Keystone logo
Cheung Kong Graduate School of Business - China (CKGSB)

Cheung Kong Graduate School of Business - China (CKGSB)

Cheung Kong Graduate School of Business - China (CKGSB)

บทนำ

长江商学院 เป็นสถาบันการศึกษาที่ไม่แสวงผลกำไรซึ่งก่อตั้งโดยมูลนิธิ Li Ka-shing Foundation และได้รับการอนุมัติโดยรัฐและมีบุคลิกที่เป็นอิสระตามกฎหมายเป็นสมาชิกของสมาคมการจัดการศึกษานานาชาติ (AACSB) และ European Management Development Foundation (EFMD) และเป็นสมาชิกของคณะกรรมการการศึกษาระดับรัฐของ State Council "Master of Business Administration Granting Unit" ที่ได้รับการอนุมัติ (รวม EMBA และ MBA) มีเป้าหมายที่จะกลายเป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของโรงเรียนธุรกิจในโลกภายในสิบปี นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้น 长江商学院 ได้มุ่งมั่นที่จะ "ปลูกฝังผู้ประกอบการระดับโลกหลายรายให้กับ บริษัท ของจีน" และมุ่งมั่นที่จะสร้างโรงเรียนธุรกิจระดับโลกในยุคใหม่

การเกิดของโรงเรียน 长江商学院 มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เข้าใจถึงโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนและเติบโตอย่างรวดเร็วของจีนและเพื่อสร้างธุรกิจระดับโลกที่มีชื่อเสียงระดับโลกในประเทศจีนผ่านทางเลือกเชิงกลยุทธ์ในการ "ซื้อกิจการที่มีศักยภาพความเข้าใจและความเหนือกว่า" และปรัชญา "โรงเรียนที่เชื่อมโยงกับ Sino-West" วิทยาลัย ด้วยการดึงดูดอาจารย์ผู้บริหารระดับโลกหลายคนเข้าพักที่แม่น้ำ Changjiang และหยั่งรากลึกลงไปในประเทศจีนวิทยาลัยจึงส่งเสริมการบูรณาการความสำเร็จด้านการวิจัยล่าสุดในการจัดการแบบตะวันตกกับแนวทางการบริหารจัดการล่าสุดในประเทศจีนซึ่งเป็นการสร้างกลุ่มผู้นำทางธุรกิจระดับโลกมากมายในประเทศจีน บริษัท จีนเดินขบวนเข้าไปในโลกเพื่อให้มีความคิดใหม่ขอบฟ้าใหม่และกลยุทธ์ใหม่ ๆ

วิทยาลัยมีสี่โครงการ ได้แก่ MBA, งานการเงิน MBA, EMBA และการจัดการด้านการศึกษาชั้นนำ "การพัฒนาผู้นำทางธุรกิจที่โดดเด่นในอนาคตสำหรับภูมิภาคในประเทศจีน" เป็นหลักสูตรการจัดการแบบบูรณาการสำหรับการสอนภาษาอังกฤษแบบเต็มเวลาและเกณฑ์การรับเข้าเรียนเป็นอันดับแรกในบรรดาโรงเรียนธุรกิจในเอเชีย Changjiang MBA มีข้อได้เปรียบที่ไม่เหมือนใครเช่นทรัพยากรของคณาจารย์ระดับโลกการออกแบบหลักสูตรที่มุ่งเน้นการติดต่อกันของเพื่อนร่วมชั้นที่แข็งแกร่งและการบริการระดับมืออาชีพส่วนบุคคล ปัจจุบันมหาวิทยาลัยแม่น้ำแยงซีได้กลายเป็นหนึ่งในโรงเรียนธุรกิจที่มีเงินเดือนเฉลี่ยสูงสุดโดยเริ่มจากโรงเรียนธุรกิจมากกว่า 70 แห่งในประเทศจีน มากกว่า 45% ของนักศึกษา Changjiang MBA มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนในโรงเรียนธุรกิจในยุโรปและอเมริกันที่มีชื่อเสียง หลักสูตร MBA การเงินในตัวเป็นการเปิดตัวโครงการปริญญาโททางด้านการบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัย 长江商学院 ในเดือนเมษายนปี 2009 นอกจากนี้ยังเป็นหลักสูตร MBA ระดับมืออาชีพแห่งแรก 长江商学院 มีกำลังสอนทางการเงินที่แข็งแกร่งโดยมุ่งเน้นการพัฒนาอุตสาหกรรมการเงินของจีน เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินที่ยอดเยี่ยมที่มีมุมมองทั่วโลกและสามารถครองเครื่องมือทางการเงินที่ทันสมัยที่สุดในโลกสำหรับการวิจัยการจัดการและการปฏิบัติ

โปรแกรม EMBA มีเป้าหมายเพื่อให้การศึกษาด้านการจัดการระบบระดับโลกแก่ผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในประเทศจีนและประเทศจีนโดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนากลุ่มนักธุรกิจระดับโลกของ บริษัท จีนตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2545 ถึง 2553 ในเดือนนี้มีนักศึกษาระดับอุดมศึกษาเกือบ 3,300 คนเข้าเรียนในช่วง 17 ยุทธศาสตร์ที่แตกต่างของโรงเรียน 长江商学院 ได้สร้างข้อได้เปรียบที่เป็นเอกลักษณ์ของโปรแกรม EMBA เช่นความคิดเดิมที่มีผลกระทบอย่างมากหลักสูตรนวัตกรรมที่ออกแบบมาสำหรับ บริษัท จีนที่มีความเข้มข้นโครงการการตรวจสอบธุรกิจระดับไฮเอนด์ระดับสูงตลอดจนเครือข่ายศิษย์เก่าตลอดชีวิต ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจาก EMBA จากแม่น้ำแยงซีมีทั้งหมดมาจาก บริษัท ที่มีชื่อเสียงในจีนและทั่วโลกในหมู่พวกเขา 80% ของเหล่านี้เป็นรองประธานและเหนือกว่าในตำแหน่งการจัดการหลักแม้ว่าจะมีการกระจายทางภูมิศาสตร์การกระจายสินค้าในอุตสาหกรรมและประเภทของ บริษัท แต่พวกเขาก็มีความหลากหลายและมีคุณลักษณะระดับสูง

การศึกษาด้านการจัดการระดับสูงมุ่งมั่นที่จะกลายเป็นพันธมิตรด้านการเรียนรู้ที่มีค่าที่สุดสำหรับองค์กรและผู้จัดการระดับสูงของพวกเขาที่เต็มใจที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จได้รับการออกแบบและพัฒนาหลักสูตรการศึกษาด้านการจัดการด้านนวัตกรรมที่ไม่เหมือนใครและเป็นประโยชน์เช่น "จีนซึ่งร่วมมือกับโรงเรียนธุรกิจชั้นนำในยุโรปและอเมริกา" "Corporate CEO Program", "Financial CEO Program", "Beyond Success Series" Course, "Post-EMBA Course", หลักสูตรผู้ประกอบการ, หลักสูตรสื่อและ "Company Special Course" เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของ บริษัท ฯ เป็นต้น หลักสูตรนี้จะสร้างแนวคิดใหม่ในการจัดการสำหรับลูกค้า

การศึกษาด้านการจัดการชั้นนำของแม่น้ำแยงซีได้ให้บริการการฝึกอบรมการจัดการที่มีคุณภาพสูงและมีคุณภาพสูงแก่ผู้บริหารระดับสูงถึง 10,000 คนใน บริษัท ทั้งจีนและต่างประเทศนับร้อย ๆ แห่ง

ในปีพ. ศ. 2549 长江商学院 แรกที่นำเสนอหลักสูตรมนุษยศาสตร์ในการจัดการและการศึกษาทั่วโลกและกลายเป็นโรงเรียนธุรกิจแห่งแรกในโลกที่เป็นผู้บุกเบิกการเพาะปลูกจิตวิญญาณผู้มีมนุษยธรรม เพื่อวัตถุประสงค์นี้ 长江商学院 ได้จัดตั้งคณะกรรมาธิการด้านมนุษยศาสตร์โดยมีศาสตราจารย์ Tu Weiming ซึ่งเป็นครูระดับโลกของขงจื้อระดับโลกและเชิญสมาชิกของสหประชาชาติ "Civilization Dialogue" จำนวน 5 คนเข้าร่วมในการแนะนำลัทธิขงจื้อปรัชญากรีกพุทธศาสนาคริสต์อิสลาม ฯลฯ อารยธรรมหัวใจ แม่น้ำแยงซีหวังที่จะปลูกฝังกลุ่มผู้นำทางธุรกิจที่มีขีดความสามารถในการแข่งขันระดับนานาชาติและจิตวิญญาณทางมนุษยนิยมในประเทศจีนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกและมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมการค้าของจีน

长江商学院 แรกและแห่งเดียวในประเทศจีนที่ดำเนินการ "โรงเรียนที่ได้รับการจัดการโดยอาจารย์" นวัตกรรมที่มีความยืดหยุ่นของระบบได้ช่วยให้เกิดการบรรลุเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ของวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจารย์จากโรงเรียน 长江商学院 มาจากโรงเรียนธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลกในยุโรปสหรัฐอเมริกาและเอเชียพวกเขาสอนนักเรียนต่างชาติสื่อสารผ่านประเทศจีนเชื่อมต่อกับทฤษฎีและการปฏิบัติพวกเขามีความสำเร็จโดดเด่นในด้านการสอนและการวิจัยทางวิชาการและมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

ในปีพ. ศ. 2545 มหาวิทยาลัยปักกิ่งของโรงเรียน 长江商学院 และวิทยาเขตเซี่ยงไฮ้ได้เสร็จสิ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2549 มหาวิทยาลัยกวางโจวได้เปิดอย่างเป็นทางการในปี 2550 สำนักงานซีอานและสำนักงานเฉิงตูได้เปิดให้บริการอีกครั้งในปัจจุบันปักกิ่งเซี่ยงไฮ้และกวางโจวได้กลายเป็นศูนย์กลางครอบคลุมทั่วประเทศและแผ่ขยายไปทั่วภูมิภาคเอเชีย - เค้าโครงเชิงกลยุทธ์

สถานที่

  • Beijing

    Cheung Kong Graduate School of Business 3F, Tower E3, Oriental Plaza, 1 East Chang An Avenue, 100738, Beijing

    โปรแกรม

    คำถาม