Keystone logo
KU Leuven: Faculty of Bioscience Engineering

KU Leuven: Faculty of Bioscience Engineering

KU Leuven: Faculty of Bioscience Engineering

บทนำ

คุณมีแรงจูงใจในการทำความเข้าใจระบบที่ซับซ้อนและหาทางออกที่สร้างสรรค์สำหรับการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันเช่นภาวะโลกร้อนเชื้อเพลิงชีวภาพทรัพยากรที่ จำกัด หรือไม่? แล้วเว็บไซต์นี้เป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาและฉันแน่ใจว่าคุณจะได้พบกับโปรแกรมที่เหมาะสมสำหรับคณะของเรา!

ในวิทยาเขตของเรารอบปราสาท Arenberg คุณจะสามารถศึกษาและดำเนินการวิจัยในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสร้างแรงบันดาลใจ Leuven เป็นเมืองนักเรียนที่แท้จริงโดยมีนักเรียน 36,000 คนที่มีประชากร 100,000 คน เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์เพียง 30 นาทีจากกรุงบรัสเซลส์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของยุโรป

ความหลากหลายของหลักสูตรการศึกษาด้านวิศวกรรมชีวภาพระดับปริญญาตรีและปริญญาโทสะท้อนถึงลักษณะของคณะทั้งหมด สำหรับโปรแกรมการศึกษาเหล่านี้สิ่งสำคัญคือต้องพึ่งพาจุดแข็งของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม นี้ดำเนินการในสามแผนก: ภาควิชาโลกและวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมกรม Biosystems และภาควิชาจุลินทรีย์และระบบโมเลกุล เพื่อวัตถุประสงค์ด้านการศึกษาและการวิจัยคณะสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเช่นศูนย์วัฒนธรรมผลไม้ฟาร์มทดลองเพื่อปรับปรุงพันธุ์สัตว์และโรงเรือนที่มีสภาพภูมิอากาศปานกลาง (ย่อย)

เราจะช่วยให้คุณไม่เพียง แต่มีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ แต่ยังมีทักษะในการบริหารและเราจะกระตุ้นให้คุณสำรวจตัวเอง คุณจะได้พบกับนักศึกษาต่างชาติจำนวนมาก เราเป็นหนึ่งในคณะวิชายุโรปและนานาชาติมากที่สุดในเมืองเลอวเวน! ในแต่ละปีเราได้รับและส่งนักเรียนจาก / ไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลก จากสเตลเลนบอชไปสตอกโฮล์ม; วาเลนเซียไป Varadero; Mekele ไปเมลเบิร์น

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูเว็บไซต์ของเราหรือขอโบรชัวร์ของเรา

เราหวังว่าคุณจะมีเวลาให้คำแนะนำและรื่นรมย์ใน Leuven!

มูลนิธิ

ในปีพ. ศ. 2421 ภายใต้อธิการบดีNamècheสถาบันวิจัยพืชไร่แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นภายในคณะวิทยาศาสตร์หลังจากความคิดริเริ่มของกลุ่มชาวคาทอลิกที่รวบรวมเงินทุนที่จำเป็นในนามของมหาวิทยาลัย ความคิดริเริ่มนี้ต้องได้รับการพิจารณาจากพื้นฐานของวิกฤตการณ์ทางการเกษตรที่สำคัญซึ่งกระทบกับเบลเยียมและส่วนที่เหลือของยุโรปอันเป็นผลมาจากการนำเข้าข้าวจากรัสเซียและอเมริกาซึ่งเป็นแรงกดดันต่อการเกษตรเบลเยี่ยมในการพัฒนาวิธีการผลิตใหม่ ๆ วิทยาศาสตร์ทางการเกษตรถูกเรียกให้มาช่วยในการพัฒนานี้ เจ้าของที่ดินและเกษตรกรที่สำคัญมองไปที่ University of Leuven เพื่อร่วมสนับสนุนทรัพยากรที่จำเป็น เพราะพวกเขาไม่ไว้ใจสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์แห่งรัฐที่ Gembloux และหวังว่าวิศวกรทางการเกษตรที่ได้รับการฝึกฝนจากมหาวิทยาลัยคาทอลิกจะมีส่วนช่วยปกป้องเกษตรกรชาวเบลเยียมจากกลุ่มเสรีนิยม อิทธิพลและในเวลาเดียวกันรักษาแบบดั้งเดิมนี้ป้อมปราการของเบลเยียมนิกายโรมันคาทอลิกเหมือนเดิม

การวางแนวระหว่างประเทศ

คณะวิศวกรรมศาสตร์ชีวภาพไม่ได้ จำกัด กิจกรรมในเขตแดนของเบลเยี่ยม แต่ก็มีเครือข่ายระหว่างประเทศสำหรับการแลกเปลี่ยนนักศึกษาเช่นโครงการ Erasmus

นอกจากนี้คณะยังเป็นสมาชิกของ ICA, IROICA และ AgriNatura และเป็นเจ้าภาพจัดงาน International Banana and Plantain ของ Bioversity International สมาคมนักเรียนนานาชาติ IAAS และ ISHS คณะยังมีข้อตกลงกับ IITA และ Bioversity International ตลอดจนติดต่อกับศูนย์ CGIAR อื่น ๆ อาจารย์ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ชีววิทยามีส่วนร่วมในโครงการวิจัยนานาชาติที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก Horizon2020, ERC และหน่วยงานด้านเงินทุนต่างชาติหลายแห่ง

มาศึกษาที่ KU LEUVEN

ยินดีต้อนรับสู่มหาวิทยาลัย Katholieke Universiteit Leuven หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป เรานำเสนอการศึกษาที่มีคุณภาพสูงโดยอาศัยการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติที่ยอดเยี่ยมและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักเรียนที่ยอดเยี่ยมหลากหลายประเภท Leuven เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันงดงาม แต่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและใช้ชีวิตอยู่ในจังหวะของนักเรียน

KU Leuven ตั้งอยู่ในเบลเยียมในใจกลางยุโรปตะวันตกเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้มาเกือบหกศตวรรษ วันนี้เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในเบลเยี่ยมและก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 1425 ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในยุโรป KU Leuven เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยของยุโรปและเป็นผู้ร่วมก่อตั้งของ LERU (University of the European Research Universities (LERU)) มีหลักสูตรปริญญาโทระดับนานาชาติมากมายซึ่งสนับสนุนโดยการวิจัยสหวิทยาการที่มีคุณภาพสูงและเป็นนวัตกรรมใหม่

นับตั้งแต่ก่อตั้ง KU Leuven ได้รับการตั้งอยู่ในเมืองที่มีชื่อของมัน Leuven เป็นเมืองนักเรียนที่น่ารื่นรมย์ปลอดภัยและคึกคักซึ่งประวัติศาสตร์อันยาวนานของศตวรรษที่เป็นไปตามวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย มหาวิทยาลัยยังเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาในมหาวิทยาลัยใน 11 เมืองในเบลเยี่ยม ได้แก่ เบลเยี่ยมเกนต์และแอนต์เวิร์ป

พันธกิจ

KU Leuven ปฏิบัติภารกิจโดยให้การวิจัยสหวิทยาการที่มีคุณภาพสูงและการศึกษาที่มีลายเซ็นของคาทอลิก

สถานที่

  • Leuven

    Kasteelpark Arenberg 20, 3001, Leuven

คำถาม