Keystone logo
Budapest University of Technology and Economics, Faculty of Mechanical Engineering

Budapest University of Technology and Economics, Faculty of Mechanical Engineering

Budapest University of Technology and Economics, Faculty of Mechanical Engineering

บทนำ

ใจกลางยุโรปกลางมีมหาวิทยาลัยที่คุณต้องรู้จัก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและเศรษฐศาสตร์บูดาเปสต์ หรือที่เราเรียกกันง่ายๆว่า BME นั้นมีอดีตอันยาวนานเช่นเดียวกับที่สร้างขึ้นในปี 1782 BME เป็นสถานที่แห่งแรกในฮังการีที่วิศวกรได้รับการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยในขณะที่ คณะวิศวกรรมเครื่องกล เอง ถูกสร้างขึ้นในปีพ. ศ. 2414

วิทยาเขตตั้งอยู่ใน บูดาเปสต์ (เมืองหลวงของ ฮังการี ) ติดกับ แม่น้ำดานูบ ซึ่งเป็นแม่น้ำนานาชาติที่เชื่อมต่อ 10 ประเทศมากที่สุดในโลก

เมืองนี้มีเขตปราสาทในยุคกลางที่มีพระราชวังสถานที่ทางวัฒนธรรมและย่านใจกลางเมืองทางประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว บูดาเปสต์ล้อมรอบไปด้วย ป่าไม้กว้างขวาง ทางทิศตะวันตกเหมาะสำหรับการเดินป่า หากคุณต้องการเติมพลังให้ตัวเองหลังจากเดินป่ามาทั้งวันคุณรู้หรือไม่ว่าบูดาเปสต์มีเขตที่มีเอกลักษณ์ที่เรียกว่า 'ซากผับ' แน่นอนว่าไม่เพียง แต่จะพบผับเท่านั้น แต่ยังมีคลับและร้านอาหารริมทางมากมาย และทั้งหมดนี้ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาทีด้วยเครือข่ายการขนส่งสาธารณะที่หนาแน่นของบูดาเปสต์

สมมติว่าคุณตัดสินใจที่จะทำใจให้สบายหลังการบรรยายของคุณ ไม่มีปัญหา! คุณสามารถเดินเล่นบนเนินเขาGellértที่มีความ ยาว 200 เมตร (พร้อมทิวทัศน์อันงดงามของเมืองที่สวยงามของเรา) หรือเยี่ยมชม สปาน้ำร้อนGellért (สร้างขึ้นในปี 1200) อย่างไรก็ตามเมืองนี้มีสปาและสวนน้ำ 14 แห่งซึ่งมีตัวเลือกมากมายสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ฤดูร้อน Liberty Bridge อันเก่าแก่ (ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจาก Uni) จะกลายเป็น สะพานสำหรับคนเดินเท้าเท่านั้นที่ มีการแสดงสดการแสดงดนตรีสดหรือแม้แต่ชั้นเรียนโยคะกลางแจ้ง

BME ได้รับรางวัลโนเบล 3 รางวัล; หนึ่งในนั้นเป็นนักศึกษาและอาจารย์ประจำคณะของเรา: DénesGábor ผู้ได้รับรางวัลโนเบลจากการค้นพบโฮโลแกรม Theodor von Kármán 'บิดาแห่งเทคโนโลยีจรวด' ในสหรัฐอเมริกาและ László Heller ผู้สร้างระบบระบายความร้อน Heller สำหรับ โรงไฟฟ้า.

หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกสาขาใดในวิศวกรรมเครื่องกลเรามีข่าวดี คณะวิศวกรรมเครื่องกลเปิดสอน BSc ในสาขาวิศวกรรมเครื่องกลในสองสาขาวิชา: วิศวกรรมกระบวนการและการออกแบบวิศวกรรมและเทคโนโลยี ในระดับปริญญาโทโอกาสของคุณจะกว้างขึ้น การสร้างแบบจำลองวิศวกรรมเครื่องกล MSc ของเรามีความเชี่ยวชาญห้าประการ:

- การออกแบบและเทคโนโลยี,

- วิศวกรรมความร้อน

- กลศาสตร์ที่เป็นของแข็ง

- กลศาสตร์ของไหลและ

- วิศวกรรมนิวเคลียร์.

จากความเชี่ยวชาญพิเศษคุณต้องเลือกสองคนวิชาเอกและวิชาโท วิศวกรรมนิวเคลียร์สามารถเลือกเป็นข้อมูลจำเพาะหลักเดียว + รอง

ที่ BME คณะวิศวกรรมเครื่องกลคุณไม่ได้อยู่คนเดียวอย่างแน่นอน ทีมที่ปรึกษานานาชาติ ให้ความช่วยเหลือสำหรับการตั้งถิ่นฐานของคุณในบูดาเปสต์

หากคุณสนใจหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งคุณสามารถเข้าร่วมกลุ่มนักเรียนมืออาชีพได้รับความรู้ที่ลึกซึ้งมากขึ้นและสร้างความสำเร็จใหม่ ๆ

ที่ BME มีเวลาว่างให้เลือกมากมาย ในตอนแรก BME มีชีวิตทางสังคมที่สดใส: คอนเสิร์ตปาร์ตี้ยาวนานจนถึงรุ่งเช้าที่ซึ่งคุณระบายไอน้ำและสนุกสนาน

และมีเมืองนั้นเอง: ใน บูดาเปสต์ คุณจะไม่เบื่อทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน คุณสามารถพบเพื่อนใหม่เร่งระดับคาเฟอีนดับกระหายในคาเฟ่คลื่นลูกใหม่หลายร้อยร้านใกล้ BME หรือแวะไปที่ร้านอาหารหรือบริการอาหารจานด่วนใจกลางเมือง

หากคุณสนใจมาเรียนที่ BME คณะวิศวกรรมเครื่องกล!

ข้อมูลเพิ่มเติม: href = "https://gpk.bme.hu/en/

ลิงค์ที่สามารถช่วยคุณได้:

href = "https://www.imt.bme.hu/

href = "https://gpk.bme.hu/en/

ศูนย์กีฬา BME

คุณสมบัติวิทยาเขต

ถ้าคุณชอบเรียนและเล่นกีฬาเช่นกันคุณมาถูกที่แล้วที่ BME นักเรียน 20 คนของ BME เป็นสมาชิกของสมาคมกีฬาอย่างเป็นทางการ (MAFC) และได้รับรางวัล 32 เหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก (8 คนมาจากคณะวิศวกรรมเครื่องกล)

ในฐานะนักเรียนของ BME คุณสามารถรับส่วนลดค่าเข้า ศูนย์กีฬา BME ที่มีโรงยิม แอโรบิก ฟุตซอล สปินนิ่ง สควอช ยูโด ปีนเขาในร่ม และโยคะ

มี สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับว่ายน้ำใหม่เอี่ยม ทางด้านใต้ของมหาวิทยาลัย โดยมีสระว่ายน้ำยาว 25 เมตร

แต่แน่นอนว่าริมฝั่งแม่น้ำดานูบเหมาะสำหรับการวิ่งจ็อกกิ้งหรือขี่จักรยานเป็นเวลานาน

    สถานที่

    • Budapest

      Műegyetem rkp. 3.

      คำถาม