Keystone logo
© Domus Academy
Centro Studi Panta Rei

Centro Studi Panta Rei

Centro Studi Panta Rei

บทนำ

Centro Studi Panta Rei

สำหรับการรวมกลุ่มระหว่างจิตวิทยาการแพทย์และประสาทวิทยา

สมาคมวิชาชีพ Centro Studi Panta Rei ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2540 ในจังหวัด Como (อิตาลี) โดยความประสงค์ของ Foglia Manzillo Maria Cristina (นักจิตวิทยานักจิตอายุรเวชและแพทย์) ลงทะเบียนเรียนในทะเบียนนักจิตวิทยาแห่ง Lombardy (เลขที่ 03/4845) และลงทะเบียน ของแพทย์ของจังหวัด Como (ฉบับที่ 6539) และ Nasti Nunzio (นักจิตวิทยาและนักจิตอายุรเวช) ลงทะเบียนเรียนในทะเบียนจิตวิทยาของ Lombardy (ฉบับที่ 03/4998) ศูนย์ถูกสร้างขึ้นโดยจะของสอง psychotherapists (Nasti Nunzio และ Foglia Manzillo Maria Cristina) เติบโตขึ้นมาร่วมกันในช่วงหลายปีของมหาวิทยาลัยและต่อไปนี้ 4 ปีของการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและผู้ที่ในขณะเดียวกันได้แต่งงาน

ชื่อ ศูนย์การศึกษา ไม่ได้รับเลือกโดยบังเอิญ วลี "Panta Rei" หมายถึงปรัชญากรีกโบราณและนักปรัชญาคนหนึ่งชื่อ Heraclitus วลีที่แปลโดยทั่วไปเป็นภาษาอิตาเลียนว่าเป็น "Everything flows" หรือ "Everything will become." มันถูกเลือกเพราะมันเหมาะกับทั้งทางเลือกชีวิตของเราและเรื่องของเรา

เราได้ทำ "ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนแปลง" เป็นจุดอ้างอิงสำหรับชีวิตของเรา ในความเป็นจริงเราเห็นด้วยกับเรื่องนี้ว่า "ถ้าบางสิ่งบางอย่างในชีวิตของเราไม่เป็นที่พอใจของเราเราควรพยายามเปลี่ยนแปลงมัน" เราไม่อยากเสียใจที่ไม่มีความกล้า

เมื่อคนหนุ่มสาวไม่พอใจกับสถานที่ที่เราอาศัยอยู่ (อดีต "Campania Felix") เราตัดสินใจที่จะเดินทางไปทางเหนือแล้วเราจึงเลือกเมืองโคโมเป็นที่ที่เราไม่รู้จัก ในตอนแรกเราจ่ายเงินเป็นจำนวนมากในบางช่วงเวลาที่มากเกินไป แต่เมื่อถึงเวลาเรามีความสุขทั้งในการตัดสินใจและการจัดการกับความเจ็บปวดและสร้างศูนย์ของเรา หลังจากอิฐที่มีความอดทนไม่มีที่สิ้นสุดโครงการขนาดเล็กของเรามีการเติบโตประสบการณ์ของเราไม่ได้แตกต่างจากเส้นทางจิตบำบัดกับความยากลำบากที่คาดการณ์ได้ที่จะฉีกรากบางอย่างที่จะปลูกคนใหม่ด้วยความพยายามที่จะรื้อถอนและสร้างใหม่ในการแปลงและ ราบเรียบขยายและเปลี่ยนขอบฟ้าของคุณเราคิดว่าในความเป็นจริงที่เราไม่สามารถแนะนำตัวเราให้กับผู้ป่วยโดยไม่ต้องมีความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เราไม่ชอบ หรือเราจะได้แนะนำคนอื่นในการเดินทางที่เราได้หลีกเลี่ยงตัวเรา?

ดังนั้นเราจึงพยายามที่จะรวบรวมสิ่งที่วิชาชีพของเราได้สอนให้เราและนำไปใช้ประโยชน์เครื่องมือที่ได้มอบให้กับเรา

วิธีที่เรามองไปที่การเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องสุดโต่งเหมือนไม่มีอะไรที่ทำให้เราเป็นแบบอย่าง ไม่มีมุมมองที่รุนแรงเป็นของเรา เราเชื่อมั่นว่าการเปลี่ยนแปลงมากเกินไปไม่เหมือนการเปลี่ยนแปลง

ภารกิจของเรา

เราชอบจิตวิญญาณทางวิทยาศาสตร์เพราะเป็นประชาธิปไตยที่อาจมีจิตวิญญาณร่วมกันเปิดกว้างเพื่อเปลี่ยนแปลงในความสนใจของความรู้ เราเขียนว่า "อาจเป็นไปได้" เพราะวิทยาศาสตร์เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นมนุษย์และแนะนำจุดอ่อนของเราในสาขาวิทยาศาสตร์

เรารักจิตวิทยาการแพทย์และประสาทวิทยา เราดึงดูดมากจากความสามารถของชายคนนั้นในการเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากเพื่อที่จะสามารถลุกขึ้นหลังจากที่มีการพังทลาย เราชอบความยืดหยุ่น (ความสามารถของมนุษย์ที่จะเผชิญกับความยากลำบากที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของชีวิตด้วยจิตวิญญาณที่สร้างสรรค์) นั่นคือเหตุผลที่เราได้ศึกษาวิชาที่กล่าวข้างต้นและเต็มไปด้วยความชื่นชมในการค้นพบใหม่ของระบบประสาทที่ไม่สามารถจินตนาการได้สำหรับวิทยาศาสตร์เก่า ๆ ที่ต่อต้านมันและยังไม่รวมการค้นพบใหม่ ๆ ในการปฏิบัติทางคลินิกทุกวัน

เราชอบที่จะดูแลคนอื่น (ไม่ได้รับการจัดการหรือใช้ประโยชน์จากผู้อื่นหรือทนายความของสาเหตุที่หายไปในตอนเริ่มต้นให้ความสนใจ!) เราคิดว่าความสัมพันธ์ทางสังคมที่ดีมีคุณภาพเป็นดินอุดมสมบูรณ์ที่สวยงามสำหรับความเงียบสงบของมนุษย์ นี่สำหรับเรา

ธรรมชาติเป็นอีกหนึ่งความสนใจของเรา เราพยายามที่จะก่อให้เกิดมลพิษน้อยกว่าในการรีไซเคิลที่ดีกว่าในการใช้ปุ๋ยหมักในบ้านของเราเพื่อซื้ออาหาร "ศูนย์กม." จากผู้ผลิตในท้องถิ่นเพื่อสนับสนุนวิธีการทำเกษตรอินทรีย์เพื่อใช้ประโยชน์จากการเดินเพื่อทำความสะอาดเส้นทาง (ปวดใน กลับอนุญาต)

ความสนใจหลักของเรา:

จิตวิทยา

แม้ว่าเราจะเชี่ยวชาญในด้านจิตวิทยาด้านความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพฤติกรรมซึ่งเป็นรากฐานของการเตรียมความพร้อมระดับมืออาชีพของเรา แต่เรามุ่งมั่นที่จะตระหนักถึงสถานที่ที่สมควรในคลินิกทางจิตวิทยาของพวกเขาในแนวทางอื่น ๆ สิ่งนี้ทำให้เส้นทางการให้คำปรึกษาของเรา "กระตุ้น" และ "เกี่ยวข้องกับ" ทั้งสำหรับนักเรียนและครู แต่ยัง "ท้าทาย" ด้วย

ยา

ความหลงใหลในความรู้สึกของจิตวิทยาทั้งคู่

การศึกษาได้รับและยังคงเป็นที่น่าสนใจสำหรับ Maria Cristina ที่มีส่วนร่วมในการเดินทางที่ยาวนานเนื่องจากปัญหาสุขภาพที่รุนแรงที่ได้เห็นเธอทั้งสองเป็นนักเรียนและหญิงป่วยในโรงพยาบาลในหน่วยงานต่างๆ

นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้เกิดความทุกข์ทรมานหากบางครั้งเราสังเกตเห็นทัศนคติในด้านการแพทย์ที่ไม่ตรงกับสิ่งที่ต้องการ "ความสง่างามและเป็นมืออาชีพของวิชาชีพทางการแพทย์"

ประสาท

ความรักในการทำงานของร่างกายและจิตใจดูการแสดงออกที่ดีที่สุดของพวกเขาในความสนใจของระบบประสาทซึ่งเป็นพื้นฐานของการศึกษาสมัยใหม่เกี่ยวกับการก่อตัวของวงจรสมองในช่วงชีวิตและในเรื่องของความเหมือนของพลาสติก มีการเปิดโอกาสที่ไม่น่าสงสัยและตรงกันข้ามมานานหลายศตวรรษในการแพทย์และ "คลาสสิค" วิทยาเกี่ยวกับความสามารถของสมองเพื่อ reprogram และจัดการกับความทุกข์ยากที่เกิดขึ้นแม้ว่าจะเป็นผลมาจากโรคหลอดเลือดสมองที่เกิดขึ้นปีที่ผ่านมา อนาคตมีแนวโน้มมากสำหรับอนาคตของโรคและเงื่อนไขทางระบบประสาทถือว่าเป็นศตวรรษไม่เปลี่ยนแปลง

สถานที่

  • Milan

    PIAZZA IRNERIO, 2 , 20146, Milan

คำถาม