Keystone logo
China University of Petroleum

China University of Petroleum

China University of Petroleum

บทนำ

ประวัติศาสตร์

China University of Petroleum (CUPB) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2496 ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งชาติที่สำคัญในปีพ. ศ. 2503 และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติ '211 แห่ง' ภายใต้การบริหารของกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะที่เป็นมหาวิทยาลัยแห่งชาติชั้นหนึ่งของประเทศจีนภารกิจของ CUPB คือการจัดเตรียมวิศวกรที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและให้บริการด้านเทคนิคที่ยอดเยี่ยมสำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันทั่วโลกผ่านการศึกษาที่มีคุณภาพและการวิจัยที่ยอดเยี่ยม

ภาพรวมมหาวิทยาลัย

ด้วยความพยายามหลายปี CUPB ได้ดำเนินการปรับปรุงคุณภาพของโปรแกรมอย่างต่อเนื่องเพื่อให้อยู่ในขอบเขตของการวิจัยและความก้าวหน้าทางอุตสาหกรรมและการขยายสาขาวิชาและพื้นที่การวิจัยของ CUPB โฟกัสในปัจจุบันของ CUPB รวมถึงเขตข้อมูลเกี่ยวกับพลังงานแบบดั้งเดิมควบคู่ไปกับการขยายบริการใหม่ ๆ เพื่อเทคโนโลยีพลังงานทดแทนและยั่งยืนและเทคโนโลยีด้านพลังงานสะอาดเทคโนโลยีน้ำลึกกลยุทธ์ด้านพลังงานและการศึกษานโยบายเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมด้านสิ่งแวดล้อมและการจัดการพลังงานได้อย่างปลอดภัย มีทั้งหมด 16 แห่งใน CUPB ซึ่งมีหลักสูตรปริญญาตรี 27 หลักสูตร 99 หลักสูตรปริญญาโทและ 48 หลักสูตรปริญญาเอก มีห้องทดลองสำคัญ 2 แห่งศูนย์การศึกษาวิศวกรรมแห่งชาติ 1 แห่งและห้องทดลองหลัก 20 แห่งหรือสถาบันวิจัย

นักวิชาการผู้มีบทบาทในฐานะผู้นำแห่งชาติในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับพลังงานถือเป็นส่วนสำคัญของสภาพแวดล้อมทางวิชาการที่ร่ำรวย มีครู 1,369 คนรวมทั้งอาจารย์ 229 คนและศาสตราจารย์ 274 คน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับรางวัลจาก Academy of Science Academy แห่งประเทศจีนสองคนซึ่งเป็นผู้ได้รับรางวัล 2 รางวัลจากสถาบันวิศวกรรมแห่งประเทศจีน ปัจจุบัน CUPB มีนักศึกษาระดับอุดมศึกษาจำนวน 7,663 คนนักศึกษาปริญญาโท 5,426 คนปริญญาเอก 1076 คนและนักศึกษาต่างชาติ 832 คนจาก 52 ประเทศ

หนึ่งในหลักการของ CUPB คือการทำงานอย่างใกล้ชิดกับ บริษัท ด้านพลังงานชั้นนำของโลกเช่น China National Petroleum Corporation, China Petroleum and Chemical Corporation, China National Offshore Oil Corporation, Shell, Petronas, Saudi Aramco, Kogas, BP, StatOil ฯลฯ มากกว่า 65% ของโครงการวิจัยของพวกเขาได้รับการสนับสนุนโดยองค์กรเหล่านี้ การทำให้เป็นสากลเป็นหนึ่งในสามยุทธศาสตร์ที่สำคัญของ CUPB ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อดึงดูดนักวิชาการทั่วโลกและให้อาจารย์และนักศึกษาของเราสำรวจโลกและแบ่งปันความสามารถของตนกับโลกผ่านการเชื่อมโยงกับสถาบันพันธมิตรทั่วโลกของ CUPB ปัจจุบัน CUPB มีความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาและสถาบันการศึกษากว่า 120 แห่งจาก 36 ประเทศ

วิทยาเขต

China University of Petroleum ตั้งอยู่ในบริเวณที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวที่ Changping County ในปักกิ่งซึ่งอยู่ห่างจากสุสานราชวงศ์หมิงประมาณ 5 ไมล์และห่างจาก Great Wall 15 ไมล์ Changping เป็นแบบไดนามิกยังวางกลับวัฒนธรรมที่ร่ำรวย แต่ลงสู่พื้นดิน หนึ่งสามารถสำรวจ Changping ด้วยการเดินเท้าหรือโดยจักรยานด้วยขนาดที่สมบูรณ์แบบ CUPB มีวิทยาเขตอันสวยงามที่แบ่งเป็นสองส่วนที่เป็นอิสระซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกในการเรียนการสอนและการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมรวมถึงพื้นที่อยู่อาศัยที่มีอุปกรณ์ครบครัน

สถานที่

  • Beijing

    China University of Petroleum-Beijing, 18 Fuxue Road, Changping, , 102249, Beijing

คำถาม