Keystone logo
Corvinus University of Budapest

Corvinus University of Budapest

Corvinus University of Budapest

บทนำ

Corvinus ได้อย่างรวดเร็ว

มหาวิทยาลัย Corvinus เป็นสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของฮังการีในสาขาเศรษฐศาสตร์การจัดการและสังคมศาสตร์ การศึกษาระดับมหาวิทยาลัยเช่นเดียวกับในประเทศที่ก้าวหน้าที่สุดของโลกเริ่มต้นขึ้นในบูดาเปสต์ในทศวรรษที่ 1920 ที่คณะเศรษฐศาสตร์อิสระของฮังการีมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์แห่ง Royal

เราเชื่อมั่นในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราไม่ควรพึงพอใจกับผลที่ได้รับ ดังนั้นจึงมีการตัดสินใจแล้วว่า ณ เดือนกรกฎาคม 2019 Corvinus จะได้รับการดูแลโดยมูลนิธิของรัฐโดยรัฐเอง ในขณะที่รุ่นนี้ช่วยให้การดำเนินงานมีความยืดหยุ่นมากขึ้น แต่ยังช่วยให้มั่นใจในการวางแผนระยะยาวและคาดการณ์ได้

วัตถุประสงค์ของเราค่อนข้างทะเยอทะยาน: กลายเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติเพื่อเป็นสถาบันชั้นนำของยุโรปกลางในด้านเศรษฐกิจการจัดการและสังคมศาสตร์ในปี 2573

ไทม์ไลน์

1899: ผู้บุกเบิกโดยตรงของ Corvinus, Eastern Commercial Academy ได้ถูกก่อตั้งขึ้น

2460: ตามข้อเสนอของอธิบดีElemér Balogh, Hangya Szövetkezet (ผู้ผลิตผู้จัดจำหน่ายและผู้บริโภคร่วมมือ) เสนอกองทุนหนึ่งล้านมงกุฎฮังการีเพื่อประโยชน์ของมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์ในอนาคต

1920: ในวันที่ 5 ตุลาคมพระราชบัญญัติ XXXI ของปี 1920 เกี่ยวกับการจัดตั้งคณะเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์แห่งราชอาณาจักรฮังการีมีผลบังคับใช้ พิธีเริ่มต้นภาคเรียนแรกเริ่มในวันที่ 31 ตุลาคม

พ.ศ. 2477: คณะเศรษฐศาสตร์ได้รวมเข้ากับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและเศรษฐศาสตร์ Palatine Joseph

1948: มหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์ของฮังการีเกิดขึ้นเอง

2493: มหาวิทยาลัยย้ายไปที่อดีตหัวหน้าด่านศุลกากรตั้งอยู่ที่Fővámtér

1953: มหาวิทยาลัยถูกเปลี่ยนชื่อเป็น Karl Marx University of Economic Sciences

1956: การประชุมจะจัดขึ้นโดยมีส่วนร่วมของนักวิชาการและนักเรียนที่ใช้รายการ 22 จุดที่มีความต้องการนโยบายระดับชาติที่สำคัญ ในวันที่ 23 ตุลาคมนักเรียนมีส่วนร่วมในการเดินขบวนไปยังอนุสาวรีย์ Bem อย่างสง่างาม การศึกษาถูกระงับไว้จนถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2500

2511: KálmánSzabóกลายเป็นอธิการบดีและดำเนินการปฏิรูปครั้งสำคัญเกี่ยวกับโครงการศึกษา

1970: วิทยาลัยการศึกษาขั้นสูงแห่งแรกในฮังการีก่อตั้งขึ้นภายใต้การนำของ Attila Chikán

2532: อันเป็นผลมาจากการปรับโครงสร้างคณะวิชาโรงเรียนธุรกิจโรงเรียนเศรษฐศาสตร์และคณะสังคมศาสตร์

2533: มหาวิทยาลัยเปลี่ยนชื่อเป็นมหาวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์แห่งบูดาเปสต์

1996: มหาวิทยาลัยเข้าร่วม CEMS Alliance ของคณะวิชาธุรกิจและ บริษัท ชั้นนำของโลก

2550: อาคาร“ C” ที่มุมถนนKözraktárและ Czuczor เปิดตัวแล้วปัจจุบันวิทยาเขตด้านศัตรูตอนนี้ประกอบด้วยอาคารสามหลังพร้อมกับหัวหน้าด่านศุลกากรและสำนักงานเรือนเกลือ

2019: หลักสูตร MBA ร่วมกันก่อตั้งขึ้นกับหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกคือมหาวิทยาลัย Fudan แห่งเซี่ยงไฮ้

137097_pexels-photo-1438072.jpeg

ได้รับการรับรอง

ได้รับการรับรอง EQUIS โดย EFMD

คณะวิชาธุรกิจ Corvinus ได้รับการรับรองเป็นเวลา 3 ปีเป็นครั้งที่ 1 ในปี 2018

ด้วยการรับรองนี้ซีบีเอสได้เข้าสู่วงจรของโรงเรียนธุรกิจชั้นนำของโลก 2% ที่เป็นเจ้าของการรับรองอันทรงเกียรตินี้

ได้รับการรับรอง EPAS โดย EFMD

หลักสูตร MBA สำหรับผู้บริหารครั้งที่ 4 เป็นเวลา 3 ปี

หลักสูตรปริญญาตรีสาขาธุรกิจและการจัดการครั้งที่ 3 เป็นเวลา 5 ปี

ฉลาก BSIS

คณะวิชาธุรกิจ Corvinus, BSIS ติดป้ายที่ 2018 เป็นครั้งที่สอง

โครงการ School Impact Impact System (BSIS) ได้รับการออกแบบมาเพื่อกำหนดขอบเขตของผลกระทบของโรงเรียนที่มีต่อสภาพแวดล้อมท้องถิ่น - เมืองหรือภูมิภาคที่โรงเรียนตั้งอยู่

การรับรอง EAPAA

การรับรองนี้จัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยประมาณสองโหลในยุโรปและมีเพียงสี่แห่งที่ได้รับเกียรติจากภาคกลางจากภูมิภาคกลางและยุโรปตะวันออกรวมถึงคอร์วินนัส

ต้นแบบในนโยบายสาธารณะและการจัดการ - ครั้งแรก 7 ปี

อันดับรางวัล

เราภูมิใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จด้านการศึกษาจำนวนมาก

ประสบความสำเร็จในฮังการี

Corvinus Business School เป็นโรงเรียนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากจำนวนผู้สมัครเข้าเรียนครั้งแรก นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งผู้นำเมื่อเกี่ยวกับความเป็นเลิศของนักเรียนที่รับเข้าเรียน

ตามนิตยสาร HVG โรงเรียน Corvinus ของสังคมศาสตร์และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศเป็นที่หนึ่งในความเป็นเลิศของนักเรียน ความยอดเยี่ยมของนักเรียนยังแสดงให้เห็นด้วยว่าเกือบ 98% ของนักเรียนที่เข้าเรียนนั้นมีการสอบภาษาอย่างน้อยหนึ่งครั้งและคณะยังเป็นอันดับที่ 10 ในการจัดอันดับคณะแห่งชาติ ในการจัดอันดับของโรงเรียนเศรษฐกิจคณะวิชาธุรกิจ Corvinus ได้อันดับที่ 1 ในประเภทความเป็นเลิศของนักเรียนในขณะที่คณะวิชาเศรษฐศาสตร์ของ Corvinus ได้อันดับที่ 1 ในประเภทความเป็นเลิศของครู

ที่แผนกสังคมศาสตร์ของ OTDK นักเรียนของคณะวิชาสังคมศาสตร์และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้รับทั้งหมดใน 20 อันดับ 1, 2 และ 3 ในปี 2019 ที่แผนกเศรษฐศาสตร์ของ OTDK Corvinus ได้รับมากกว่า 50% ของที่ 1 สถานที่. ปริญญาเอก ผู้สมัครของ Corvinus ได้รับรางวัลจาก Roska Tamás Award ที่จัดตั้งขึ้นใหม่

ความสำเร็จระดับนานาชาติ

คณะวิชาธุรกิจ Corvinus ได้รับรางวัลที่หนึ่งในบรรดาคณะวิชาธุรกิจที่ดีที่สุดในยุโรปตะวันออกตาม Eduniversal และยังได้รับการรับรองวิทยฐานะ EQUIS ในการประชุมประจำปีของ EFMD

คณะวิชาธุรกิจ Corvinus ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 100 คณะวิชาธุรกิจที่ดีที่สุดโดยการจัดอันดับโรงเรียนธุรกิจโดย Financial Times

จากการประเมินของนักเรียนและคะแนนโหวตของผู้อำนวยการด้านวิชาการ Corvinus ได้รับการเสนอชื่อเป็นอันดับสามในบรรดาสมาชิก 32 คนของ CEMS เมื่อปี 2562 ในประเภทของโรงเรียน CEMS แห่งปี

ร้านวิทยาศาสตร์ Corvinus ส่งผลให้เพิ่มขึ้นเป็นที่ยอมรับในระดับสากลในปี 2019: ภายในกรอบของหลักสูตรที่กำกับโดยอาจารย์ 29 คนนักเรียน 765 คนได้รับโอกาสที่จะอธิบายรายละเอียดของคำถามที่เกิดขึ้นจากพันธมิตร 40 รายของเราและทำให้พวกเขาสร้าง ผลกระทบต่อสังคม.

หลักสูตรปริญญาโทสาขาคณิตศาสตร์ประกันภัยและคณิตศาสตร์ของ Corvinus School of Economics ได้รับการจัดอันดับที่ 31 ใน 40 โปรแกรมหลักที่ดีที่สุดของโลกในการจัดอันดับ Eduniversal ในหมวดวิชาวิทยาศาสตร์การประกันภัยความเสี่ยงและคณิตศาสตร์ประกันภัย

ในปี 2562 โครงการปริญญาโทด้านนโยบายสาธารณะและการจัดการได้รับการรับรองระหว่างประเทศของสมาคมยุโรปเพื่อการรับรองระบบการบริหารสาธารณะ (EAPAA) ในช่วงปี 2562-2569 ซึ่งเป็นครั้งที่สองในกรณีของโปรแกรมฮังการีและเป็นครั้งแรกใน กรณีของโปรแกรมภาษาอังกฤษ นอกจากนี้จำนวนนักศึกษาที่สมัครขอรับทุนการศึกษาของหลักสูตรปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์ประยุกต์ได้เพิ่มขึ้น 30% รวมถึงจำนวนผู้สมัครที่ได้รับทุนการศึกษาแรก

เศรษฐศาสตร์ภูมิภาคและสิ่งแวดล้อมปริญญาโทสาขาวิชาสังคมศาสตร์และความสัมพันธ์ระหว่างประเทศได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากมหาวิทยาลัยกว่า 1,000 แห่งในระดับโลกของ Eduniversal: ได้อันดับที่ 36 จาก 100 โปรแกรมที่ดีที่สุดในการพัฒนาอย่างยั่งยืนและการจัดการสิ่งแวดล้อม

สถานที่

  • Budapest

    Budapest, Fővám tér 8., 1093 Hungria, , Budapest

โปรแกรม

คำถาม