตั้ง KU Leuven ได้รับการตั้งอยู่ในเมืองที่มีชื่อของมัน Leuven เป็นเมืองนักเรียนที่น่ารื่นรมย์ปลอดภัยและคึกคักซึ่งประวัติศาสตร์อันยาวนานของศตวรรษที่เป็นไปตามวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย มหาวิทยาลัยยังเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาในมหาวิทยาลัยใน 11 เมืองในเบลเยี่ยม ได้แก่ เบลเยี่ยมเกนต์และแอนต์เวิร์ป

พันธกิจ

KU Leuven ปฏิบัติภารกิจโดยให้การวิจัยสหวิทยาการที่มีคุณภาพสูงและการศึกษาที่มีลายเซ็นของคาทอลิก

ได้รับการรับรอง

ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองมาตรฐาน AMBAได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

สถานที่

  • Leuven

    Sint-Michielsstraat 4, 3000, Leuven

คำถาม