Keystone logo
FGV EBAPE - Brazilian School of Public and Business Administration

FGV EBAPE - Brazilian School of Public and Business Administration

FGV EBAPE - Brazilian School of Public and Business Administration

บทนำ

โรงเรียน

โรงเรียนรัฐประศาสนศาสตร์แห่งแรกในละตินอเมริกา Brazilian School of Public Administration ที่ Getulio Vargas Foundation (FGV EBAP) ก่อตั้งขึ้นในริโอเดจาเนโรเมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2495 โดยความร่วมมือระหว่างองค์การสหประชาชาติ (UN) และ FGV เพื่อตอบสนองความต้องการบุคลากรที่มีคุณภาพในด้านนี้

ในปี 2545 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Brazilian School of Public and Business Administration (EBAPE) ซึ่งสะท้อนกิจกรรมของ บริษัท ในภาคเอกชนที่มีอยู่ในความเป็นจริงนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้น ในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา บริษัท ได้เพิ่มพูนความน่าเชื่อถือและความถูกต้องตามกฎหมายผ่านความสามารถที่น่าประหลาดใจในการให้ความรู้ชั้นยอดแก่นักเรียนของพวกเขานำพวกเขาเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ยอดเยี่ยม

ผู้บุกเบิกวิญญาณ

 • โรงเรียนแห่งแรกในละตินอเมริกาที่เปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทสาขาการบริหาร
 • หนังสือเล่มแรกของบราซิลเกี่ยวกับงานบริหารจัดพิมพ์โดยโรงเรียนแห่งนี้
 • สถาบันแห่งแรกในบราซิลที่ใช้ระบบการลงทะเบียนเรียนและหน่วยกิต
 • ประธานาธิบดีคนแรกและสำนักงานใหญ่ของสมาคมแห่งชาติเพื่อการศึกษาบัณฑิตและการวิจัยในการบริหาร (ANPAD)
 • ในปี พ.ศ. 2504 อดีตสมาชิกสภาคองเกรสแห่งสหพันธรัฐและศาสตราจารย์ Alberto Guerreiro Ramos ของ EBAPE ได้ร่างข้อบังคับสำหรับวิชาชีพผู้ดูแลระบบ ซึ่งได้รับการยืนยันโดยกฎหมายหมายเลข 4.769 ที่ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2508
 • โรงเรียนแห่งแรกในบราซิลได้รับการยอมรับจากสถาบันรับรองคุณภาพระดับนานาชาติชั้นนำสี่แห่งสำหรับหลักสูตร คณะ และหลักสูตรที่โดดเด่นในด้านการบริหาร: AACSB, EQUIS-EFMD, ICAPA และ NASPAA

หน้าที่

เพื่อสร้างและเผยแพร่ความรู้ในการจัดการในขณะที่เสริมสร้างการทำงานร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชนโดยการฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้มีอิทธิพลกับความเข้มงวดของแนวความคิดและระเบียบวิธีคิดและการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาของบราซิล

คุณสมบัติวิทยาเขต

โครงสร้างเทคโนโลยีที่ FGV EBAPE เสนอให้แก่นักเรียนนั้นสอดคล้องกับความเป็นเลิศทางวิชาการของเขา ห้องปฏิบัติการด้านไอทีของบริษัทมีการติดตั้งซอฟต์แวร์ทางวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยจอ LCD เครื่องอ่าน/บันทึกดีวีดี และกลุ่มสิ่งพิมพ์ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถใช้งานได้ในช่วงเวลาเปิดทำการของสถานที่ ยกเว้นในกรณีที่ห้องปฏิบัติการถูกใช้สำหรับหลักสูตรภาคปฏิบัติ

คณะวิชาธุรกิจนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายและเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือที่มีคุณสมบัติเหมาะสมซึ่งให้การสนับสนุนและแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์สำหรับนักศึกษาและคณาจารย์

ห้องเรียนปรับอากาศสามารถรองรับนักเรียนได้ประมาณห้าสิบคน ในขณะที่มูลนิธิ Getulio Vargas Foundation ยังมีหอประชุมห้าแห่งที่สามารถจัดกิจกรรม สัมมนา เวิร์กช็อป และชั้นเรียนต่างๆ

ที่ตั้ง

เมือง: รีโอเดจาเนโร

เมืองริโอเดจาเนโรที่มีชื่อเสียงที่สุดของบราซิลมีชื่อเสียงไปทั่วโลกในด้านเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและมีแนวโน้มที่ดี ด้วยจำนวนประชากรมากกว่า 15 ล้านคนที่ก่อตัวเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองในบราซิล ทำให้มีเงื่อนไขที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้มาใหม่ขององค์กรและยินดีกับการลงทุนครั้งใหม่ แต่ประโยชน์เหล่านี้ไม่สามารถเกินศักยภาพด้านการท่องเที่ยวได้ ทุกปี ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวหลายพันคนจากทั่วทุกมุมโลก ดึงดูดให้มาเยี่ยมชมชายหาดที่สวยงามและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่นๆ รวมถึงงานคาร์นิวัล และเหนือสิ่งอื่นใดคือการต้อนรับที่มีชีวิตชีวาของผู้คน

FGV อีบาเป้

อาคารสมัยใหม่ประกอบด้วย 3 ชั้นและชั้นใต้ดิน 1 ชั้น มีพื้นที่รวม 5,400 ตารางเมตร (เท่ากับเกือบหกหมื่นตารางฟุต) พื้นที่สามารถรองรับนักเรียนได้ 616 คน และมีพื้นที่อ่านหนังสือ 120 แห่ง อาคารมีห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่อันทันสมัยสำหรับนักเรียนในระดับเริ่มต้น โรงละครบรรยายสไตล์ฮาร์วาร์ดสองแห่งที่รองรับคนได้มากถึง 70 คน และห้องเรียนขนาดใหญ่ห้าห้อง – แต่ละห้องรองรับนักเรียนได้ 48 คน – มีที่นั่งคงที่และโต๊ะที่จัดอยู่ในรูปแบบแถวแบบดั้งเดิม

อาคารหลัก FGV

FGV ตั้งอยู่ในโซนใต้ของริโอเดอจาเนโร มองเห็นทิวทัศน์อันน่าทึ่งและมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก: ชูการ์โลฟ สำนักงานใหญ่เปิดตัวเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2511 ได้รับการออกแบบโดยหนึ่งในชื่อที่มีอิทธิพลมากที่สุดในสถาปัตยกรรมนานาชาติสมัยใหม่: Oscar Niemeyer ชาวบราซิล

อาคาร FGV หลักหันหน้าไปทางอ่าว Enseada de Botafogo พร้อมด้วยเส้นทางจักรยานริมชายฝั่งและพื้นที่สีเขียวที่เหมาะสำหรับการเดินเล่นและกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ

ใกล้กับย่านเก่าแก่ เช่น Copacabana, Flamengo, Humaitá, Jardim Botânico, Urca, Catete และ Gloria รวมถึงย่านใจกลางเมือง CBD รายล้อมไปด้วยโฮสเทล โรงแรม บาร์ ห้างสรรพสินค้าและร้านค้า สถานีรถไฟใต้ดิน และเส้นทางรถประจำทาง เช่นเดียวกับอาคารสำนักงานที่เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทข้ามชาติและบราซิลรายใหญ่

ศูนย์วิจัย

ซีบีอาร์

ศูนย์วิจัยพฤติกรรม (CBR) อาศัยการวิจัยพฤติกรรมแบบสหวิทยาการเพื่อทำความเข้าใจให้ดีขึ้นว่าพลังทางเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในด้านที่สนใจต่อธุรกิจ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน และผู้กำหนดนโยบายอย่างไร

ภารกิจของ CBR คือการส่งเสริมสวัสดิการสังคมผ่านการวิจัยเชิงพฤติกรรม

ด้วยการใช้ข้อมูลเชิงลึกจากพฤติกรรมศาสตร์ เราระบุ ออกแบบ และทดสอบประสิทธิผลของการแทรกแซงที่มีเป้าหมายเพื่อแก้ไขปัญหาสังคมที่สำคัญ

CBFR

ศูนย์วิจัยการธนาคารและการเงินในเมืองริโอ (CBFR) ส่งเสริมการวิจัยระดับนานาชาติที่ล้ำสมัยในสาขาการธนาคารและการเงิน และทำหน้าที่เป็นเวทีสำหรับการถ่ายโอนความรู้และความร่วมมือระหว่างนักวิชาการและผู้ปฏิบัติงาน CBFR มีเป้าหมายที่จะบรรลุเป้าหมายเหล่านี้โดยการร่วมมือกับนักวิจัยชั้นนำระดับนานาชาติในสาขาการธนาคารและการเงินจากโรงเรียนในเอเชีย ยุโรป ละตินอเมริกา และสหรัฐอเมริกา

คำถามการวิจัยที่นักวิจัยของ CBFR ตรวจสอบครอบคลุมประเด็นกว้างๆ เกี่ยวกับการธนาคารและการเงิน เช่น การทำงานของตลาดสินเชื่อ ความสำคัญของการธนาคารเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจ หรืออิทธิพลซึ่งกันและกันระหว่างกฎระเบียบทางการเงินและการธนาคาร และคุณภาพของการเงินและการธนาคาร บริการ เพื่อหารือเกี่ยวกับคำถามการวิจัยเหล่านี้และเผยแพร่ผลลัพธ์ของโครงการวิจัย CBFR จะเผยแพร่จดหมายข่าวและชุดรายงานการทำงาน เสนอทุนและโครงการผู้เยี่ยมชม และจัดสัมมนาการวิจัย การประชุมเชิงปฏิบัติการ การประชุมระดับนานาชาติ และกิจกรรมด้านนโยบาย

อาร์ค เอแอนด์เอ

ARC-A&A - ศูนย์วิจัยประยุกต์ด้านการบัญชีและการวิเคราะห์ มีภารกิจในการพัฒนาและเผยแพร่ความรู้ด้านการบัญชีและการวิเคราะห์ข้อมูล

ในแง่นี้ เราพัฒนาการวิจัยประยุกต์ที่ต้องการแก้ไขปัญหาที่แท้จริงในด้านการวางแผน การจัดทำงบประมาณ การบัญชี การตรวจสอบ และการวิเคราะห์ข้อมูล เราทำงานร่วมกับศูนย์วิจัยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลที่คล้ายคลึงกัน เราจัดทำรายงานการวิจัยเพื่อตีพิมพ์ในวารสารวิชาการหลักในพื้นที่ และเราเตรียมเอกสารไวท์เปเปอร์เพื่อโน้มน้าวผู้กำหนดนโยบาย ผู้กำหนดมาตรฐาน และผู้กำกับดูแล

ซีซิน

ศูนย์การศึกษาความสามารถในการแข่งขันและนวัตกรรม (CECIN) เป็นความคิดริเริ่มของ Brazilian School of Public and Business Administration แห่ง Fundação Getulio Vargas (FGV EBAPE) พัฒนางานวิจัยประยุกต์ด้านความสามารถในการแข่งขันและนวัตกรรม ส่งเสริมความร่วมมือในโครงการต่างๆ กับนักวิจัยและองค์กรภาครัฐและเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ

วัตถุประสงค์ทั่วไปของศูนย์การศึกษาความสามารถในการแข่งขันและนวัตกรรมคือการเป็นแหล่งอ้างอิงของบราซิลและละตินอเมริกาในการวิจัยประยุกต์ในด้านความสามารถในการแข่งขัน การจัดการสาธารณะที่มีประสิทธิภาพ การศึกษาเศรษฐศาสตร์ นวัตกรรมสาธารณะและธุรกิจ อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ และเศรษฐกิจเชิงประสบการณ์

  อันดับ

  การรวมชาติ

  CAPES - หน่วยงานรัฐบาลกลางของบราซิลเพื่อการสนับสนุนและประเมินผลการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา
  การประสานงานเพื่อพัฒนาบุคลากรระดับอุดมศึกษา

  • เกรดสูงสุดสำหรับหลักสูตรวิชาการ
   • ปริญญาโทและปริญญาเอก;
   • เกรดสูงสุดสำหรับหลักสูตรปริญญาโทมืออาชีพ
   • ปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MEX);
   • ปริญญาโทสาขาการจัดการธุรกิจ - แบบเร่งรัด (MEXi);
   • ปริญญาโทสาขาการจัดการ (MIM)

  ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
  แนะนำในปี 2011 โดย CAPES ปริญญาโทวิชาชีพสาขาการบริหารสาธารณะเริ่มกิจกรรมด้วยคะแนน 4

  • ปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ - MAP

  ที่มา: การประสานงานเพื่อการพัฒนาบุคลากรระดับอุดมศึกษา (CAPES), 2560 . CAPES มีหน้าที่รับผิดชอบในการประเมินหลักสูตรบัณฑิตศึกษาทั้งหมดในบราซิล


  ENADE - การสอบวัดผลการปฏิบัติงานของนักเรียนระดับชาติ

  • โปรแกรมระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุด

  หลักสูตรบริหารธุรกิจระดับปริญญาตรีที่ FGV EBAPE ได้รับคะแนนสูงสุดในตัวชี้วัดคุณภาพที่ออกโดยกระทรวงศึกษาธิการในปี 2019 หลักสูตรนี้ได้รับคะแนน 5 คะแนนในการสอบวัดผลการปฏิบัติงานนักศึกษาแห่งชาติ (ENADE) และแนวคิดหลักสูตรเบื้องต้น (CPC)

  ที่มา: สถาบันการศึกษาและการวิจัยแห่งชาติ Anisio Teixeira (INEP), 2019


  IGC - ดัชนีทั่วไปของหลักสูตรที่เปิดสอน

  • เกรดสูงสุด 5

  FGV EBAPE ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาที่ดีที่สุดในบราซิล ตามข้อมูลของ Índice Geral de Cursos (IGC) ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2019 โดยกระทรวงศึกษาธิการ (MEC) โรงเรียนเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาชั้นนำไม่กี่แห่งตามข้อมูลของ IGC สถาบันอุดมศึกษาเพียง 2,03% เท่านั้นที่ได้รับการจัดอันดับ 5 ในดัชนีนี้

  ที่มา: สถาบันการศึกษาและการวิจัยแห่งชาติ Anisio Teixeira (INEP), 2019


  เกีย อาบริล

  คู่มือนักเรียน

  • เกรดสูงสุดสำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี - วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาการบริหาร

  ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ปริญญาบริหารธุรกิจระดับ 5 ดาว Guia do Estudante เป็นคู่มือสำหรับนักเรียนในการเลือกหลักสูตรระดับปริญญาตรี

  ที่มา: ตาม Guia do Estudante, Abril Publishing - 2018


  การรวมตัวระหว่างประเทศ

  โรงเรียนเป็นหนึ่งในโรงเรียนธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก ในปี 2014 FGV EBAPE ได้รับรางวัล EQUIS การรับรองระดับสากลภายใต้ระบบการปรับปรุงคุณภาพของยุโรป ซึ่งเป็นหนึ่งในการรับรองที่สำคัญที่สุดในโลกการศึกษา ในปี 2018 FGV EBAPE ได้รับตรา AACSB จากหน่วยงานรับรองที่สำคัญที่สุดสำหรับโรงเรียนธุรกิจในสหรัฐอเมริกา ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2558 ปริญญาโทวิชาชีพสาขาการบริหารสาธารณะ (MAP) ที่เสนอโดย FGV EBAPE ได้รับการรับรองโดยคณะกรรมการระหว่างประเทศว่าด้วยการรับรองระบบการศึกษาและการฝึกอบรมการบริหารสาธารณะ (ICAPA) ซึ่งเป็นสถาบันที่รับผิดชอบในการรับรองโปรแกรมการศึกษาและการฝึกอบรมการบริหารรัฐกิจ . เมื่อเร็วๆ นี้ FGV EBAPE กลายเป็นโรงเรียนแห่งแรกในบราซิลที่ได้รับการรับรองจากเครือข่ายโรงเรียนนโยบายสาธารณะ กิจการ และการบริหาร (NASPAA)

  ได้รับการรับรอง

  ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

  คำรับรองของนักเรียน

  สถานที่

  • Rio de Janeiro

   Edifício Roberto Campos - R. Jorn. Orlando Dantas, 30 - Botafogo, Rio de Janeiro - RJ, 22231-010, , Rio de Janeiro

  • Bailrigg

   Lancaster University, LA1 4YW, Bailrigg

   • Montreal

    McGill University Rue Sherbrooke Ouest,845, H3A 0G4, Montreal

    • Yokohama

     Yokohama National University, 240-8501, Yokohama

     • Bengaluru

      Indian Institute of Management Bangalore, 560051, Bengaluru

      คำถาม