Keystone logo
Brno University of Technology

Brno University of Technology

Brno University of Technology

บทนำ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเบอร์โน (BUT)

อะไรทำให้เบอร์โนมีความพิเศษ?

การรวมกันของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่มีศักยภาพการจ้างงานอันยิ่งใหญ่สถาปัตยกรรมที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกตั้งแต่ปราสาทประวัติศาสตร์ที่งดงามจนถึงอัญมณี functionalist เช่น Villa Tugendhat ที่มีชื่อเสียงของยูเนสโกและบริการที่เป็นมิตรกับพลเมืองเป็นเพียงองค์ประกอบเพียงเล็กน้อยสำหรับทุกคนที่ต้องการการใช้ชีวิตที่ทันสมัย มุมมอง ผู้พักอาศัยและแขกรับเชิญพบว่าปรากเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยมากในการพักอาศัย

หากพิจารณาสถานที่ตั้งของ Brno ในยุโรปตอนกลางคุณสามารถเดินทางไปต่างประเทศได้โดยง่ายและได้รับแรงบันดาลใจจากประเทศเพื่อนบ้าน ทิวทัศน์ที่สวยงาม Morstian Morst และประเพณีการทำไวน์วัฒนธรรมพื้นบ้านและไวน์ที่ไม่เหมือนใครในภาคใต้ของ Moravian ทำให้ผู้เข้าชมค้นหากิจกรรมพักผ่อนและกิจกรรมที่เน้นกลางแจ้ง

ทำไมต้องเรียนที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Brno?

 • ประเพณีกว่าร้อยปีก่อตั้งขึ้นในปี 1899
 • มากกว่า 55 ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โปรแกรมเป็นภาษาอังกฤษ
 • International Student Club สมาชิกเครือข่าย Erasmus Student Network - โปรแกรมเพื่อนและ Welcome Week สำหรับนักศึกษาต่างชาติ
 • สิ่งอำนวยความสะดวกกีฬายอดเยี่ยม (สนามกีฬาโอลิมปิกมาตรฐาน) พร้อมกับกิจกรรมกีฬามากมาย
 • ห้องโถงใหญ่ที่สุดของ residencein เบอร์โน
 • การวิจัยและการพัฒนาความร่วมมือ (IBM, FEI, Honeywell, Bosch, Siemens, Škoda Auto ฯลฯ )
 • ศูนย์ความเป็นเลิศ (Central European Institute of Technology, IT4Innovations)
 • ตำแหน่งที่ดีในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS และการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Brno (BUT) เป็นมหาวิทยาลัยเทคนิค/วิศวกรรมศาสตร์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสาธารณรัฐเช็ก และเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษา วิทยาศาสตร์ และการวิจัยชั้นนำในยุโรปกลาง ประเพณีนี้มีอายุย้อนไปถึงปี 1899 มากกว่า 125 ปีต่อมา มหาวิทยาลัยมีนักศึกษา 17,000 คน ปัจจุบันมีแปดคณะและสถาบันมหาวิทยาลัยสามแห่ง ศูนย์วิจัยระดับภูมิภาคห้าแห่ง (AdMaS, CVVOZE, MRC, NETME, SIX) และเป็นส่วนหนึ่งของ ศูนย์ความเป็นเลิศสองแห่ง (CEITEC, IT4Inovation)

ปัญญา

 • คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ - FA
 • คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ - FBM
 • คณะวิศวกรรมโยธา - FCE
 • คณะเคมี - FCH
 • คณะวิศวกรรมไฟฟ้าและการสื่อสาร - FEEC
 • คณะวิจิตรศิลป์ - FFA
 • คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ - FIT
 • คณะวิศวกรรมเครื่องกล - FME

สถาบันมหาวิทยาลัย

 • สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ - IFE
 • สถาบันเทคโนโลยีแห่งยุโรปกลาง - CEITEC
 • ศูนย์กิจกรรมกีฬา - CESA

โปรแกรมนี้ครอบคลุมไม่เพียง แต่ด้านวิศวกรรมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสาขาวิทยาศาสตร์ธรรมชาติสถาปัตยกรรมศิลปกรรมไอทีและเศรษฐศาสตร์ด้วยการเน้นสหสาขาวิชาชีพและการเชื่อมต่อกับวงการอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิด ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกการวิจัยอันทันสมัยและความเป็นเลิศด้านวิชาการ BUT มีชื่อเสียงโดดเด่นในหมู่นักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Brno ได้รับใบรับรอง ECTS และ DS Label เป็นหนึ่งในแห่งแรกในสาธารณรัฐเช็ก ใบรับรองทั้งสองใบเป็นข้อพิสูจน์ว่า BUT ตรงตามเกณฑ์ของสหภาพยุโรปในด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา และนอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญในการขยายความคล่องตัวและเพิ่มความเป็นสากลของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยร่วมมือกับพันธมิตรทั้งสหภาพยุโรปและนอกสหภาพยุโรป (ปัจจุบันมีข้อตกลงมากกว่า 600 ฉบับ) และมีส่วนร่วมในโครงการเคลื่อนย้ายต่างๆ (Erasmus+, CEEPUS, Aktion, EEA และ Norwegian Grants เป็นต้น) แผนระยะยาวของมหาวิทยาลัยคือการเสริมสร้างความเข้มแข็ง มีตำแหน่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ความร่วมมือระหว่างประเทศจึงเป็นหนึ่งในลำดับความสำคัญเชิงกลยุทธ์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเบอร์โน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ แต่ดำเนินกิจกรรมด้านหนึ่งโดยมีเป้าหมายในการสรรหานักศึกษาต่างชาติมากขึ้น แต่ในทางกลับกันก็จ้างนักวิจัยและครูจากต่างประเทศด้วย ในฐานะสมาชิกของ European University Association (EUA), CESAER และองค์กรอื่นๆ แต่มีบทบาทในโครงการและกิจกรรมร่วมกัน

แต่ได้ร่วมมือกับบริษัทต่างประเทศชั้นนำ เช่น Škoda Auto, Siemens, FEI, Honeywell, Bosch และ IBM ในระยะยาว แต่เชื่อมโยงบริษัทเหล่านี้กับนักศึกษาที่มีโอกาสฝึกงานที่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาของตน หรือแม้กระทั่งได้รับการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมขณะทำงานวิทยานิพนธ์ของพวกเขา มีการแชร์ข้อเสนองานกับทั้งนักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษา มหาวิทยาลัยมีกีฬาหลากหลายประเภทที่ศูนย์กีฬา CESA ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์ที่มีอุปกรณ์ครบครันที่ดีที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก โดยมีสนามกีฬามาตรฐานโอลิมปิก สำหรับนักเรียน BUT กิจกรรมกีฬาส่วนใหญ่ไม่มีค่าใช้จ่าย

แต่มีที่พักนักเรียนที่ใหญ่ที่สุดของมหาวิทยาลัย Brno ทั้งหมด ค่าที่พักที่หอพักนักศึกษามหาวิทยาลัยประมาณ 170 ยูโรต่อเดือนแต่ละห้องจะมีอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เกือบทุกบริการตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัย - โรงอาหาร, คาเฟ่, สนามกีฬา, สโมสรนักศึกษาต่างชาติและคลับของมหาวิทยาลัย แต่หอพักเป็นหนึ่งในสามอันดับแรกในการแข่งขันหอพักที่ดีที่สุดในสาธารณรัฐเช็กซึ่งเป็นที่ยืนยันถึงคุณภาพที่ดีของพวกเขา อาคารมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ตั้งอยู่ที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย (Pod Palackeho Vrchem) ทางตอนเหนือของเมือง Brno

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดเลี้ยงมากมายที่คณาจารย์และห้องเรียนนักเรียน ได้แก่ โรงอาหารร้านอาหารร้านพิซซ่าคาเฟ่บาร์และสแน็คบาร์ มีเมนูหลากหลายให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็นตามสั่งอาหารพิเศษและอาหารมังสวิรัติในโรงอาหารและร้านอาหาร มีระบบการให้บริการอาหารคอมพิวเตอร์สำหรับการสั่งซื้อและการชำระเงินด้วยเงินสดฟรีด้วยบัตรนักเรียน

สถานที่

 • Brno

  BRNO UNIVERSITY OF TECHNOLOGY Antonínská 548/1 601 90 Brno Czech Republic, , Brno

โปรแกรม

คำถาม