Keystone logo
© Domus Academy
ALCHIMIA Contemporary Jewellery School

ALCHIMIA Contemporary Jewellery School

ALCHIMIA Contemporary Jewellery School

บทนำ

โรงเรียนอัญมณีเครื่องประดับ Alchimia กำกับโดย Lucia Massei หลักสูตร BFA และ MFA สองปีที่ขยายตัว ได้รับการพัฒนามานานกว่าทศวรรษที่ผ่านมาโดยได้รับความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทีมครูและที่ปรึกษานานาชาติตลอดจนผู้นำในอาณาจักรแห่งความคิดสร้างสรรค์ของตน

วัตถุประสงค์ของ Alchimia คือการสอนนักเรียนให้แสดงความคิดสร้างสรรค์ผ่านเครื่องประดับร่วมสมัยการพัฒนาทักษะด้านเทคนิคและทฤษฎีที่มีคุณภาพสูง ด้วยการใช้พัฒนาการด้านเทคโนโลยีของยุคสมัยของเราและแนวโน้มทางวัฒนธรรมที่ได้รับการทดลองมากที่สุด Alchimia สนับสนุนให้นักเรียนเพิ่มความสามารถของตนเอง การให้ความสำคัญกับการทบทวนและใช้เทคนิคแบบดั้งเดิมและวัสดุที่คัดสรรมาอย่างดีรวมกับวิธีการทดลองและการบุกเบิกในการออกแบบการสอนนักเรียนในการเปลี่ยนแนวคิดและเส้นทางการวิจัยในอัญมณีและวัตถุในการออกแบบและวิธีเข้าถึงบริบทในการทำงาน

นักเรียนของ Alchimia ได้รับการสอนและสอนโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องประดับการออกแบบและทัศนศิลป์ ในขณะที่ใช้ประสบการณ์ของตัวเองเป็นข้อมูลอ้างอิงครูผู้สอนจะให้คำแนะนำเทคนิคแนวโน้มและการพัฒนาด้านอัญมณีร่วมสมัยและการกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์โดยการนำเสนอคำแนะนำที่เหมาะสมและการประเมินผลในช่วงปีการศึกษาของนักเรียน

มุมมองของ Alchimia

ลำดับวงศ์ตระกูลของ Alchimia:

การผสานประเพณีและนวัตกรรม

เป้าหมายแรกของเราหรือดีกว่าภารกิจของเราคือฝึกฝนรักษาและเผยแพร่เทคนิคดั้งเดิมโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับมรดกทางวัฒนธรรมของอิตาลีเพื่อพัฒนาเปลี่ยนแปลงและผสานเข้ากับความคิดและวัฒนธรรมร่วมสมัย เราคิดว่าไม่สามารถมีนวัตกรรมที่แท้จริงใด ๆ โดยปราศจากความรู้ในสิ่งที่มาก่อน ประเพณีและนวัตกรรมเช่นใจและมือจำเป็นต้องย้ายไปด้วยกัน

ความสนใจอย่างต่อเนื่องในการเรียนการสอน

สิ่งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของเราและเราสามารถพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่าเราได้พัฒนาวิธี“ Alchimia” พิเศษขึ้นอยู่กับองค์กรที่มีประสิทธิภาพสภาพแวดล้อมที่ให้ความสำคัญกับการทำงานหนักตลอดจนบรรยากาศและหลักสูตรที่คุ้นเคย จากประสบการณ์ สิ่งที่เราเสนอและค้นหาคือส่วนของมุมมองและการตกแต่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในแง่ของเนื้อหาและวิธีการสอน

คุณภาพของอาจารย์ผู้สอน

อาจารย์ของเราเป็นตัวแทนที่ดีที่สุดในโรงเรียนที่แตกต่างกันทั้งในอิตาลีและต่างประเทศและพวกเขาถ่ายทอดต่อนักเรียนของพวกเขาไม่เพียง แต่ทักษะด้านเทคนิค แต่ความรักและความทุ่มเทของพวกเขาซึ่งเป็นเงื่อนไขที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าระดับการสอนที่ยอดเยี่ยม หลักสูตร สิ่งนี้สามารถสัมผัสและมองเห็นได้ทั้งจากภายในโรงเรียนและจากภายนอกผ่านผลลัพธ์ที่สร้างสรรค์

การดูแลนักศึกษา

ความสัมพันธ์ของเรากับผู้ที่เข้าเรียนไม่ว่าจะเป็นประเภทใดและระยะเวลาของหลักสูตรที่พวกเขาเลือกที่จะเข้าเรียนนั้นมีความโดดเด่นด้วยความเอาใจใส่อย่างสูงสุดต่อคุณสมบัติของแต่ละบุคคลที่เราสนับสนุนอย่างยิ่ง เราเชื่อว่าเพียงผ่านการพัฒนาศักยภาพของแต่ละคนรวมทั้งวัฒนธรรมของพวกเขานักเรียนของเรา (ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก) สามารถสร้างอาชีพดั้งเดิมได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

การวิจัยและการทดลอง

เนื่องจากวิธีการของเรามีความตึงเครียดอย่างถาวรต่อการต่ออายุด้วยตนเองการวิจัยจึงเป็นส่วนหนึ่งของทุกแง่มุมและกิจกรรมของโรงเรียนตั้งแต่การทดลองด้วยวัสดุจนถึงการสะท้อนอย่างต่อเนื่องใน“ รูปแบบ” ที่แตกต่างจากกระบวนการผลิตจนถึงการปรับปรุงการสอนของเรา วิธีการและในความหมายที่กว้างขึ้นของการฝึกของเรา ผลลัพธ์มีความสำคัญดังที่ได้รับการยืนยันจากรางวัลระดับนานาชาติมากมายซึ่งเรากำลังพิจารณาที่จะจัดตั้งแผนกที่อุทิศให้กับนวัตกรรมและการวิจัยในอนาคต

ขอบเขตระหว่างประเทศ

รากเปรียบเทียบของเรารวมถึงรากทางกายภาพของเราอยู่ลึกเข้าไปในใจกลางเมืองฟลอเรนซ์เมืองหลวงของยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาของอิตาลีและทายาทของมรดกที่ท้าทายในเครื่องประดับ แต่พวกเขาก็กลับกลายเป็นแรงผลักดันให้เราร่วมมือกับสถาบันต่างๆ กระจายไปทั่วทั้งทวีป นี่เป็นเพราะเราเชื่อว่าเพียงผ่านความรู้ซึ่งกันและกันและผ่านการแลกเปลี่ยนระหว่างวัฒนธรรมที่แตกต่างกันซึ่งไม่ควร จำกัด เฉพาะสาขาศิลปะเราสามารถเข้าใจว่าเราเป็นใครและบรรลุนวัตกรรมในสิ่งที่เราเลือกที่จะทำ ครูและพนักงานของเรารวมถึงนักเรียนของเรามาจากทั่วทุกมุมโลกและต้องขอบคุณพวกเขาที่ "ภาษา" ของเราได้รับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและแข็งแกร่งเช่นนี้

การปนเปื้อน

ในเวลาเช่นของเราโดดเด่นด้วยความเชี่ยวชาญด้านการทำเครื่องหมายเช่นเดียวกับขอบเขตการประดิษฐ์จำนวนมาก (เช่นวงจรย้อนกลับหนึ่งระหว่างศิลปะและงานฝีมือ) ที่มีจำนวนของเขตการปกครอง (มักจะสมมติ) อยู่ภายในแต่ละและทุกวินัยของหลักสูตร หลักสูตรของเรารวมองค์ประกอบของการคิดรวบยอดเข้าไว้ด้วยกันเพื่อแยกสิ่งกีดขวางเหล่านี้ออกจากกันอย่างเป็นระบบทั้งในแง่ของการประยุกต์ทางเทคนิคและในการพัฒนาโครงสร้าง

ความเป็นอิสระ

ความเป็นอิสระและอิสระจากการปรับสภาพแม้กระทั่งการปรับสภาพระบบราชการก็เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของโรงเรียน เมื่อเวลาผ่านไปเราต้องเผชิญกับทางเลือกเกี่ยวกับตัวเลือกต่าง ๆ ที่จะเปลี่ยนขนาดและโครงสร้างของโรงเรียนอย่างมีนัยสำคัญ แต่สำหรับเรามันเป็นเพียงเรื่องของการยืนยัน (และจะเป็นในอนาคต) เป็นทางเลือกที่แม่นยำ มันเป็นตัวเลือกที่เราพิจารณาถึงความสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าส่วนผสมของความตึงเครียดทางทฤษฎีและลัทธิปฏิบัตินิยมความเป็นมืออาชีพและความคิดสร้างสรรค์ซึ่งเราเชื่อว่าเป็นจุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา

วิสัยทัศน์

วิสัยทัศน์ของเราคือความคิดในการจัดโครงสร้าง Alchimia ให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ในฐานะที่เป็นสถานที่ที่ส่งเสริมและเผยแพร่วิธีการสร้างสรรค์และการเรียนรู้ด้วยเท้าข้างหนึ่งในศิลปะ ในระยะสั้นการเชื่อมโยงอย่างถาวรระหว่างโลกมักจะคิดว่าห่างไกล (จากมุมมองทางภูมิศาสตร์ภาคอาชีพและศิลปะ) แต่ที่อาจเติมเต็มซึ่งกันและกัน

ความชอบ

มันคือคำหลักการสังเคราะห์คำเดียวของปรัชญาของโรงเรียนและเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ในการบรรลุเป้าหมายแต่ละข้อ เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าหนึ่งในไม่กี่คำตอบที่เป็นไปได้สำหรับวิกฤตที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบทางเศรษฐกิจและสังคมทั้งหมดเป็นวิธีการทำความเข้าใจที่แตกต่างกันในการผสมผสานระหว่างคนโบราณและสมัยใหม่กับคนที่ทำงานกับเรา สำหรับการทำสิ่งต่าง ๆ อย่างถูกต้องและต้องการการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง นั่นคือสิ่งที่เราหมายถึงด้วยความหลงใหลองค์ประกอบที่จับต้องไม่ได้ แต่จับต้องได้ซึ่งกำหนดความสำเร็จของ Alchimia โดยครอบคลุมทั้งการออกแบบและมิติด้านจริยธรรม มันเป็นสิ่งสำคัญของเราที่จะส่งผ่านสิ่งนี้ไปยังนักเรียนของเรา

สถานที่

  • Florence

    Piazza Piattellina 3/r, 50124, Florence

คำถาม