Keystone logo
AFDA

AFDA

AFDA

บทนำ

ประวัติศาสตร์

AFDA ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 โดย Garth Holmes, Bata Passchier และ Deon Opperman

จากจุดเริ่มต้นของนักเรียน 6 คน VCR ที่เช่าและทีวีที่เสีย ได้กลายเป็นหนึ่งในสถาบันชั้นนำของโลกในปัจจุบัน AFDA มีนักศึกษามากกว่า 1,200 คน เจ้าหน้าที่ประจำของนักวิชาการและผู้บริหารกว่า 150 คน และวิทยาเขตที่มีอุปกรณ์ครบครัน 5 แห่งในโจฮันเนสเบิร์ก เคปทาวน์ เดอร์บัน พอร์ตเอลิซาเบธ และบอตสวานา บริษัทได้ผลิตผู้สร้างภาพยนตร์และนักแสดงชั้นนำในแอฟริกาใต้ในปัจจุบัน และมีส่วนสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมบันเทิงในท้องถิ่นอย่างยั่งยืน

เป้าหมายโดยรวม

เพื่อพัฒนาสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้องซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างชาติในแอฟริกาและให้รางวัลแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดด้วยการมอบประสบการณ์การเรียนรู้แบบบูรณาการที่กระตุ้น เข้มงวด และครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งช่วยให้นักศึกษามีทักษะสร้างสรรค์และนวัตกรรม ช่วยให้ผู้เรียนที่สำเร็จการศึกษาสามารถเติบโตในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ที่ยั่งยืนได้

คำมั่นสัญญาด้านการศึกษา

เพื่อให้นักเรียนมีทักษะด้านแนวคิด การรับรู้ และรูปธรรม ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสร้างแนวคิดการเล่าเรื่องที่มีความหมายและพฤติกรรมของมนุษย์ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมาย และนำเสนอเรื่องเล่าเหล่านี้ตามความเป็นจริงและถูกต้องผ่านการใช้สื่อและรูปแบบสุนทรียะที่เหมาะสมและการจ้างงาน ของทรัพยากรในการผลิตและขายผลผลิตที่เสร็จสมบูรณ์ได้อย่างถูกต้องและประหยัด

AFDA วัตถุประสงค์ทางการศึกษา

 1. เพื่อให้ทักษะด้านแนวคิด การรับรู้ และรูปธรรมที่จะช่วยให้นักเรียนสร้างแนวคิดการเล่าเรื่องที่มีความหมาย และเข้าใจว่าทำไมสิ่งเหล่านี้จึงเกี่ยวข้องและผลกระทบที่อาจมีต่อกลุ่มเป้าหมายและสังคมโดยรวม
 2. เพื่อทำความเข้าใจว่าเหตุใดพฤติกรรมของมนุษย์และวัฒนธรรมจึงเป็นตัวแทนผ่านการเล่าเรื่องที่เป็นตัวเป็นตนและสร้างความเกี่ยวข้องกับผู้ชมเป้าหมาย
 3. เพื่อทำความเข้าใจว่าสื่อในการแสดงออกที่พวกเขาเลือกนั้นสามารถพิจารณาและใช้เพื่อสร้างเรื่องราวตามความเป็นจริงและถูกต้องได้อย่างไร
 4. เพื่อทำความเข้าใจว่าองค์ประกอบทางสุนทรียะอาจถูกนำมาใช้เพื่อสร้างและสร้างรูปแบบที่เหมาะสมของโลกซึ่งเรื่องราวนั้นตั้งอยู่ได้อย่างไร
 5. เพื่อให้เข้าใจวิธีการวางแผนและใช้ทรัพยากรในการผลิตและขายผลิตภัณฑ์อย่างประหยัดเพื่อให้ได้ผลตอบแทนจากการลงทุน

ทำไมต้อง AFDA ?

 1. AFDA เป็นหมายเลข โรงเรียนสอนภาพยนตร์ โทรทัศน์ และการแสดง 1 แห่งในทวีป
 2. AFDA เป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองอย่างเต็มรูปแบบด้วยประสบการณ์ 20 ปีในด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษา
 3. AFDA เป็นสถาบันที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลและเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบของ CILECT ซึ่งเป็นองค์กรระหว่างประเทศที่เป็นตัวแทนของโรงเรียนภาพยนตร์และโทรทัศน์กว่า 170 แห่ง รวมถึง USC (LA) และ UCLA (LA) TISCH (NY) Columbia (Chicago) La femis (Paris ), GVIK (รัสเซีย) ที่จะกล่าวถึง แต่ไม่กี่
 4. AFDA ศิษย์เก่ามีทักษะและเครือข่ายที่ได้รับรางวัล พวกเขายังคงมีส่วนสำคัญต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมบันเทิงในท้องถิ่น
 5. AFDA เป็นสถาบันที่ได้รับรางวัลออสการ์และเป็นโรงเรียนสอนภาพยนตร์แอฟริกันแห่งแรกและแห่งเดียวที่ได้รับรางวัลสถาบันภาพยนตร์นักเรียนต่างชาติที่ดีที่สุดในปี 2549 และเข้ารอบรองชนะเลิศในปี 2556
 6. AFDA มีนักวิชาการและผู้ปฏิบัติงานชั้นนำของแอฟริกาใต้จำนวนมาก
 7. AFDA มีระบบการเรียนรู้ที่ไม่เหมือนใครซึ่งมอบสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่แท้จริงที่เกี่ยวข้องกับโอกาสทางอาชีพทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 8. AFDA นักเรียนได้รับการฝึกฝนให้ผลิตผลิตภัณฑ์ความบันเทิงเชิงพาณิชย์สำหรับผู้ชมในท้องถิ่นและตลาดโลกออนไลน์เฉพาะกลุ่ม
 9. AFDA เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ค้นหาความถนัดของตนเองอย่างแท้จริง เพื่อค้นพบความหลงใหลและขยายเส้นทางสายอาชีพที่ประสบความสำเร็จ
 10. กระบวนการเรียนรู้ AFDA ส่งเสริมและให้รางวัลแก่นวัตกรรม ความเป็นผู้นำ และการเป็นผู้ประกอบการ

AFDA เป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนภาพยนตร์ที่เน้นผลลัพธ์ชั้นนำของโลก

AFDA ผู้สำเร็จการศึกษาได้รับการสอนให้สร้างแนวคิดสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์และสินค้าพื้นเมืองสำหรับตลาดในประเทศและต่างประเทศ

ในประวัติความเป็นผู้ประกอบการอันยาวนานย้อนหลังไปถึงปี 1994 AFDA ได้รับชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในสถาบันชั้นนำของโลกในปัจจุบัน แม้ว่าผลงานที่ผ่านมาของเราจะพูดเพื่อตัวเอง แต่เรายังคงต่ออายุความมุ่งมั่นของเราอย่างต่อเนื่องในการอำนวยความสะดวกในสภาพแวดล้อมที่พัฒนาคุณภาพมนุษย์และทรัพย์สินทางปัญญาด้วยทักษะที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดการกับความเข้มงวดของอุตสาหกรรมบันเทิงที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ที่วิทยาเขตที่มีอุปกรณ์ครบครันของเราในโจฮันเนสเบิร์ก เคปทาวน์ เดอร์บัน พอร์ตเอลิซาเบธ และบอตสวานา เราฝึกฝนผู้สำเร็จการศึกษาให้มีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก: ความบันเทิง ในระบบเศรษฐกิจโลกาภิวัตน์ การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมเป็นสกุลเงินที่มีค่า ผู้สำเร็จการศึกษา AFDA ได้รับการสอนให้รู้จักแนวคิด สร้าง และพัฒนาผลิตภัณฑ์และสินค้าพื้นเมืองสำหรับตลาดในประเทศและต่างประเทศ

นักเรียนของเราได้รับการศึกษาไม่เพียงเพื่อสร้างอาชีพที่ทำกำไรและยั่งยืนในตลาดนี้เท่านั้น แต่ยังได้รับการสนับสนุนให้พัฒนาตนเองในฐานะผู้จัดหางาน - ผู้ประกอบการทางวัฒนธรรมแห่งอนาคต ศิษย์เก่าของเราได้ชุบชีวิตอุตสาหกรรมของพวกเขาด้วยคุณภาพของทรัพย์สินทางปัญญา ทักษะ และพรสวรรค์ของพวกเขา มากกว่า 90% ของศิษย์เก่า Honors กำลังทำงานและทำงานในสาขาเฉพาะทางที่ตนเลือก

AFDA ภาพยนตร์ได้รับการจัดแสดงในเทศกาลนานาชาติมากมายและออกอากาศไปทั่วโลก คว้ารางวัลอันทรงเกียรติมากมาย รวมถึงผู้ชนะรางวัล Student Academy Award และผู้เข้ารอบสุดท้ายของเทศกาลเมืองคานส์ในปี 2549 และรางวัล SAFTA (รางวัลภาพยนตร์และโทรทัศน์แห่งแอฟริกาใต้) ในปี 2550 AFDA เป็นสมาชิกเต็มรูปแบบของ CILECT – สมาคมโรงเรียนสอนภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่ได้รับการรับรองระดับนานาชาติ

AFDA ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงหรือเพิกถอนข้อมูลหรือข้อเสนอหลักสูตรโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า หากเป็นไปได้ AFDA จะพยายามแจ้งให้ทุกคนและ/หรือองค์กรที่ได้รับผลกระทบทราบ

คุณคือ #Madefor AFDA หรือไม่

แม้ว่า AFDA จะเป็นสถาบันที่ไม่เหมือนใคร แต่ก็รองรับและอำนวยความสะดวกด้านพหุปัญญา หากเราอ้างถึงแบบทดสอบหน่วยสืบราชการลับหลายชุดของการ์ดเนอร์ – วิชาเลือก/สาขาวิชาที่หลากหลายของ AFDA นั้นรองรับหน่วยสืบราชการลับเหล่านี้ทั้งหมด คุณคือใคร?

อะไรทำให้ AFDA ไม่เหมือนใคร

AFDA เสนอระบบการเรียนรู้ที่ใช้กลยุทธ์และวิธีการเรียนรู้ที่หลากหลายซึ่งรวมถึงการเรียนรู้โดยปริยาย การเรียนรู้โดยการประมาณ การเรียนรู้ร่วมกัน การเรียนรู้แบบนั่งร้าน และการเรียนรู้ผ่านการขัดเกลาทางสังคม

ระบบการเรียนรู้และการประเมิน AFDA รองรับสิ่งที่ Howard Gardner นิยามว่าเป็น 'ความฉลาดหลายด้าน' ความฉลาดที่หลากหลายเหล่านี้คือ:

 • ภาพเชิงพื้นที่
 • ร่างกาย-kinesthetic
 • ดนตรี
 • ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล
 • การรู้จักตัวเอง
 • ภาษาศาสตร์
 • ตรรกะ-คณิตศาสตร์

อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ต้องการความเชี่ยวชาญที่หลากหลาย (ความฉลาด) ที่สามารถทำงานร่วมกันในลักษณะที่คุ้มค่าทางเศรษฐกิจเพื่อให้ได้มาตรฐานการผลิตระดับสูง

AFDA นักเรียนจะได้รับโอกาสในการสำรวจและค้นพบความถนัดและขยายเส้นทางอาชีพของพวกเขา

AFDA ใช้ระบบการเรียนรู้ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการกับโอกาสและความท้าทายของเศรษฐกิจฐานความรู้และอนาคต เป็นระบบการเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับตลาดโดยมุ่งเน้นที่ผู้ชมและตลาดเป้าหมาย

เรานำเสนอระบบการเรียนรู้ตามผลลัพธ์ซึ่งต้องใช้แนวทางแบบตัวต่อตัว โดยมุ่งเน้นที่ความเป็นผู้นำ ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และการเป็นผู้ประกอบการ สิ่งนี้เลียนแบบอุตสาหกรรมและเกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่แท้จริง

AFDA เน้นเป้าหมายของผู้เรียน

AFDA นักเรียนไม่เขียนข้อสอบแบบเดิม นักเรียนจะได้รับการประเมินเป็นรายบุคคลและในการวิจัยแบบทีม/กลุ่ม การประยุกต์ใช้ทฤษฎีและการวิจัยในการสร้างและจัดแสดงเนื้อหาความบันเทิง หรือในการพัฒนาและการสร้างรายได้จากธุรกิจของผู้ประกอบการและเทคโนโลยีก่อกวน เป็นสิ่งที่ถือเป็นหลักในการประเมินที่ AFDA

AFDAกระบวนการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพสูงและสร้างเครือข่ายของบัณฑิตที่มีทักษะความสามารถที่สามารถสร้างอาชีพในวงการบันเทิง สื่อ และอุตสาหกรรมสร้างสรรค์อื่นๆ

ได้รับการรับรอง

ได้รับการรับรองโดยองค์กร EFMD Equisได้รับการรับรองมาตรฐาน AMBAได้รับการรับรองโดยองค์กร AACSB

สถานที่

 • Johannesburg

  41 Frost Avenue, Auckland Park 2092 Johannesburg, South Africa, , Johannesburg

 • Cape Town

  18 Lower Scott Road, Observatory 7925 Cape Town, South Africa, , Cape Town

  • Durban

   2a Highdale Road, Glen Anil 4051 Durban, South Africa, , Durban

   • Port Elizabeth

    Gqeberha, 28 Bird Street, Central 6006, , Port Elizabeth

    คำถาม