Keystone logo
© Hanken School of Economics
Hanken School of Economics

Hanken School of Economics

Hanken School of Economics

บทนำ

Hanken School of Economics (HSE) หนึ่งในโรงเรียนธุรกิจที่เก่าแก่ที่สุดในกลุ่มประเทศนอร์ดิก ก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่าหนึ่งร้อยปีที่แล้ว ปัจจุบัน Hanken เป็นโรงเรียนธุรกิจแบบสแตนด์อโลนเพียงแห่งเดียวในฟินแลนด์ กลยุทธ์ของเรารวมถึงการจัดทำโปรไฟล์โรงเรียนในฐานะโรงเรียนธุรกิจระดับนานาชาติและมุ่งเน้นการวิจัยอย่างแท้จริงโดยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโลกธุรกิจ เรามีโปรแกรมการศึกษาในทุกระดับ (BSc, MSc และ Ph.D.) ในสถานที่ตั้งสองแห่งในเฮลซิงกิและวาซา Hanken School of Economics ได้รับการรับรองระดับนานาชาติอันทรงเกียรติที่สุดสามแห่งสำหรับโรงเรียนธุรกิจ: EQUIS, AACSB และ AMBA มีเพียงร้อยละ 1 ของโรงเรียนธุรกิจทั่วโลกเท่านั้นที่บรรลุเป้าหมายนี้

ในฐานะโรงเรียนธุรกิจ Hanken มีรากฐานที่มั่นคงโดยได้รับการยอมรับในระดับสากลซึ่งสะท้อนให้เห็นจากการรับรองระดับนานาชาติของเรา พื้นฐานทางการเงินที่แข็งแกร่ง และเครือข่ายระดับชาติและระดับนานาชาติที่มีคุณค่าที่สนับสนุนการวิจัยระดับนานาชาติและโปรแกรมการศึกษาที่มีการแข่งขันสูงของเรา เราให้ความสำคัญกับพันธมิตรทางวิชาการและองค์กรของเรา และเราตรวจสอบให้แน่ใจว่านักวิจัยและนักศึกษาที่ Hanken ได้รับการศึกษาชั้นหนึ่งในขณะที่สร้างเครือข่ายวิชาชีพและส่วนบุคคลที่มีความหมาย

Hanken – โรงเรียนธุรกิจนานาชาติที่มีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับธุรกิจและสังคม

ยินดีต้อนรับ! ที่นี่คุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับ Hanken

Hanken School of Economics หนึ่งในโรงเรียนธุรกิจที่เก่าแก่ที่สุดในกลุ่มประเทศนอร์ดิก ก่อตั้งขึ้นเมื่อกว่าหนึ่งร้อยปีที่แล้ว ปัจจุบัน Hanken เป็นโรงเรียนธุรกิจแบบสแตนด์อโลนเพียงแห่งเดียวในฟินแลนด์ กลยุทธ์ของเรารวมถึงการจัดทำโปรไฟล์โรงเรียนในฐานะโรงเรียนธุรกิจระดับนานาชาติและมุ่งเน้นการวิจัยอย่างแท้จริงโดยมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโลกธุรกิจ เรามีโปรแกรมการศึกษาในทุกระดับ (BSc, MSc และ Ph.D.) ในสถานที่ตั้งสองแห่งในเฮลซิงกิและวาซา

การวิจัยที่ Hanken ดำเนินการภายในทุกแผนก โดยเน้นเป็นพิเศษไปที่จุดแข็งที่เลือกไว้สี่ด้าน นักวิจัยของเราหลายคนอยู่ในระดับแนวหน้าในสาขาของตน ความร่วมมือของเรากับโลกธุรกิจสะท้อนให้เห็นในโครงการวิจัยร่วม ในการมีปฏิสัมพันธ์อย่างแข็งขันผ่านโครงการพันธมิตรของเรา ตลอดจนการสนับสนุนอย่างล้นหลามที่เราได้รับในการระดมทุนของเรา

Hanken เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในฟินแลนด์ที่เปิดภาคเรียนบังคับในต่างประเทศโดยเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรบูรณาการ นักเรียนจึงได้รับโอกาสพิเศษในการสร้างเครือข่ายระหว่างประเทศเพื่อชีวิตผ่านการแลกเปลี่ยนหรือการฝึกงานในต่างประเทศ เครือข่ายตลอดชีวิตเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นทั้งในระดับสากลและที่ Hanken พวกเขาแทรกซึมการศึกษาและมีบทบาทสำคัญในตำแหน่งที่ดีเยี่ยมของศิษย์เก่าของเราในตลาดงานระหว่างประเทศ ผ่านเครือข่ายและกิจกรรมศิษย์เก่าของเรา เรายังตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครือข่ายที่สร้างขึ้นขณะอยู่ที่ Hanken และความผูกพันกับโรงเรียนนั้นได้รับการดูแลและขยายให้กว้างขึ้นหลังจากสำเร็จการศึกษา

ในฐานะโรงเรียนธุรกิจ Hanken มีรากฐานที่มั่นคงโดยได้รับการยอมรับในระดับสากลซึ่งสะท้อนให้เห็นจากการรับรองระดับนานาชาติของเรา พื้นฐานทางการเงินที่แข็งแกร่ง และเครือข่ายระดับชาติและระดับนานาชาติที่มีคุณค่าที่สนับสนุนการวิจัยระดับนานาชาติและโปรแกรมการศึกษาที่มีการแข่งขันสูงของเรา เราให้ความสำคัญกับพันธมิตรทางวิชาการและองค์กรของเรา และเราตรวจสอบให้แน่ใจว่านักวิจัยและนักศึกษาที่ Hanken ได้รับการศึกษาชั้นหนึ่งในขณะที่สร้างเครือข่ายวิชาชีพและส่วนบุคคลที่มีความหมาย

กลยุทธ์: Hanken 2030 – เพื่อประเทศฟินแลนด์และโลกที่ยั่งยืน

กลยุทธ์ใหม่ของ Hanken School of Economics Hanken 2030 – สำหรับฟินแลนด์ระดับนานาชาติและโลกที่ยั่งยืน ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการ Hanken เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2023

กรอบยุทธศาสตร์ของ Hanken

กลยุทธ์ดังกล่าวประกอบด้วยพันธกิจและวิสัยทัศน์ของ Hanken ตลอดจนค่านิยมของชุมชน Hanken

กลยุทธ์ Hanken 2030 กำหนดวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ของ Hanken ภารกิจนี้กำหนดภารกิจหลักของ Hanken และวิสัยทัศน์ก็กำหนดเป้าหมายระยะยาวของ Hanken

นอกจากนี้ ยังประกอบด้วยกลยุทธ์ย่อยบูรณาการ 5 ยุทธศาสตร์ ซึ่งแต่ละกลยุทธ์มีเป้าหมายของตนเอง

 • การศึกษา
 • การวิจัย
 • การมีส่วนร่วมทางสังคม
 • ความยั่งยืนและความรับผิดชอบ
 • ปัจจัยกระตุ้น

นอกจากนี้ ยุทธศาสตร์ยังระบุโครงการริเริ่ม 5 ประการที่จะดำเนินการตั้งแต่ปี 2567 เป็นต้นไป ซึ่งสนับสนุนการดำเนินการตามยุทธศาสตร์โดยรวม

แผนปฏิบัติการเชิงกลยุทธ์จะถูกจัดทำขึ้นในไตรมาสแรกของปี 2567 และรวมตัวเลขสำคัญที่ได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอโดยคณะกรรมการ Hanken และใช้เป็นเครื่องมือติดตามเพื่อการพัฒนา

คุณสมบัติวิทยาเขต

บริการด้านไอทีที่ Hanken

คุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับ Hanken WLAN, สิทธิ์/ID ของผู้ใช้, การพิมพ์และการคัดลอก และข้อมูลเกี่ยวกับระบบและซอฟต์แวร์ที่ใช้ใน Hanken ในหน้าไอที

Hanken ให้บริการด้านไอทีหลายอย่างสำหรับคุณในฐานะนักศึกษาหรือคณาจารย์หรือเจ้าหน้าที่ Hanken บริการต่างๆ มากมายจะพร้อมให้คุณใช้งานหลังจากเข้าสู่ระบบด้วยรหัสผู้ใช้และรหัสผ่าน Hanken เท่านั้น ในฐานะนักเรียนที่ลงทะเบียนสำหรับภาคการศึกษาหรือในฐานะพนักงาน คุณมีสิทธิ์ใน ID ผู้ใช้ มันเปิดขึ้นมาในหน้าต่างใหม่

ก่อนเริ่มการศึกษา คุณจะได้รับอีเมลพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเปิดใช้งาน ID ผู้ใช้ของคุณ เมื่อคุณมีข้อมูลที่จำเป็นแล้ว คุณสามารถดำเนินการเปิดใช้งานบัญชีของคุณต่อไปได้ ID ผู้ใช้ของคุณจะใช้ได้ก็ต่อเมื่อคุณมีสิทธิ์การศึกษาที่ใช้งานอยู่ในทะเบียนการศึกษา

ห้องปฏิบัติการธุรกิจ Hanken

"ภารกิจของเราคือการช่วยให้สตาร์ทอัพ การขยายขนาด องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร และบุคคลทั่วไปให้บรรลุการเติบโตที่สำคัญ"

Hanken Business Lab คือศูนย์บ่มเพาะรูปแบบใหม่ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้สตาร์ทอัพ การขยายขนาด องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร และบุคคลต่างๆ บรรลุการเติบโตที่สำคัญที่ Hanken Hanken Business Lab สามารถพบได้ในส่วนที่เรียกว่า Torget (เฮลซิงกิ) หรือ Stugan (Vaasa) เหล่านี้เป็นพื้นที่ทำงานร่วมกันที่นักศึกษา Hanken ศิษย์เก่า คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ รวมถึงพันธมิตรการทำงานร่วมกันอื่นๆ สามารถพบปะกันได้ตลอดเวลาของวัน

ควอนตัม

Quantum เป็นสถานที่ประชุมอเนกประสงค์ที่ให้การเข้าถึงฐานข้อมูลของบริษัทและข้อมูลทางการเงิน เพื่อให้สามารถจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ได้ เทคโนโลยีสมัยใหม่ช่วยให้สามารถสตรีมการสอนและกิจกรรมทั้งหมด รวมถึงการติดตามข่าวการเงินแบบเรียลไทม์

ที่พัก

นักเรียนแลกเปลี่ยนจะพักอยู่ในแฟลตที่มูลนิธิเพื่อที่อยู่อาศัยนักศึกษาในเขตเฮลซิงกิ/วาซา (HOAS/VOAS) จัดให้ หรือหาที่พักในตลาดเอกชน

โควต้าห้อง HOAS ในเฮลซิงกิของ Hanken ไม่ตรงกับความต้องการในภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง ในภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง ประมาณ 60% ของนักเรียนแลกเปลี่ยนที่มาเฮลซิงกิจะได้รับที่พักผ่าน HOAS Hanken ให้ความสำคัญกับอพาร์ทเมนท์ HOAS แก่นักเรียนจากนอกยุโรป ดังนั้นหากคุณเป็นนักเรียนที่มาจากยุโรปในช่วงภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วง เตรียมตัวหาที่พักในตลาดส่วนตัวได้เลย อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้นักเรียนทุกคนสมัคร HOAS หากไม่มีใบสมัคร คุณจะไม่ได้รับข้อเสนอจากพวกเขา

 • HOAS ในเฮลซิงกิ
 • ตลาดเอกชนเฮลซิงกิ
 • VOAS ในวาซา
 • ตลาดส่วนตัววาซา

อพาร์ทเมนต์นักเรียนของ Hanken ในเฮลซิงกิ

 • หากคุณลงทะเบียนเป็นนักศึกษาระดับปริญญาที่ Hanken ในเฮลซิงกิ คุณสามารถสมัครที่พักนักศึกษาได้
 • ที่พักนักศึกษาหมายถึงอพาร์ทเมนท์ที่สร้างขึ้นโดยใช้เงินกู้สาธารณะโดยองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ค่าเช่าต่ำกว่าค่าเช่าอพาร์ทเมนท์ส่วนตัวประมาณ 20 %
 • สัญญาเช่าที่พักนักศึกษาทั้งหมดมีผลใช้ได้ครั้งละหนึ่งปีการศึกษา ข้อกำหนดในการรับสัญญาใหม่สำหรับปีการศึกษาถัดไปจะต้องลงทะเบียนตามปัจจุบันที่ Hanken ในเฮลซิงกิ และคุณได้ดูแลภาระผูกพันของคุณตามสัญญาเช่า
 • คุณสามารถยกเลิกสัญญาเช่าได้เฉพาะในกรณีพิเศษเท่านั้น นักเรียนที่ไปต่างประเทศเพื่อสำเร็จการศึกษาแลกเปลี่ยนผ่าน Hanken exchange สามารถเช่าช่วงอพาร์ทเมนท์ในช่วงแลกเปลี่ยนได้
 • นักเรียนที่สมัครอพาร์ทเมนต์จะถูกจัดให้อยู่ในคิวอพาร์ทเมนต์ตามระยะทางปัจจุบันจากเขตเทศบาลที่พักอาศัยไปยังสถานที่เรียน คุณจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบคิวเมื่อคุณสมัคร

อิซาเบลลาของ Hanken ในเฮลซิงกิ

Isabella ของ Hanken (สร้างในปี 2021) ในJätkäsaari มีสตูดิโอ 78 ห้องและอพาร์ตเมนต์แบบหนึ่งห้องนอนสองห้อง นักเรียนที่สมัครอพาร์ทเมนต์จะถูกจัดให้อยู่ในคิวอพาร์ทเมนต์ตามระยะทางปัจจุบันจากเขตเทศบาลที่พักอาศัยไปยังสถานที่เรียน คุณจะได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบคิวเมื่อคุณสมัคร

มายสปอร์ตเทน และ เฮลซิงกิ

Hanken มีอพาร์ตเมนต์ 40 % ใน Majsporten ใน Arabianranta, Majstranden อาคาร Majsporten (มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาบนหลังคา) สร้างขึ้นในปี 2019 โครงการบ้านพักนักศึกษา Majsporten เป็นความร่วมมือกับ Arcada University of Applied Sciences แอปพลิเคชันได้รับการจัดการโดย Arcada Nova

  การรับสมัคร

  ทุนการศึกษาและเงินทุน

  โครงการทุนการศึกษาของ Hanken

  • ทุนการศึกษาจะมอบให้เฉพาะนักเรียนที่ต้องรับผิดชอบค่าเล่าเรียนเท่านั้น
  • การสมัครทุนจะไม่ส่งผลต่อการสมัครเข้าเรียนหลักสูตรปริญญา
  • ทุนการศึกษาที่ Hanken เป็นไปตามคุณวุฒิ ทุนการศึกษาทั้งหมดจะมอบให้โดยพิจารณาจากความเป็นเลิศทางวิชาการของผู้สมัครในการศึกษาก่อนหน้านี้และผลคะแนนสอบที่เกี่ยวข้อง
  • ทุนการศึกษามีจำนวนจำกัด
  • ทุนการศึกษาทั้งหมดกำหนดให้นักเรียนที่ได้รับทุนต้องรักษาความก้าวหน้าในการเรียนให้ดี

  ทุนการศึกษา - ขั้นตอนการรับสมัคร

  การสละสิทธิ์ Hanken Premium

  • ยกเว้นค่าเล่าเรียน 50 % ของค่าเล่าเรียนตลอดระยะเวลาการศึกษาระดับปริญญาแรกที่ Hanken
  • ความถูกต้อง: 2 ปี
  • การคัดเลือกผู้รับทุน: ทุนการศึกษานี้มอบให้กับนักเรียนที่มีความเป็นเลิศโดยพิจารณาจากความสำเร็จทางวิชาการและ/หรือคะแนนในวิธีการรับเข้าเรียนระหว่างขั้นตอนการรับเข้าเรียน
  • ข้อกำหนดในระหว่างการศึกษาคือต้องสำเร็จอย่างน้อย 60 ECTS ภายในสิ้นปีการศึกษาแต่ละปี ซึ่งก็คือภายในวันที่ 31 กรกฎาคม เพื่อให้ทุนการศึกษาดำเนินต่อไปในปีการศึกษาหน้า
  • หากนักเรียนไม่สำเร็จการศึกษา 60 ECTS / ปีการศึกษา เขาหรือเธอจะสูญเสียทุนการศึกษาสละสิทธิ์ระดับพรีเมียม Hanken

  การสละสิทธิ์ Hanken

  • ยกเว้นค่าเล่าเรียน 25 % ของค่าเล่าเรียนสำหรับปีการศึกษาแรกของการลงทะเบียน
  • ความถูกต้อง: ปีการศึกษาแรกของการลงทะเบียนเท่านั้น
   การคัดเลือกผู้รับ: ทุนการศึกษานี้มอบให้กับนักเรียนที่เก่งมากโดยพิจารณาจากความสำเร็จทางวิชาการและ/หรือคะแนนในวิธีการรับเข้าเรียนในขั้นตอนการรับเข้าเรียน

  ทุนการศึกษา Hanken Premium GBSN (สำหรับนักศึกษาปริญญาโทเท่านั้น)

  • ยกเว้นค่าเล่าเรียน 100 % ในช่วงการเรียนปริญญาแรกที่ Hanken และ 8000 EUR/ปี สำหรับค่าครองชีพ
   • ผู้รับมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมการสรรหานักศึกษาในจำนวนจำกัดระหว่างการศึกษาที่ Hanken
   • ความถูกต้อง: 2 ปี
   • การคัดเลือกผู้รับ: ทุนการศึกษานี้มอบให้กับนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในหรือศิษย์เก่าของโรงเรียนสมาชิก GBSN จากประเทศกำลังพัฒนาเฉพาะเท่านั้น
   • ข้อกำหนดในระหว่างการศึกษาคือต้องสำเร็จอย่างน้อย 60 ECTS และมีเกรดเฉลี่ย 3.0 ภายในสิ้นปีการศึกษาแต่ละปี ซึ่งก็คือวันที่ 31 กรกฎาคม เพื่อให้ทุนการศึกษาดำเนินต่อไปในปีการศึกษาหน้า
   • บันทึก! ทุนการศึกษานี้มอบให้กับผู้สมัครที่มีสิทธิ์ภายในรอบการรับเข้าเรียนหลักเท่านั้น
   • อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษา GBSN ได้ที่เว็บไซต์ GBSN อย่างเป็นทางการ และตรวจสอบว่าสถาบันใดที่ผู้สมัครขอรับทุนจะต้องสำเร็จการศึกษา/เป็นนักศึกษาที่นี่

  ทุนการศึกษาฟินแลนด์ (สำหรับนักศึกษาปริญญาโทเท่านั้น)

  • การยกเว้นค่าเล่าเรียน 100 % สำหรับปีการศึกษาแรกของการลงทะเบียนและเงินช่วยเหลือการย้ายสถานที่ 5,000 ยูโร
   • เงินช่วยเหลือในการย้ายสถานที่จะถูกโอนไปยังผู้รับทุนหากพวกเขาทำ ECTS ครบ 10 รายการในช่วงระยะเวลาการสอนที่ 1 (ทุนการศึกษาจะถูกโอนเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน)
   • ทุนการศึกษาฟินแลนด์ได้รับทุนจากกระทรวงศึกษาธิการและวัฒนธรรมในประเทศฟินแลนด์

  บันทึก! การสมัครทุนการศึกษาเป็นส่วนหนึ่งของแบบฟอร์มใบสมัครเข้าศึกษาระดับปริญญาโทที่ Hanken โดยไม่จำเป็นต้องสมัครแยกต่างหาก การสมัครขอรับทุนจะไม่ส่งผลกระทบต่อความเป็นไปได้ในการรับเข้าเรียนของผู้สมัคร

  ผู้สมัครที่รับเข้าศึกษาที่ได้รับทุนจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับทุนที่ได้รับในจดหมายตอบรับ และรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎระเบียบการรับทุนในจดหมายทุนการศึกษา

  ทุนปริญญาเอก

  Hanken เสนอเงินทุนสำหรับนักศึกษาปริญญาเอกที่เรียนเต็มเวลา Hanken ยังเสนอความช่วยเหลือในการสมัครขอรับทุนด้วย

  ได้รับการรับรอง

  ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองมาตรฐาน AMBAได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

  ข้อกำหนดการรับเข้าโปรแกรม

  แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและความพร้อมของคุณที่จะประสบความสำเร็จในโรงเรียนธุรกิจโดยการสอบ GMAT ซึ่งเป็นข้อสอบที่ใช้กันแพร่หลายที่สุดสำหรับการรับสมัครซึ่งวัดทักษะการคิดเชิงวิพากษ์และการใช้เหตุผลของคุณ

  ดาวน์โหลด GMAT mini quiz เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับคำถามที่คุณจะพบในการสอบ

  สถานที่

  • Helsinki

   Arkadiankatu 22 , 00100, Helsinki

  • Vaasa

   Kirjastonkatu, 16, 65100, Vaasa

  คำถาม