Keystone logo
© Mines Nancy
École Nationale Supérieure des Mines de Nancy

École Nationale Supérieure des Mines de Nancy

École Nationale Supérieure des Mines de Nancy

บทนำ

Mines Nancy เป็นหนึ่งในโรงเรียนวิศวกรรมบัณฑิตชั้นนำ (โรงเรียนวิศวกรรมที่ดีที่สุดอันดับที่ 9 ในฝรั่งเศส) และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในระดับสากล (อันดับที่ 17, 51 และ 76 จากการจัดอันดับของ ARWU) โรงเรียนอุทิศตนเพื่อให้การศึกษาที่มีคุณภาพสูงสุดโดยเน้นที่การวิจัยและนวัตกรรม นักเรียนของเราได้รับการฝึกฝนให้เป็นวิศวกรและผู้จัดการด้านนวัตกรรมที่มีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในด้านวิทยาศาสตร์และมนุษยศาสตร์ พร้อมด้วยความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในวงกว้างและความสามารถในการทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และรับมือกับความท้าทายที่ซับซ้อนของสังคมปัจจุบัน นักเรียนของเราเรียนวิชาต่างๆ มากมาย รวมถึงวัสดุศาสตร์ คอมพิวเตอร์และวิทยาศาสตร์ข้อมูล พลังงาน ธรณีวิทยา และธรณีศาสตร์ และอื่นๆ เราให้ความสำคัญกับความสามารถและความสนใจทางวิชาชีพที่หลากหลายของนักเรียน และเปิดโอกาสให้มีทางเลือกหลายหลักสูตรเพื่อสร้างแนวทางการศึกษาส่วนบุคคลที่สอดคล้องกับแผนอาชีพและแรงบันดาลใจของนักเรียน

Mines Nancy มีความเกี่ยวข้องกับห้องปฏิบัติการวิจัยระดับนานาชาติ 7 แห่งและ TechLab และมีพันธมิตรทางอุตสาหกรรมมากกว่า 250 รายและมหาวิทยาลัยพันธมิตรระหว่างประเทศกว่า 80 แห่งทั่วโลก ซึ่งเปิดโอกาสให้นักเรียนของเราได้แลกเปลี่ยนนวัตกรรม ความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์กับผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตน และการพัฒนาผู้ประกอบการของตนเอง โครงการ วิทยาเขตของเราตั้งอยู่ใจกลางเมือง Nancy ซึ่งเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีนักศึกษามากกว่า 60,000 คนและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ โรงละคร และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอื่นๆ มากมาย ทำเลที่ดีของเมือง ใกล้กับเบลเยียม ลักเซมเบิร์ก และเยอรมนี ช่วยให้เดินทางทั่วยุโรปได้ง่ายและราคาไม่แพง หากคุณกำลังมองหาการศึกษาที่มีคุณภาพสูงสุดและชุมชนนักศึกษาและนักวิชาการนานาชาติที่ไม่หยุดนิ่ง Mines Nancy คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เข้าร่วมกับเราและค้นพบทุกสิ่งที่โรงเรียนของเรามีให้!

คุณสมบัติวิทยาเขต

มีที่พักให้เลือกมากมายใน Nancy แต่เราแนะนำให้นักศึกษาต่างชาติพักในหอพักนักศึกษามหาวิทยาลัย (Cities U) ซึ่งจัดการโดย CROUS (Centre Régional des Œuvres Universitaires et Scolaires)

CROUS ไม่เพียงแต่ดูแลหอพักนักศึกษาทั่วประเทศเท่านั้น แต่ยังดูแลกิจกรรมชีวิตนักศึกษามากมาย เช่น การจัดเลี้ยง, ทุนการศึกษาหรือกิจกรรมทางวัฒนธรรม เป็นต้น

หอพักนักศึกษาของ CROUS ทั้งหมดตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักศึกษา ประเภทห้องพักและสตูดิโออพาร์ตเมนต์แตกต่างกันไปและราคา อย่างไรก็ตาม ตัวเลือกนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในแง่ของราคา/คุณภาพ

นี่คือรายชื่อที่อยู่อาศัยที่ใกล้ที่สุดกับวิทยาเขตของเรา:

Placieux (ประมาณ 1 กม. - เดิน 15 นาที)

 • 39 ถนน Maréchal Lyautey // 54600 Villers-lès-Nancy

แม่พระแห่งลูร์ด

 • 19 rue Notre-Dame de Lourdes // 54000 แนนซี่

ชาร์มัวส์ (ประมาณ 750 เมตร - เดิน 10 นาที)

 • Avenue du Charmois // 54500 Vandoeuvre-lès-Nancy

สนามเวโลโดรม (ประมาณ 1 กม. - เดิน 15 นาที และรถราง 2-3 นาที)

 • 4-6-8 ถนน Jacques Callot // 54500 Vandoeuvre-lès-Nancy

มงปลายซีร์ (เดินไม่กี่นาที + นั่งรถราง 2-3 นาที)

 • rue Jacques Callot // 54500 Vandoeuvre-lès-Nancy

  ชีวิตในวิทยาเขตและสิ่งอำนวยความสะดวก

  • การให้คำปรึกษาและการให้คำปรึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ
  • งานนักศึกษา การฝึกงาน และงานมหกรรมอาชีพ
  • สปอร์ตคลับ สระว่ายน้ำ กิจกรรมกลางแจ้ง
  • กิจกรรมทางวัฒนธรรมและการบูรณาการ
  • สมาคมศิษย์เก่า

  แนนซี่เป็นเมืองที่ดีสำหรับการอยู่อาศัย การเรียน และความสนุกสนาน! น็องซีตั้งอยู่ที่สี่แยกของยุโรป ถัดจากลักเซมเบิร์ก เบลเยียม และเยอรมนี และอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงสำคัญอื่นๆ ของยุโรปอีกหลายแห่ง

  แนนซีเป็นเมืองที่มีอนุสรณ์สถาน แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และความบันเทิงมากมาย ตั้งแต่งานเทศกาลไปจนถึงการเยี่ยมชมประวัติศาสตร์ผ่านศูนย์ศิลปะและกิจกรรมกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ คุณจะไม่เบื่อเลย

  วิทยาเขตของเราเรียกว่า ARTEM ซึ่งหมายถึงพันธมิตรระหว่าง Mines Nancy Engineering School, ICN Business School และ Nancy School of Arts and Design การทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ดังกล่าวทำให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในชีวิตการเชื่อมโยงที่มีชีวิตชีวาโดยการเข้าร่วมหนึ่งในสมาคมนักเรียนและสโมสรกีฬาหลายแห่ง

  สถานที่

  • Nancy

   Rue Sergent Blandan,92, 54042, Nancy

  คำถาม